Thứ bảy, 01/06/2024 13:59 (GMT+7)

Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê

Lam Anh

Cắm gác cành giúp bạn dễ dàng có được 1 bình hoa siêu to, đẹp rực rỡ. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách cắm nhé.

Giữa hàng trăm loài hoa, hoa hồng - loài hoa đẹp vẹn toàn cả sắc lẫn hương vẫn luôn là một trong những loài hoa chiếm được nhiều cảm tình nhất. Thực tế, hoa hồng phù hợp với nhiều cách cắm và loại bình. Thế nhưng nếu muốn có 1 bình hồng tròn, xòe đầy và rực rỡ thì nhất định phải tham khảo cách cắm gác cành.

Với cách cắm này, bạn có thể áp dụng với cả các loại hồng ngoại có cành rủ mềm mại như: Golden, for your home, dream light, rainly blue, huntington... lẫn loại hoa hồng cành thẳng cứng. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn cắm bay bổng hơn dáng tròn đều truyền thống thì có thể cắm trên xốp. Việc cắm trên xốp sẽ giúp dễ vào form hơn cắm thả gác cành tuy nhiên cần lưu ý tránh rút ra cắm lại làm nhiều lần làm nát xốp, điều này sẽ đơn giản nếu xác định được điểm đầu cuối trên dưới đường line của bình hoa mình muốn cắm.

Dưới đây là từng bước chọn bình và cắm hoa theo kiểu gác cành!

Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê- Ảnh 1.

Bình hoa hồng cắm theo cách gác cành... (Ảnh: Thanh Nhài Vũ)

1. Chọn bình:

Tuỳ theo độ dài ngắn của hoa mà bạn có thể tùy chọn bình cho phù hợp. Ví dụ, hoa ngắn cắm bình ngắn, hoa nhiều cắm bình to...

Thông thường, khi hoa mua ở chợ sẽ có độ dài 30-60cm, vậy nên bạn sẽ cần cắm số lượng khoảng 50 bông và chọn bình cao khoảng 25-40cm, miệng bình khoảng 12-15cm là phù hợp. Ngoài ra, nên chọn những bình hoa có thành bụng để việc gác cành ngay miệng bình trở nên dễ dàng

2. Cách cắm hoa gác cành:

- Tiến hành đổ nước gần đầy bình hoa

- Sau đó uốn cành cong để tạo dáng rủ cắm sang hai bên

- Cắm tầng thấp nhất đầu tiên, gác gốc vào thành bình đối diện theo hình nan hoa xe đạp, thân cành gác vào miệng bình. Những cành cắm ở tầng này nên là cành dài

- Tạo vòm phía trước tầng thấp nhất để hở miệng bình nhằm lộ rõ dáng bình hoa khi cắm được mềm mại

- Gác những tầng tiếp theo cao hơn so le nhau. Bước này bạn nên lưu ý chọn cành sao cho đều nhau, nếu không khi hoàn thành độ tròn sẽ không đều, trông không đẹp mắt

- Phần trung tâm chọn những cành cao nhất cắm thẳng vào hình nan hoa đã tạo

- Cuối cùng chỉ cần tiếp tục "điền vào chỗ trống" để có bình hoa xoè, tròn đều đẹp hơn

Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê- Ảnh 2.

Khi cắm dáng bình cao như này nên chọn chiếc ly hay chiếc bình loe miệng, như vậy sẽ giúp việc cắm hoa chắc chắn mà không phải dán thêm băng dính cố định và định hình dáng hoa cũng dễ dàng hơn. (Ảnh: Thanh Nhài Vũ)

Lưu ý: Đây là cách cắm gác cành nên một số cành hoa sẽ có gốc nằm ngay gần sát miệng bình do vậy cần lưu ý cấp nước đầy đủ 2 lần sáng, chiều để hoa không bị thiếu nước. Trong ngày, bạn có thể xịt nước lên để hoa trông tươi hơn. Đồng thời tránh gió quạt và điều hòa.

Hơn nữa, tuỳ theo số lượng hoa và vị trí đặt bình hoa mà bạn có thể quyết định cắm 1 mặt hay 2 mặt. Thông thường, nếu trưng ở góc phòng thì chỉ cần cắm 1 mặt là đủ.

Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê- Ảnh 3.

Để hoa có độ rủ mềm mại, khi hoa đã ngậm no nước, bạn nên dùng tay uốn nhẹ thân hoa theo dáng mong muốn. (Ảnh minh họa)

Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê- Ảnh 4.
Chị em học ngay cách cắm gác cành tròn siêu đẹp cho hoa hồng ai nhìn cũng mê- Ảnh 5.

Với cách cắm này, bạn có thể áp dụng với nhiều loại hoa hồng khác nhau. (Ảnh minh họa)