Thứ tư, 15/05/2024 11:18 (GMT+7)

Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà

Lam Anh

Cuối cùng, đây lại trở thành góc đẹp nhất trong căn nhà.

Việc trang trí, sắp xếp căn nhà chính là cách phản ánh sở thích và thái độ sống của gia chủ. Có đôi khi, những sự thay đổi dù rất nhỏ, chi phí chẳng đáng là bao lại mang đến kết quả mĩ mãn không ngờ. Góc làm việc đầy ánh nắng, tươi mát nhờ bức tranh thiên nhiên giao hòa ngay trước mắt được giới thiệu trong bài viết dưới đây chính là 1 ví dụ điển hình.

Cá rằng, khu vực cửa sổ trong phòng khách luôn là góc yêu thích của rất nhiều người. Nơi đây có nhiều ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn rộng. Nhưng nếu không biết cách bố trí, hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy rất thiếu. Gia chủ của căn nhà này cũng vậy, vì thấy thiếu nên anh đã nảy ra 1 ý tưởng táo bạo, đó là kê thêm một tấm gỗ cạnh cửa sổ để làm thành bàn làm việc.

Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà- Ảnh 1.
Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà- Ảnh 2.

Ban đầu ai cũng cho rằng, việc kê thêm 1 chiếc kệ gỗ tại đây có thể ảnh hưởng đến ánh sáng và độ thông gió trong căn nhà.

Để không cản ánh sáng tự nhiên và độ thông gió của căn nhà, anh ấy rốt ráo tìm những tấm ván phù hợp, đo kích thước, đánh bóng cẩn thận rồi lắp chúng vào các cạnh cửa sổ. Quá trình này không phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mẩn và kiên nhẫn. Sau khi những tấm gỗ được lắp đặt xong, anh ấy đã chọn một chiếc ghế với độ cao vừa phải để đặt bên cạnh và một chiếc bàn làm việc có view vô cùng độc đáo đã ra đời!

Góc này giờ đây đã trở thành khu vực đọc sách và làm việc yêu thích của cả gia đình. Ban ngày, ánh nắng chiếu qua cửa sổ bàn làm việc khiến không gian trở nên ấm áp và tươi sáng. Tới ban đêm, những ánh đèn ngoài cửa sổ bổ sung cho nhau cùng với chiếc đèn trên bàn làm việc tạo nên nét duyên dáng riêng đầy ấm áp. Dù đang đọc, viết hay thỉnh thoảng bị mất tập trung, muốn dừng lại để ngắm khung cảnh ngoài cửa sổ đều khiến người ta dễ dàng cảm thấy vô cùng thoải mái.

Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà- Ảnh 3.
Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà- Ảnh 4.

Sự sửa đổi nhỏ này không chỉ cải thiện việc sử dụng không gian trong ngôi nhà của chúng tôi mà còn làm cho mọi ngóc ngách trong nhà trở nên tràn đầy sức sống và ấm áp.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn bè đến chơi nhà đều bị thu hút bởi chiếc bàn cảnh này và khen ngợi hết lời. Còn gia chủ luôn cố gắng dành thật nhiều thời gian để tận hưởng khoảng thời gian đọc sách của riêng mình một cách lặng lẽ ở góc này, cảm nhận sự ấm áp, bình yên không nơi đâu có thể mang lại.

Vì vậy, đừng ngại thử và thay đổi, biết đâu một chút sáng tạo cũng có thể khiến ngôi nhà của bạn trông mới mẻ và thú vị hơn.

Nếu bạn cũng muốn thay đổi một số yếu tố và màu sắc mới cho ngôi nhà của mình, hãy thử bắt đầu với một số chi tiết nhỏ và sử dụng khả năng sáng tạo cùng trí tưởng tượng của mình nhé. Có thể điều bất ngờ tiếp theo đang chờ bạn trong ngôi nhà của mình!