Thứ năm, 02/05/2024 09:13 (GMT+7)

Chuyển sang chung cư tầng 2, tôi nhận ra lựa chọn này là chính xác, giúp cuộc sống ở đô thị dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều

Lam Anh

(Tổ Quốc) - "Lựa chọn này càng trở nên phù hợp bao giờ hết khi nhà tôi vừa có người già, lại có trẻ nhỏ", chị Nga (hiện đang sinh sống tại Hà Nội) chia sẻ.

Mua nhà là mục tiêu lớn trong đời và việc chọn sao để có được trải nghiệm sống lý tưởng nhất vẫn luôn là vấn đề khiến chúng ta băn khoăn - dù bạn sinh ra trong thời đại nào. Và quyết định chọn nhà đất hay chung cư, nếu là chung cư thì nên chọn tầng nào vẫn luôn là câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác. Bởi, mỗi người đều có 1 trải nghiệm sống khác nhau, phần lớn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu sống của chính mình.

Trong đó, nhiều người lựa chọn chung cư khăng khăng KHÔNG chọn tầng 2 bằng việc đưa ra hàng loạt nhược điểm. Tuy nhiên, chung cư tầng 2 liệu có phải lựa chọn quá tệ hay không? Trải nghiệm sống của chị Nga (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) cùng gia đình sau nhiều năm sinh sống sẽ cho bạn có thêm một góc nhìn!

Chuyển sang chung cư tầng 2, tôi nhận ra lựa chọn này chính là "chân ái", giúp cuộc sống ở đô thị dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Gia đình chị Nga quyết định chọn 1 căn chung cư tầng 2 ở quận Hai Bà Trưng sau khi bán ngôi nhà đất 4 tầng ở sâu trong ngõ nhỏ.

"Sau một thời gian dài sống ở nhà mặt đất, tôi và gia đình đã quyết định chuyển đến một căn hộ chung cư tầng 2. Lý do khi đó là vì căn nhà cũ diện tích khá hẹp, tuy vẫn đủ cho 5 người thuộc 3 thế hệ ở nhưng việc phải lên xuống cầu thang mỗi ngày không còn phù hợp với bố mẹ tôi.

Chưa hết, tuy căn nhà nằm ở mặt đường nhưng vỉa hè lại rất nhỏ, nằm ở khu đông dân nên lúc nào đường cũng đông đúc. Với những người trẻ có thể không sao, nhưng bố mẹ tôi đã già, cần 1 nơi để đi dạo mỗi chiều tối quả thực là không có. Vậy nên cả nhà tôi quyết định bán nhà đất đi để mua chung cư", chị Nga nói.

Sau khi xem rất nhiều căn chung cư khác nhau, gia đình chị Nga quyết định chọn 1 căn ở tầng 2.

"Quyết định này không chỉ đem lại sự thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày mà còn phù hợp với tình trạng sức khỏe của bố mẹ tôi, những người cao tuổi và có sức khoẻ yếu, chân lại đau nên rất khó khăn trong việc đi lại", chị Nga tâm sự.

Theo đó, chị Nga cũng chia sẻ thêm những ưu điểm vượt trội mà chị và gia đình đã cảm nhận được sau 1 thời gian dài sống ở chung cư tầng 2.

"Thứ nhất, tầng 2 không quá cao, tạo cảm giác an tâm cho ông bà. Căn nhà ở tầng 2 giúp bố mẹ tôi cảm thấy yên tâm hơn khi sinh sống ở đây.

Thứ hai, xét về mặt an toàn phòng cháy chữa cháy và các vấn đề bất trắc khác như: Động đất, hoả hoạn,... Tầng 2 khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm vì việc đối phó với những căn hộ ở tầng này sẽ dễ dàng hơn so với tầng cao.

Thứ ba, việc đi lại mỗi ngày cũng rất tiện. Thậm chí gia đình tôi còn không cần đi thang máy. Vậy nên chúng tôi chẳng cần lo lắng vào những hôm chung cư không may bị cắt điện hay bảo trì thang máy.

Cuối cùng, do nhà tầng 2 rất mát mẻ vì không phải hứng quá nhiều ánh nắng nên chúng tôi còn tiết kiệm được một khoản đáng kể tiền điện trong những ngày hè oi bức", chị Nga nói về những ưu điểm khiến chị và gia đình cảm thấy hài lòng với lựa chọn ở tầng 2 chung cư.

Bên trong căn nhà và view từ ban công của nhà chị Nga. 

Nói thêm về vấn đề tiếng ồn và ánh sáng của căn hộ tầng 2 - cũng là lý do khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng, chị Nga cho biết: "Vì căn hộ của chúng tôi nằm trong khu chung cư có khuôn viên xanh mát, nên có thể đảm bảo không gian sống yên tĩnh, đồng thời tránh xa tiếng ồn từ đường phố.

Còn về mặt ánh sáng thì nhờ thiết kế của căn hộ đảm bảo các phòng ngủ đều có mặt thoáng, không hề tối mặc dù hướng nhà là hướng Nam nên nhà tôi vẫn đủ sáng".

Cuối cùng, chị Nga khẳng định, việc chuyển đến nhà chung cư tầng 2 thực sự là một trong những quyết định đúng đắn nhất của gia đình.

* Bài viết là lời chia sẻ của nhân vật