Thứ hai, 04/09/2023 14:07 (GMT+7)

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích

NHẬT ANH

Chị Silvia Dekker (Leiden, Hà Lan) tự tay thiết kế khu vườn và có niềm đam mê trồng đủ loại hoa tạo nên không gian ngoại thất đa dạng, rực rỡ như một bức tranh.

Chị Silvia Dekker được biết đến là một nhà thiết kế vườn, là mẹ của 2 chàng trai 9 tuổi và 14 tuổi. Chị Silvia Dekker đã bắt đầu yêu thích, đam mê trồng trọt từ gần 8 năm về trước.

Khu vườn với diện tích rộng rãi đủ để người phụ nữ này có thể trồng đủ loại hoa suốt bốn mùa.

Khi bắt đầu làm vườn, chị Silvia trồng 23 loại cây ăn trái bao gồm táo, lê, anh đào, mận, sung, óc chó… Chị cũng trồng cây ăn trái thân mềm như dâu tây, mâm xôi…

Khu vườn đầu tiên ấy, chị cũng trồng 70 loại rau khác nhau và cố gắng chăm sóc, tìm hiểu các đặc tính của từng loại. Chị yêu thích nhất là trồng cà chua, bí ngô, cải xoăn, cải cầu vồng… Những loại cây này có thể cho thu hoạch và chế biến nhiều món để ăn quanh năm.

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 1.

Chị Silvia là người yêu thích làm vườn, trồng hoa

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 2.

Khu vườn phía trước nhà được chị trồng đủ loại hoa rực rỡ sắc màu.

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 3.

Ngoài hoa, chị còn trồng nhiều rau quả sạch.

Những góc nhỏ đẹp như trong cổ tích.

Chị cũng tự làm phân bón bằng cách đào hố trong vườn và ủ các loại rau củ quả thừa. Ốc sên được xem là kẻ thù lớn nhất của khu vườn, chúng có thể tấn công các loại rau quả mà chị trồng. Chị đã tìm nhiều cách để hạn chế ốc sên giúp các loại cây trồng được khỏe mạnh.

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 5.

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 6.

Khu vườn phía trước là nơi được chị trồng nhiều loại hoa. Chị thường mua hạt về và gieo vào đất theo luống, dọc lối đi hay hàng rào. Các loại hoa được tươi tốt, nở rực rỡ vô cùng đẹp mắt.

Vì yêu hoa, chị Silvia không ngừng học hỏi những người nông dân trồng hoa để có thêm kinh nghiệm. Chị yêu thích những loại hoa rực rỡ và thích cắt vào nhà để trang trí từng góc nhỏ thêm đẹp mắt.

Bà mẹ 2 con sở hữu khu vườn trồng đủ loại hoa rực rỡ đẹp như trong cổ tích - Ảnh 7.

Cuộc sống của chị vô cùng thú vị khi được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, sống trong không khí trong lành và thưởng thức món ăn ngon từ thu hoạch rau củ quả trong khu vườn của gia đình mình.