Thứ tư, 27/09/2023 10:23 (GMT+7)

7 loài cây cảnh ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống

Thảo Nguyễn

Những loại cây trồng ưa nắng này sẽ giúp đem đến một bầu không gian trong lành, tươi mát cho cả gia đình bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn luôn ngập tràn ánh nắng và nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên lý tưởng từ bên ngoài thì việc lựa chọn những loại cây phát triển tốt dưới ánh nắng là điều quan trọng trước khi mua chúng về và chăm sóc trong nhà.

Trên thực tế, không phải loại cây trồng trong nhà nào cũng là cây ưa nắng. Việc xác định được đặc tính của các loại cây trồng sẽ giúp bạn biết được cách chăm sóc và sắp đặt chúng tại những vị trí thích hợp nhất trong nhà.

Dưới đây là danh sách 7 loại cây ưa nắng phù hợp trồng trong nhà, luôn là những lựa chọn hàng đầu mà các chuyên gia luôn dành lời khuyên cho bạn.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ yêu thích ánh sáng mặt trời và khi được đặt bên bậu cửa sổ, chúng có thể phát triển rất tốt. Cây lưỡi hổ cũng là một loại cây trồng trong nhà được nhiều gia đình yêu thích vì dễ trồng, không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

Khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc như formaldehyde và benzen cũng là điều khiến cây lưỡi hổ trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho gia đình bạn. Loại cây này lưu trữ oxy suốt cả ngày và nhả oxy vào bầu khí quyển vào ban đêm. Vì thế, phòng ngủ chính là không gian thích hợp nhất để đặt những chậu cây lưỡi hổ.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa phát triển mạnh khi nhận được nhiều ánh sáng và có thể chịu được ánh nắng trực tiếp cả ngày. Vì thế, bạn có thể thoải mái trồng cây trong hay ngoài nhà đều được. Khi trồng cây trong nhà, vị trí tốt nhất để đặt chậu cây cọ đuôi ngựa chính là bên cạnh cửa sổ.

Cây cọ đuôi ngựa rất dễ chăm sóc và gần như không đòi hỏi bất kì một kỹ năng chăm sóc đặc biệt nào. Bởi vậy, loại cây này được xem là lựa chọn lý tưởng với những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 2.

3. Cây Yucca

Các loại cây Yucca được tìm thấy nhiều ở những vùng nắng nóng và khô cằn. Chúng là loại cây trồng trong nhà rất lý tưởng bởi khả năng chịu hạn, chịu được ánh nắng mặt trời. Bạn có thể thoải mái đặt cây ở bên cạnh cửa sổ hay cửa ra vào mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây nhờ đặc tính chịu được sự biến đổi nhiệt độ và gió lùa.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 3.

4. Cây phỉ thúy

Đầu tiên, cây phỉ thúy gây chú ý với nhiều người bởi cái tên đầy ấn tượng của mình. Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ càng vui mừng hơn khi biết đây là một loại cây mọng nước rất thích hợp để trồng trong nhà.

Là một cây ưa nắng nên bạn hãy ưu tiên đặt các chậu cây phỉ thúy bên cạnh cửa sổ đầy nắng. Loại cây này không thể phát triển tốt trong bầu không khí ẩm ướt, vì thế phòng tắm hoặc nhà bếp đều không phải nơi thích hợp để đặt các chậu cây phỉ thúy.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 4.

5. Sen đá

Sen đá cũng là loại cây mọng nước, ưa nắng và rất dễ trồng. Ngay cả khi bạn thường xuyên quên tưới nước cho cây thì chúng vẫn có thể phát triển bình thường.

Bạn nên đặt các chậu sen đá ở những nơi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt và có khả năng ra hoa. Việc không được nhận đủ ánh sáng thường xuyên có thể là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh trưởng của cây.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 5.

6. Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu gây thu hút bằng chính vẻ đẹp độc đáo, thanh lịch của mình. Mặc dù có vẻ ngoài rực rỡ nhưng loại cây này lại rất dễ chăm sóc. Hoa thiên điểu thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, thích hợp để đặt bên cửa sổ và cửa ra vào.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 6.

7. Nha đam

Giống với cây phỉ thúy và sen đá phía trên, nha đam cũng là loại cây mọng nước, ưa nắng, rất thích hợp để trồng trong nhà. Loại cây này cực kì dễ trồng và bạn có thể sử dụng nha đam cho nhiều mục đích khác nhau như làm dịu vết bỏng, kích ứng da, nấu chè, làm đồ uống. Cũng bởi vậy mà các chị em nội trợ rất thích đặt những chậu cây nha đam bên trong phòng bếp gia đình.

7 loài cây ưa nắng là lựa chọn hàng đầu để bạn phủ xanh không gian sống trong nhà - Ảnh 7.