Thứ ba, 02/04/2024 21:57 (GMT+7)

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn

Lam Anh

Đây là năm thứ 3 tôi trồng hoa tại ban công.

Sống ở thành phố có nhiều cái đủ, cũng không ít cái thiếu. Thiếu không gian xanh, thiếu nơi để tận hưởng thiên nhiên, hít hà mùi của cây và đất... Có lẽ vì vậy mà trồng một khu vườn ngay trong nhà phố là điều nhiều người muốn, nhưng cũng không ít người phản đối, vì nó khó để hoàn thành. Mới đây, Baidu đã chia sẻ hình ảnh một khu vườn ngay trên sân thượng với rất nhiều loài hoa thơm, cây xanh, tạo ra khung cảnh vô cùng thư giãn đã khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 1.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 2.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 3.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 4.

Chỉ để các loài cây, hoa phát triển tự nhiên nhưng mọi thứ vẫn đẹp ngoài sức tưởng tượng. Hoa nở bông to, thơm ngát khi đến mùa còn cây cối thì sum sê lá và trái ngọt.

Gần 40 tuổi, chị Tiểu Linh (Trung Quốc) tuy không phải là người giỏi chăm sóc hoa và cây nhưng người phụ nữ này vẫn có một góc vườn nhỏ ở nhà, giúp thỏa mãn thị giác, nuôi dưỡng năng lượng tích cực nhờ có sự trợ giúp của con gái và chồng.

Chị cho biết, mỗi ngày, chị dành ít nhất một giờ để chăm sóc khu vườn. Trồng hoa cần thời gian và tâm sức của con người nhưng khi hoa nở, mọi thứ thực sự tuyệt vời!

Ngoài việc thăm vườn mỗi buổi sáng, kiểm tra tình trạng hoa và cây, tưới nước, bón phân rồi phun thuốc đúng giờ, khi không làm việc chị sẽ ngồi ở đây để thư giãn.

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 5.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 6.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 7.

Thích hoa cẩm tú cầu nên chị trồng rất nhiều tại nhà,

3 năm qua, chị từ một người mới tập trồng hoa trở thành một "biển hoa" ngay tại khuôn viên ban công chỉ vài chục mét. Chị cũng dành thời gian xem rất nhiều video hướng dẫn trồng hoa để học thêm kĩ năng chăm sóc..

Trên thực tế, thứ khó trồng nhất chính là cỏ và hoa. Khi thiếu nước rất dễ dẫn đến héo úa và chết dần trên diện rộng, khó có thể phục hồi.

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 8.

Rất nhiều loài hoa được chị Tiểu Linh trồng tại nhà.

Chị Tiểu Linh hiếm khi uống cà phê ở góc này nhưng lại thích chơi với lũ trẻ và những chú chó nhỏ ở đây, ném bóng. Chị coi đó là thời gian chất lượng trong ngày.

Với Tiểu Linh, chỉ đêm khuya mới là thời gian của riêng chị, khi mọi người đã ngủ, chú chó nhỏ cùng chị xem những bộ phim truyền hình yêu thích, hít hà những làn gió nhẹ. Chị cảm nhận được trọn vẹn niềm hạnh phúc đang có và thỏa mãn mãnh liệt với điều đó.

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 9.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 10.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 11.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 12.

Tại đây, chị Tiểu Linh chọn sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Nó giúp sân thượng sáng suốt đêm và không tốn điện. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời nhỏ nhắn, dễ thương, trông giống như những ngôi sao, không cần dùng điện, chỉ cần phơi nắng là được.

Một chiếc đèn trang trí màu vàng ấm ấp giúp sân vườn trở nên lãng mạn hơn. Nó tạo thêm nhiều cảm hứng cho những người tới thăm khu vườn nhỏ này.

Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 13.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 14.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 15.
Bất chấp nhiều phản đối, tôi vẫn nhất quyết mua căn chung cư ở tầng cao nhất và biến ban công thành một khu vườn- Ảnh 16.

Còn bạn, bạn thấy sao về khu vườn này?