Chủ nhật, 31/03/2024 13:07 (GMT+7)

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực

Lam Anh

Hy vọng, những gì mà người phụ nữ này chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn!

Bài viết này được trích từ trong cuộc phỏng vấn với người phụ nữ họ Lin - hình mẫu lý tưởng đang được nhiều bà nội trợ ở Trung Quốc theo đuổi trong những năm gần đây. Cô đã xuất bản 2 cuốn sách về nấu ăn tại nhà và 1 cuốn nói về việc dọn dẹp nhà cửa. Cả 3 cuốn sách này hiện đang được bán rất chạy trên khắp toàn quốc:

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 1.

Một cuộc sống thoải mái đến từ việc lưu trữ thuận tiện

Nhìn căn phòng khách gọn gàng, rộng rãi của bà nội trợ họ Lin, tôi thực sự ngưỡng mộ diện mạo của ngôi nhà dưới bàn tay khéo léo của cô ấy: “Không ai sinh ra để làm những công việc nội trợ này”.

Người phụ nữ họ Lin chia sẻ, khi vợ chồng cô mua một căn hộ mới, họ đã lên kế hoạch trang trí, cải tạo ngôi nhà mới từng chút một theo cách riêng của mình. Sống ở đó trong suốt nhiều năm, cô vẫn liên tục tinh chỉnh và sửa đổi từng bước để tìm ra nơi thích hợp nhất cho cả gia đình sinh sống.

Về việc trang trí và cất giữ cơ bản cho ngôi nhà mới, bà nội trợ Lin đã chia sẻ chi tiết nhiều ý tưởng bí mật trong cuốn sách thứ ba của mình, vậy nên chúng ta hãy cùng hỏi về những điều ngoài cuốn sách nhé!

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 2.

Người phụ nữ họ Lin chia sẻ bí quyết dọn dẹp, sắp xếp và chăm sóc nhà cửa

Trong việc nhà, cô chi biết bản thân là người luôn thích giữ gìn cho mọi thứ thật sạch. Bởi vì cô khá ngại dọn dẹp nên thay vì để bụi bẩn tích tụ trong nhiều ngày rồi mới làm sạch thì cô chọn cách khác. Hàng ngày, cô đều dành 1 chút thời gian cho việc dọn dẹp. Theo đó, cô sẽ làm công việc sắp xếp, còn lại, việc quét dọn để dành cho robot hút bụi và lau nhà. Trong thời gian này, cô sẽ đi chạy thể dục để nâng cao sức khoẻ.

Ngoài ra, cô cũng cho biết luôn ưu tiên dọn dẹp phòng bếp.

"Bởi vì tôi đặc biệt cảm thấy khi có con, việc kiêng ăn là điều khó khăn. Suy cho cùng, ăn uống đầy đủ có thể dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp. Vì thế, nếu phòng bếp không ổn thì rất có thể những nơi khác cũng bị ảnh hưởng. Suy cho cùng thì thói quen sinh hoạt dựa vào việc ăn ở ngoài và ăn ở nhà rất khác nhau.

Vì vậy, từ góc nhìn của một người nội trợ, tôi cảm thấy căn bếp là trái tim của một ngôi nhà và phải được lên kế hoạch và tổ chức cẩn thận", cô Lin chia sẻ.

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 3.
Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 4.

Tuy có thói quen rủ bạn bè tới nhà chơi như thế, nhưng người phụ nữ họ Lin này không bị lo lắng về việc phải dọn dẹp trước và sau quãng thời gian đón khách.

"Hầu hết bạn bè tôi biết những điểm mấu chốt của tôi trong việc giữ đồ đạc ngăn nắp. Ví dụ, tôi cố gắng không ăn trên ghế sofa da vì nếu làm bẩn sẽ khó rất khó để dọn sạch. Con trai và chồng tôi đều ngầm hiểu cách sử dụng không gian nên tôi cũng không quá lo lắng. Nếu mọi người có thói quen thu dọn không gian sau khi sử dụng thì ngôi nhà sẽ không quá bừa bộn.

Nhưng tôi mong rằng khi bạn bè đến nhà tôi làm khách thì tốt hơn là đừng mang theo quà. Vì tôi nghĩ thực ra ai cũng có sở thích rõ ràng về đồ vật, và hầu như những thứ mình thích đều đã có rồi mà. Việc này cũng sẽ giúp không gian nhà tôi ngăn nắp hơn", cô Lin nói.

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 5.

Phòng khách được mô tả là "giống như một quán cà phê", rộng rãi và thoáng đãng, có vài kệ đựng tạp chí và một chiếc bàn gỗ lớn đủ chỗ cho 7-8 người ngồi. Tại đây, nhiều hoạt động thú vị có thể được tổ chức.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết để tạo nên một không gian đáng sống

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 6.

Đây cũng là 1 trong những thói quen luôn được duy trì của người phụ nữ họ Lin, Mọi không gian đều được quy hoạch để cả gia đình có thể cảm nhận được luồng không khí êm dịu, từ đó giúp mỗi phút giây sinh hoạt tại nhà đều trở nên thư giãn, thoải mái.

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 7.

Thật vậy, chỉ bằng cách liên tục kiểm tra mọi đồ vật xung quanh bạn trong cuộc sống hàng ngày, từ những cá nhân nhỏ cho đến cả gia đình, và không ngừng xem xét, loại bỏ, phân loại hoặc cập nhật, cuộc sống của bạn mới có thể được giữ sạch sẽ, ngăn nắp.

Cách mẹ đảm khiến căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều sức lực- Ảnh 8.