Thứ ba, 05/09/2023 10:47 (GMT+7)

Chuyên gia chia sẻ cách để phòng ngủ luôn mang tới cảm giác ấm cúng

Lam Anh

Một phần của việc thiết kế phòng ngủ là suy nghĩ xem bạn muốn nó mang lại cảm giác như thế nào.

Cho dù bạn đang nói về đồ nội thất, màu sơn, mùi hương hay chất liệu của đệm ngủ, thì tâm trạng là thứ mang tất cả những yếu tố đó lại với nhau thành một diện mạo và cảm xúc mà bạn yêu thích. Và khi nói đến việc trang trí phòng ngủ, cảm giác đó hiển nhiên là: ấm cúng!

Người yêu thích thiết kế - DIYer Elisa Mastrocolla muốn mang đến cho phòng ngủ của mình thêm một nguồn năng lượng ấm cúng mà không cần phải làm quá nhiều thứ. Và cô biết nó không cần phải mất nhiều thời gian! Một vài sự thay đổi thông minh sẽ giúp bạn cảm thấy ấm cúng và là nơi hoàn hảo để thư giãn vào cuối ngày.

Tạo ra một bầu không khí thư giãn chính là thu hút các giác quan của bạn, từ những loại vải dễ chạm vào nhất cho đến sự vừa đủ của hương thơm êm dịu mà bạn yêu thích.

Chuyên gia chia sẻ cách để phòng ngủ luôn mang tới cảm giác ấm cúng - Ảnh 1.

"Phòng ngủ được ví như hầm trú ẩn của tôi”, Elisa nói.

Elisa cũng cho biết thêm: “Đó là nơi tôi muốn đến sau một ngày bận rộn, đọc sách và thư giãn. Đối với tôi, việc tạo ra cảm giác ấm cúng và chào đón là điều quan trọng”.

Cô bắt đầu với một thủ thuật đơn giản để tạo ra một chiếc giường thoải mái không thể cưỡng lại: Học cách xếp lớp. Elisa đã làm lại chiếc giường của mình bằng những chiếc chăn bổ sung có kết cấu và trọng lượng khác nhau, tạo ra những nếp gấp ngày càng nhỏ hơn để mang tới chiều sâu cho chiếc giường.

Chuyên gia chia sẻ cách để phòng ngủ luôn mang tới cảm giác ấm cúng - Ảnh 2.

Tiếp theo, cô làm tương tự với những chiếc gối, không chỉ xếp lớp theo kích thước, hình dạng mà còn cả hoa văn. Bằng cách sử dụng những gam màu đậm hơn ở phía sau và những họa tiết trung tính ấm áp ở phía trước, cô đã đạt được cảm giác dễ chịu mà bạn thường chỉ có được ở các khách sạn. Và bằng cách tuân theo một bảng màu hữu cơ có giới hạn, hiệu ứng tổng thể sẽ nhẹ nhàng, không quá choáng ngợp.

Sau đó là lúc tạo ra ánh sáng mơ màng trên toàn bộ khung cảnh - nó được gọi là “ánh sáng tâm trạng” là có lý do! Một chiếc đèn treo trang nhã mang lại bầu không khí nhẹ nhàng mà Elisa mong muốn mà không chiếm không gian trên bàn. Nó còn giúp căn phòng có cảm giác bóng bẩy hơn và bớt bừa bộn hơn.

Chuyên gia chia sẻ cách để phòng ngủ luôn mang tới cảm giác ấm cúng - Ảnh 3.

Cuối cùng, đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau bằng một mùi thơm mời gọi và thư giãn. Elisa khuyên: “Hãy sử dụng một lượng mùi hương vừa phải để tạo nên sự ấm cúng và cảm giác tuyệt vời nhất”.