Thứ tư, 17/04/2024 10:00 (GMT+7)

Bằng 4 mẹo này, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng trong căn bếp nhỏ

Nhật Anh

Các bà nội trợ Hàn Quốc có nhiều thủ thuật thông minh, dễ dàng giải quyết vấn đề lưu trữ nhà bếp!

Căn bếp quá nhỏ và không dễ để chứa đầy đủ thức ăn cũng như dụng cụ nấu nướng cho cả gia đình. Trên mặt bàn bày đầy các loại thiết bị điện, gia vị và thìa. Còn trong tủ thì chất đầy các loại đồ khô và đồ tạp hóa, dù có cất thế nào cũng bừa bộn.

Không đủ không gian và cất giữ không đúng cách trong căn bếp nhỏ là vấn đề khiến nhiều người lo lắng!

Các bà nội trợ Hàn Quốc có một ý tưởng khá hay về cách tạo ngăn chứa đồ đôi trong không gian bếp hạn chế. 

1. Tạo không gian hai lớp

Dụng cụ sử dụng: Vách ngăn, thanh treo, giỏ treo.

Nếu bạn không có đủ không gian tủ, bạn cũng có thể tự mình xây dựng một cái! Tủ thường chứa rất nhiều đồ khô và gia vị, chúng có xu hướng trở nên lộn xộn và để lại nhiều không gian không được sử dụng.

Lúc này, bạn cũng có thể sử dụng giá vách ngăn hoặc giỏ treo để xếp thành các lớp tủ, điều này sẽ tạo ra không gian đôi trên và dưới, không chỉ trông ngăn nắp hơn mà còn tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ.

Thông qua thiết kế nhiều lớp, các nồi và chảo lớn cũng có thể được cất giữ riêng biệt, giúp việc cất giữ và lấy ra dễ dàng hơn so với việc xếp chúng lại với nhau.

Đối với số lượng lớn ngũ cốc và vật dụng, nên sử dụng hộp bảo quản để phân loại, sao cho dù có bao nhiêu đồ cũng có thể cất giữ một cách ngăn nắp.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 2.

Không chỉ có thể mở rộng khả năng lưu trữ bên trong tủ mà các kệ còn có thể được sử dụng để tạo ra nhiều không gian lưu trữ phía trên mặt bàn hoặc bồn rửa. Các thiết bị điện và nồi niêu có thể được cất đi, cải thiện việc tận dụng diện tích.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 3.

2. Tận dụng triệt để những bức tường trống

Dụng cụ sử dụng: Thanh treo tường, kệ, ván đục lỗ.

Mặt bàn bếp nhỏ luôn bị chiếm dụng bởi các dụng cụ nấu ăn như lọ gia vị, muôi súp, thìa, tốt hơn hết bạn nên treo tất cả những dụng cụ này lên tường.

Treo kệ hoặc thanh treo lên tường để tạo không gian lưu trữ. Sử dụng móc để cất các dụng cụ rời và giải phóng không gian mặt bàn, nhờ đó việc sơ chế nguyên liệu không còn chật chội.

Bạn cũng có thể tìm một bề mặt tường lớn hơn và những tấm đục lỗ bằng đinh để có đủ khả năng chịu lực, có thể treo những chiếc nồi, chảo cỡ lớn, tiết kiệm diện tích tủ.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 4.

3. Tận dụng không gian dưới tủ tường hoặc máy hút mùi

Dụng cụ sử dụng: móc nam châm, giỏ treo gắn sẵn.

Để có thêm không gian chứa đồ, các bà nội trợ Hàn Quốc thậm chí còn tận dụng không gian dưới tủ tường và máy hút mùi. Ví dụ: nếu bạn gắn móc từ tính vào máy hút mùi thì thìa, muôi súp và găng tay cách nhiệt có thể được cất giữ ở đây để dễ dàng lấy ra mà không tốn diện tích.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 5.

Về hình thức giỏ treo cũng có nhiều sự lựa chọn, ngoài kệ rỗng còn có thiết kế giỏ treo kín, có thể che đi tầm nhìn bừa bộn tốt hơn cho những bà nội trợ yêu cầu sự gọn gàng.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 6.

4. Toàn bộ không gian phía sau cánh cửa được sử dụng hết

Dụng cụ sử dụng: móc, thanh treo, lưới sắt.

Cửa tủ luôn là một kho tàng không gian lưu trữ và chúng có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng móc.

Bạn có thể lựa chọn dụng cụ bảo quản phù hợp tùy theo đồ vật cần cất giữ, nếu bảo quản màng bọc thực phẩm, giấy nướng bánh, túi rác hay nắp nồi thì nên sử dụng kết hợp móc và giá lưới sắt để đựng nhiều đồ lớn cùng một lúc.

Nếu muốn cất giữ dụng cụ nấu ăn, bạn có thể chọn thanh treo phía sau cửa, có thể cất giữ bộ lọc, kẹp nấu ăn hoặc thìa trộn một cách dễ dàng.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 7.

Ngoài việc tận dụng các tấm cửa, các bà nội trợ Hàn Quốc còn tận dụng cả bản lề cửa! Dùng móc nam châm để treo thêm những vật dụng nhỏ như găng tay cách điện hay máy đánh trứng để tiết kiệm từng mét vuông.

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 8.

Trên đây là những mẹo giúp các bà nội trợ Hàn Quốc tận dụng tối đa không gian lưu trữ trong bếp, với giỏ treo, vách ngăn, móc treo, bạn có thể tận dụng tốt mọi góc tủ, tường để tận dụng tối đa diện tích lưu trữ!

Căn bếp nhỏ thường bị đánh giá thấp, nhưng bằng 4 mẹo nhỏ, bà nội trợ Hàn Quốc có thể sắp xếp rất gọn gàng - Ảnh 9.