Thứ hai, 27/05/2024 13:59 (GMT+7)

Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng

Lam Anh

Mùa sen năm nay, lưới mắt cáo chống chuột trở thành món đồ "hot" đối với hội chị em yêu hoa. Vì nhờ có nó, chị em nào cũng có thể tạo ra 1 bình hoa nghệ thuật siêu đẹp chỉ với vài bước.

Những ngày cuối tháng 5, mùa hạ tới, thời tiết bắt đầu nắng nóng cũng là lúc mùa sen bắt đầu khoe sắc rực rỡ. Những bông sen hồng, trắng kèm vài chiếc lá non cùng những đài sen bé được gói trong chiếc lá sen đẹp, thơm quyến rũ đến nao lòng khiến ai cũng muốn mua về cắm.

Tuy nhiên, hoa sen lại không phải loài hoa dễ cắm vì đặc điểm thân dễ gãy, cành cứng và thẳng nên rất khó tạo kiểu. Với những chị em mê loài hoa này mà không khéo tay cho lắm thì cách cắm thả là 1 lựa chọn an toàn, nhưng kết quả sẽ tạo ra 1 bình sen trông "không được ưng ý" lắm.

Không sao! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn món đồ "bảo bối" khi cắm sen cùng rất nhiều loài hoa khác, giúp bình hoa của nhà bạn trông "nghệ" hơn. Và đặc biệt lại cực kì dễ cắm. Còn bây giờ, hãy cũng đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 1.

Lưới mắt cáo chống chuột có tác dụng định hình dáng lọ hoa, giúp công cuộc cắm hoa trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Ha Nguyen)

Định hình dáng lọ hoa bằng lưới mắt cáo

Trước tiên, nói qua về lưới mắt cáo thì đây là 1 món đồ dùng để chống chuột cùng nhiều loài côn trùng khác trong nhà. Đây là một loại lưới được dập giãn từ tấm thép hoặc tấm inox, có hình dạng ô lưới hình quả trám (caro) giống mắt cáo. Lưới mắt cáo thường được bán theo cuộn, tuy nhiên nếu bạn muốn mua lẻ cũng có và thường bán với giá khoảng 12.000 đồng đến 25.000 đồng/1m dài khổ khoảng 50cm ở các hàng đồ xây dựng dân dụng. Chỉ cần mua 1m là đủ. Sau đó, bạn có thể cắt phần lưới mắt cáo thành đoạn vừa dùng, tùy theo kích thước của miệng bình hoa mà bạn sử dụng.

Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 2.
Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 3.

Bạn nên cắt tấm lưới với kích thước chiều dài gấp đôi chiều cao lọ cộng với miệng lọ, chiều rộng nhỏ hơn đường kính lọ và đặt vào lọ rồi mới đổ nước. Như vậy miếng lưới sẽ chạm đáy lọ là không bị bồng bềnh hay tụt xuống khi cắm. (Ảnh: Ha Nguyen)

Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Thực ra, trong việc định hình hoa, bạn có thể sử dụng xốp cắm, băng dính, lưới mắt cáo, que gỗ. Tuy nhiên, xét trên yếu tố có khả năng gây hại tới môi trường, xốp và băng dính dần được ít người sử dụng vì sau đó sẽ thải ra cơ số nilon rác thải mà phải mất 500 năm mới phân huỷ được. Đó là lý do nhiều người chuyển sang lựa chọn lưới mắt cáo.

Tuy nhiên, lưới mắt cáo thích hợp để sử dụng khi lọ to và số lượng hoa ít, cần không gian để các bông hoa nở không chạm vào nhau. Nếu bạn dùng lưới mắt cáo để cắm hoa thì đảm bảo, hoa sẽ không bị đổ mà vẫn giữ được nguyên dáng bình hoa như khi cắm.

Sau khi cắm xong, bạn có thể rửa sạch và cất đi tới lần sử dụng tiếp theo.

Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 4.
Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 5.
Cắm hoa sen nghệ thuật bằng cách vô cùng đơn giản, ai cũng làm được chỉ nhờ 1 món đồ giá vài nghìn đồng- Ảnh 6.

Hoa sen sau khi đã tàn, chỉ còn các thân trơ trọi nhưng khi sử dụng lưới mắt cáo thì cánh hoa rụng hết cũng không lo bình bị mất dáng. Tuy nhiên, vì chỉ còn cành nên sẽ bị lộ lưới. Khi này hãy dùng cánh hoa phủ lên trên. (Ảnh: Ha Nguyen)

Ngoài hoa sen, bạn cũng có thể dùng lưới mắt cáo để định hình dáng hoa cho bất cứ loài hoa nào mà bạn yêu thích!

Hãy thử áp dụng cách này và chia sẻ cùng chúng tôi nhé!