Thứ năm, 02/05/2024 21:10 (GMT+7)

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền

như anh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại 4 món đồ nội thất phòng ngủ bị cư dân mạng chỉ trích nhiều nhất. Bạn cũng có thể so sánh để xem có nói đúng hay không.

01. Bàn đầu giường cồng kềnh và lỗi thời

Một số người nói rằng món đồ nội thất quan trọng nhất cần loại bỏ không phải là bàn cà phê mà là chiếc bàn cạnh giường ngủ cồng kềnh và lỗi thời.

Theo ấn tượng của chúng tôi, một chiếc giường và hai tủ trong phòng ngủ gần như là một sự kết hợp cố định và nhà bố mẹ chúng tôi vẫn sử dụng mẫu này.

Nhưng trên thực tế, tính thực tế của bàn đầu giường rất thấp, giới trẻ không còn sử dụng nữa.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 1.

Nếu bạn thực sự cần để điện thoại di động, sách, chai nước, v.v., có một lựa chọn thay thế mà tôi giới thiệu cho mọi người.

- Xe đẩy nhỏ có bánh xe: Bạn có thể đẩy đi bất cứ đâu, giống như trong hình bên dưới, bảng để bàn có thể nâng hạ và xoay tự do, có ngăn đựng đồ ăn nhẹ và sách.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 2.

Khi không sử dụng hãy tháo nó ra, đẩy ra phòng khách và dùng làm bàn uống cà phê, thật tuyệt vời!

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 3.

02. Ghế cuối giường

Ghế đẩu cuối giường có nguồn gốc từ giới quý tộc phương Tây, chức năng chính của nó là để ngồi thay giày và quần áo sau khi thức dậy, đồng thời dùng làm ghế sofa nếu bạn bè đến thăm và cảm thấy không thích hợp khi ngồi trên giường.

Trên thực tế, chức năng của nó rất kém và thực sự vô dụng ngoại trừ việc đựng quần áo.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 4.

Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ thì việc để ghế dưới chân giường sẽ gây cản trở đi lại. Với các phòng ngủ có diện tích nhỏ thì tốt hơn là bạn nên chừa một lối đi rộng hơn để đi lại dễ dàng.

Nếu muốn để quần áo qua đêm, bạn nên treo quần áo lên giá mà không gây lộn xộn. Thiết kế giá treo có bánh xe cho phép bạn đẩy vào góc, thuận tiện sử dụng và không tốn diện tích.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 5.

03. Bàn trang điểm

Các cô gái đều mong muốn có một góc nhỏ xinh xắn, đó là bàn trang điểm ở góc phòng ngủ cạnh cửa sổ, nơi có thể trang điểm và trông thật xinh xắn.

Nhưng trên thực tế, theo thời gian, mặt trên của bàn trang điểm sẽ chứa đầy sự bừa bộn. Đặc biệt là bàn trang điểm có gương, mở ra hết thì bàn không có tác dụng gì khác ngoài việc trang điểm. Nếu bạn bị cận thị, gương ở quá xa và bạn không thể nhìn rõ mình khi trang điểm. Thêm vào đó không có điểm tựa cho khuỷu tay, dễ khiến tay bị rung khi trang điểm, khiến việc trang điểm rất khó khăn.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 6.

Bạn có thể thay thế bằng bàn làm việc tích hợp với bàn trang điểm. Độ sâu của tủ cũng quá nông, các ngăn kéo chỉ khoảng 10cm, rất thích hợp để ngồi trang điểm.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 7.

4. Giá treo áo dọc

Túi xách, mũ, quần áo luôn được đặt ở mọi nơi, và việc treo quần áo đã mặc trong tủ sẽ không thoải mái. Vì vậy, nhiều người mua giá treo áo hình cành cây thẳng đứng và để ở bất cứ nơi nào họ muốn. Điều đó đem lại sự lộn xộn trong phòng ngủ khi mà quần áo cứ treo chồng lên nhau.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 8.

Vì vậy, bạn nên mua một chiếc móc treo quần áo đặt trên sàn như trong hình (được khuyến cáo trước đó là không nên dùng ghế đẩu đầu giường để treo quần áo qua đêm). Bạn có thể treo áo, váy, túi xách, mũ, v.v.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 9.

Một số mẫu có khu vực chứa đồ bên dưới có giỏ đựng đồ, một số là ngăn kéo đựng đồ, một số là tấm đỡ, có thể dùng để đựng giày và một số đồ dùng thông dụng.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn tiền- Ảnh 10.