Chủ nhật, 09/06/2024 21:25 (GMT+7)

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2

Thu Hằng

Làm thế nào một căn hộ nhỏ rộng 53m2 có thể mở rộng không gian một cách “thần kỳ” đến như vậy?

Đối với nhiều người trẻ ở thành phố, những căn hộ nhỏ không chỉ là không gian sống mà còn là hiện thân cho triết lý sống của họ. Làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thiết thực trong một không gian nhỏ như vậy đã trở thành một chủ đề đầy thách thức.

Làm thế nào một căn phòng nhỏ rộng 53m2 ở Thâm Quyến (Trung Quốc) có thể mở rộng không gian một cách “thần kỳ” thông qua thiết kế thông minh. Đây là nơi ở của một cặp vợ chồng sinh năm 1990.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 1.

Mong ước của họ rất đơn giản: Một ngôi nhà tiện nghi kết hợp giữa kho chứa đồ và vẻ đẹp, đồng thời có thể chuyển đổi thành ngôi nhà hai phòng ngủ trong tương lai. Về mong muốn này, tôi không khỏi tự hỏi: Liệu điều này có thực sự khả thi trong một không gian hạn chế như vậy không?

Câu trả lời nằm ẩn trong nhà của họ. Khi lần đầu tiên nhìn vào ngôi nhà của họ, bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng nó chỉ rộng 53m2. Nhà thiết kế đã sử dụng sự sáng tạo và cách bố trí không thể tưởng tượng được để biến ngôi nhà này không chỉ có khả năng lưu trữ đáng kinh ngạc mà còn có chất lượng cuộc sống trọn vẹn.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 2.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá bí ẩn của ngôi nhà này nhé.

Trước hết, người thiết kế đã tận dụng không gian lối đi ở lối vào và thiết kế cẩn thận bộ tủ đựng đồ bao phủ toàn bộ bức tường. Một nửa dùng làm nơi chứa đồ hàng ngày, nửa còn lại làm nơi trang trí. Thiết kế này khéo léo cân bằng giữa vẻ đẹp và tính thực tế.

Có thể bạn đang nghĩ, chẳng phải sẽ trông chật chội nếu bạn để nhiều đồ đạc như vậy sao? Nhưng thực tế là thiết kế từng ngăn đã được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tận dụng không gian.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 3.

Hơn nữa, những tấm ván đục lỗ ở khu vực trang trí không chỉ tôn lên vẻ đẹp thị giác mà còn khéo léo giải quyết vấn đề cất giữ những vật dụng nhỏ như túi xách, áo khoác, mũ. Tiếp theo là việc cải tạo nhà hàng dành cho khách.

Đảo bếp và bàn ăn được thiết kế theo dạng khép kín, không chỉ làm phong phú thêm công năng của nhà hàng mà còn cho phép không gian di chuyển tự do. Việc cải thiện trải nghiệm sống có thể nói là phục vụ nhiều mục đích chỉ với một viên đá. Cấu hình tủ trên toàn bộ bức tường bên khéo léo tích hợp chức năng của bàn ăn phương Tây.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 4.

Khi dùng bữa hoặc làm việc tại không gian này, bạn sẽ thấy dù không gian không rộng nhưng lại đầy sự thiết kế tỉ mỉ. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất chính là sự biến đổi sau khi kết hợp ban công hướng Nam vào phòng khách.

Nhà thiết kế đã áp dụng thiết kế bán mở để tạo ra một nền tảng giải trí, không chỉ mở rộng không gian sử dụng thực tế mà còn giúp ngôi nhà có thể được chuyển đổi thành hai phòng ngủ trong tương lai. Kiểu thiết kế này khiến tôi ngưỡng mộ, thiết kế thực sự có thể tạo ra những khả năng vô hạn.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 5.

Việc sửa sang lại nhà bếp cũng là điều đáng nói. Việc mở rộng sang không gian nhà bếp đã làm tăng đáng kể diện tích sử dụng bên trong. Tại đây, vợ chồng chủ nhà có thể thoải mái nấu nướng thay vì phải chen lấn trong không gian nhỏ hẹp của căn bếp.

Cuối cùng, thiết kế vách tường tivi cũng là điểm nhấn. Việc xử lý tiếp tục bức tường không chỉ đẹp mà còn đáp ứng khéo léo nhu cầu tách khô và ướt trong phòng tắm. Kiểu thiết kế này làm cho mỗi centimet không gian trở nên thiết thực và có giá trị.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 6.

Bạn cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy điều này phải không? Căn hộ nhỏ 53m2 này thực sự chứa đựng rất nhiều trí tuệ và sự khéo léo trong thiết kế. Nó không chỉ là nơi ở mà còn thể hiện tình yêu và mưu cầu cuộc sống của gia chủ. Những thách thức về không gian của những căn hộ nhỏ không chỉ được giải quyết thông qua thiết kế thông minh mà còn tạo ra nhiều khả năng hơn. Một ngôi nhà như vậy có chạm đến trí tưởng tượng của bạn về ngôi nhà của chính mình không?

Nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng cấu trúc nửa mở để giữ lại cảm giác không gian đồng thời tạo ra nhiều chức năng hơn. Bạn có thể tưởng tượng được cảm giác thoải mái khi đọc sách ở khu vực này hay cảm giác ấm áp khi chơi với con mình không? Và khi người thân, bạn bè đến thăm cũng có thể biến nó thành nơi ngủ, rất tiện lợi.

Không gian bếp không quá rộng nhưng hệ tủ cao được thiết kế khéo léo đã giải quyết được vấn đề cất giữ các thiết bị điện. Tủ lạnh, máy nướng bánh mì, máy pha cà phê, tất cả những thiết bị nhỏ hàng ngày này đều được đặt ở đây một cách ngăn nắp.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 7.

Khi bước vào phòng tắm, bạn sẽ tìm thấy một nơi độc đáo. Phòng tắm có tính chất không hề nhỏ. Sau khi ban công hướng Nam được sáp nhập vào phòng khách, làm thế nào để duy trì đủ không gian mà vẫn đạt được sự tách biệt khô ráo?

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 8.

Người thiết kế đã thể hiện sự khéo léo độc đáo của mình ở đây, chiếc tủ chậu được tách rời vừa đẹp mắt vừa thiết thực. Vách kính ở bên khéo léo ngăn cách với gian bếp. Cuối cùng, chúng tôi đến phòng ngủ chính. Cách bố trí ở đây phá vỡ truyền thống.

Việc sử dụng sàn không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tăng khả năng lưu trữ lên đáng kể. Cánh cửa kính của tủ quần áo bên hông mở rộng cảm giác không gian một cách tinh tế. Bàn làm việc ở góc mang lại sự thuận tiện cho những người cần làm việc tạm thời.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 9.

Cuối cùng, chúng tôi đến phòng ngủ chính. Cách bố trí ở đây phá vỡ truyền thống. Việc sử dụng sàn không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tăng khả năng lưu trữ lên đáng kể. Cánh cửa kính của tủ quần áo bên hông mở rộng cảm giác không gian một cách tinh tế. Bàn làm việc ở góc mang lại sự thuận tiện cho những người cần làm việc tạm thời.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 10.

Khi bạn ngồi đây, không gian để chân ở phía dưới khiến cho bạn cảm thấy không còn chật chội nữa. Chi tiết này thật tuyệt vời phải không? Những thay đổi về không gian trước và sau khi cải tạo không lớn nhưng sự cải tiến về công năng và các chi tiết tinh tế đã mang đến cho căn hộ nhỏ này một sức sống mới. Bạn có thể hỏi, sự chuyển đổi như vậy có đáng không? Nếu bạn là người yêu cuộc sống và theo đuổi chất lượng thì câu trả lời chắc chắn là có.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2- Ảnh 11.

Mỗi góc được thiết kế cẩn thận đều phản ánh thái độ của chủ nhân đối với cuộc sống. Đây không chỉ là sự chia sẻ về những trường hợp cải tạo hay mà còn là nguồn cảm hứng về lối sống.