Chủ nhật, 31/03/2024 21:05 (GMT+7)

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới

PHƯƠNG TRẦN

Bí quyết chuyển đổi của gia đình tôi từ tổ ấm bừa bộn sang môi trường ngăn nắp và trong lành là câu chuyện do chính tôi học được.

Ngôi nhà của mỗi người là một thế giới nhỏ, phản ánh thái độ sống và thói quen của gia chủ. Những ngày còn trẻ, tôi là một người nghiện mua sắm. Sau khi làm việc đến mức kiệt sức mỗi ngày, cách giải thoát duy nhất là mua, mua và mua.

Tuy nhiên, sau khi niềm vui mua sắm qua đi, ngôi nhà ngày càng bừa bộn và vô tổ chức. Lúc đó tôi chưa có khái niệm gì về lưu trữ, mọi ngóc ngách trong nhà dường như đang hét lên: Giúp tôi với! Mãi đến khi có người bạn đến thăm tôi mới cảm thấy thật sự xấu hổ. Mọi chi tiết trong tầm nhìn của họ dường như đều đặt câu hỏi về thái độ của tôi đối với cuộc sống. Ngay lúc đó, tôi quyết định thay đổi.

Tôi bắt đầu hỏi những người bạn có cuộc sống ngăn nắp, và từ họ tôi học được hai cách nhỏ để thay đổi cuộc đời mình. Đầu tiên, đó là việc dọn dẹp khi bạn mua đồ. Sau khi sử dụng bất cứ thứ gì, đừng đợi đến khi chất đống mà hãy dọn dẹp ngay. Thứ hai và quan trọng hơn là lưu trữ. Mỗi vật dụng phải có một vị trí cố định và phải trả lại vị trí cũ ngay sau khi sử dụng, để căn phòng luôn được giữ ngăn nắp.

Trong thực tế, tôi thấy rằng có một số công cụ nhỏ có thể thể hiện tài năng của họ trong việc cất giữ. Những thiết bị này không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của tôi mà còn giữ cho ngôi nhà của tôi luôn gọn gàng trong suốt 5 năm về ở.

1. Điều ấn tượng nhất trong số đó là kệ giày hai lớp có thể điều chỉnh được. Mặc dù tôi có một tủ giày khổng lồ cao ngất ngưởng nhưng có quá nhiều giày nên việc cất giữ chúng vẫn khó khăn. Hộp đựng giày hai lớp này đã tăng không gian trong tủ giày của tôi lên 50%.

Giày có độ cao khác nhau có thể được điều chỉnh qua ba cấp độ để tìm đúng vị trí, điều này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn ngăn phần mũ giày cọ xát vào nhau và bị bẩn. Mỗi lần mở tủ giày ra, thứ tôi nhìn thấy là một khung cảnh ngăn nắp.

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 1.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

2. Tiếp theo là hộp đựng hành lá xắt nhỏ, đây là một tin tuyệt vời cho những người thích nấu ăn như tôi. Chuẩn bị trước hành lá, tỏi băm nhỏ rồi cho vào hộp sạch sẽ, tiện lợi. Thiết kế thoát nước hai lớp đảm bảo độ tươi của nguyên liệu. Loại vuông có thể để trong tủ lạnh, loại tròn thích hợp mang đi học cho bé, có nhiều công dụng và vô cùng thiết thực.

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 2.
5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 3.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

3. Hộp bốn ngăn đựng thịt đông lạnh giải quyết được vấn đề lớn trong việc bảo quản thịt. Mỗi lần mua thịt tươi, tôi đều cắt nhỏ và cho vào hộp theo chủng loại, điều này không chỉ giúp lấy đồ dễ dàng hơn khi nấu nướng mà còn tránh được việc phải rã đông thịt nhiều lần. Đây chỉ là một vài kinh nghiệm của tôi trên con đường lưu trữ. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn bè đến thăm, họ đều ngạc nhiên trước sự sạch sẽ và ngăn nắp của nhà tôi.

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 4.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

4. Tiếp theo điều tôi muốn mách bạn chính là chiếc túi lưới đựng hành tỏi treo tường. Đừng đánh giá thấp chiếc túi lưới này, chất liệu và chất lượng của nó tốt đến mức đáng ngạc nhiên. Hơn nữa, nó không chỉ có thể đựng hành, gừng và tỏi mà còn có thể đựng trái cây, bánh mì và bánh ngọt chưa ăn.

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 5.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

5. Hộp đựng khẩu trang màu trắng nhạt rất đơn giản, tuy độ kín không tối ưu nhưng có thể ngăn bụi lọt vào. Hãy tưởng tượng khi bạn từ bên ngoài về nhà, có những chiếc khẩu trang được xếp gọn gàng trong chiếc hộp nhỏ trước cửa, sẵn có, rất tiện lợi và hợp vệ sinh.

5 vật dụng tuy nhỏ nhưng rất tuyệt vời, giúp nhà tôi 5 năm sau khi ở vẫn sạch sẽ như mới- Ảnh 6.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.