Thứ sáu, 08/09/2023 16:25 (GMT+7)

Cô Em Trendy và bạn trai lần đầu tiết lộ chuyện 5 lần 7 lượt chia tay, lúc quay lại phải tán như mới yêu

S.A

Ngoài ra cặp đôi còn chia sẻ cả dự định sinh con trong tương lai, suy nghĩ của Minh Kông trước những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Cô Em Trendy (Nguyễn Đặng Khánh Linh, sinh năm 1995) và Vũ Minh Kông là cặp đôi nổi tiếng trong làng thời trang. Cả hai đã đồng hành đến năm thứ 6 và có màn cầu hôn lãng mạn cách đây không lâu. Tuy nhiên trong suốt thời gian bên nhau, mối quan hệ cặp đôi cũng có những nốt trầm, nhiều lần quyết định đường ai nấy bước.

Mới đây, khi trở thành khách mời của House Are You? tập 2 với sự dẫn dắt của host Kiên Hoàng, ngoài việc chia sẻ về căn nhà cực nghệ, Khánh Linh và Minh Kông cũng có nhiều tâm sự đáng chú ý về chuyện tình cảm. Lần đầu tiên cả hai thẳng thắn nói về những chuyện đã qua như lý do chia tay và quay lại, cảm giác khi được cầu hôn, ý kiến từ cư dân mạng và dự định có em bé trong tương lai.


Chia tay vì không giao tiếp được với nhau, mất 6 tháng để nghĩ chuyện quay lại

Mở cầu tâm sự, host Kiên Hoàng thắc mắc ai là người có nhiều tính xấu hơn trong 2 người và nhận được câu trả lời rằng cả hai đều có nhiều tính xấu. Khánh Linh cho biết mình hơi thoải mái quá và không quan tâm nhiều đến mọi thứ, nhiều lúc cô suy nghĩ và không để ý đối phương nói gì, khiến họ cảm thấy không được lắng nghe. Trong mối quan hệ, điều này nhiều khi dẫn đến sự va chạm, tranh cãi.

Tiếp lời, Minh Kông nhắc luôn về chuyện trục trặc tình cảm trong 6 năm bên nhau: “Chắc ngày trước ai cũng thấy, cứ dăm ba bữa lại thấy cặp đôi này đang trục trặc, trông có vẻ như là chia tay. Có lẽ nó cũng xuất phát từ những cái khúc mắc kiểu như vậy. Hai người nôm na là dỗi thôi, có những lần chỉ mất 1 - 2 hôm, có lần thì mất 1 - 2 tuần và lần lâu nhất là năm ngoái thì mất đến 6 tháng”.

Về quãng thời gian chia tay, Khánh Linh tâm sự cô nhận ra vấn đề lớn nhất của mình trong mối quan hệ này là không biết cách giao tiếp để người kia hiểu nhu cầu của mình. “Ngày trước có những chuyện nhỏ như đi ở đám đông mà anh Kông không hay nắm tay còn mình lại thích nên mình sẽ dỗi. Thực ra anh ấy chỉ là người ngại thể hiện cảm xúc của nơi công cộng nhưng mình không nói ra mà chỉ giận. Hồi đấy mình không hề biết là có thể nói về cảm xúc của mình một cách lành mạnh như vậy. Mình có thể bảo ‘Em muốn anh làm điều này cho em vì em cảm thấy vui khi anh làm điều đó’. Khi người ta hiểu ra được thì họ sẽ làm nhưng với nhiều người xung quanh, chuyện này rất kỳ nên mình mới không biết. Sau này đọc sách để hiểu bản thân, chữa lành cảm xúc và tổn thương bên trong thì mình nhận ra mình khắc phục được, mình học cách nói về nhu cầu và cảm xúc của mình nhiều hơn”.

Cô Em Trendy và bạn trai lần đầu tiết lộ chuyện 5 lần 7 lượt chia tay, lúc quay lại phải tán như mới yêu - Ảnh 1.

Khánh Linh và Minh Kông tâm sự về chuyện tình cảm của mình

Minh Kông cũng xác nhận thời điểm chia tay là cả hai đang gặp vấn đề thật nhưng không biết cách để giải quyết. Vì cả 2 đã yêu nhau khá lâu rồi, tình cảm không chỉ là sự lãng mạn đơn thuần mà còn phải có trách nhiệm với nhau, suy nghĩ cho nhau. Lúc đó Minh Kông thấy vấn đề không ổn nhưng chưa biết cách xử lý nên đồng ý chia tay còn bản thân anh thì không muốn chuyện đó xảy ra.

Đến khi sống một mình, Minh Kông có nhiều thời gian suy nghĩ sâu hơn về mọi thứ, đặt ra nhiều giả thuyết và suy nghĩ kỹ càng thì nhận ra không thể để mọi chuyện kết thúc như vậy được. Sau đó anh chàng chủ động tìm kiếm và tìm cách để nối lại mối quan hệ vì “còn yêu thì còn quay lại”. Đương nhiên để cả hai quay lại cũng không dễ dàng. Khánh Linh thẳng thắn muốn mọi thứ phải mới hoàn toàn, Minh Kông hiểu điều đó và quyết định tán lại từ đầu để yêu lại từ đầu.

Khi được hỏi rằng đã chủ động kết nối lại mà còn phải làm theo yêu cầu của Khánh Linh thì có khi nào cảm thấy bị quá tải hay mệt mỏi chưa, Minh Kông bày tỏ: “Nếu mình chỉ nghĩ cho bản thân thì sẽ như thế thật. Nhưng mình nghĩ đơn giản là mình yêu người ta, tính cách người ta như vậy, thể hiện rõ ràng là ‘Tôi như thế đấy, anh yêu được thì yêu’ thì mình cũng tự đặt câu hỏi là ‘Cô ấy như thế, mình có yêu được không?’.

Mình không nhận phần lỗi nhiều hơn mà chỉ đơn giản yêu là mình chấp nhận con người của người ta. Thì có thể trong hình dung anh muốn Linh thế này, Linh muốn anh thế kia, đó là nhu cầu và mong muốn bình thường nhưng cuối cùng anh là anh, Linh vẫn là Linh. Chúng ta chấp nhận được nhau thì ở với nhau thôi”.

Giải thích rõ hơn về những yêu cầu của mình khi Minh Kông đề nghị quay lại, Khánh Linh cho biết mình chỉ muốn bạn trai biết cách đối xử với mình theo đúng cách mình muốn. Thứ nhất là chính bản thân cô cũng đã tự thay đổi bằng cách nói ra những nhu cầu đó một cách lành mạnh. Khi Minh Kông hiểu được nhu cầu của cô rồi thì cũng phải thay đổi và có thể hoà hợp với nó. Thứ hai là sự chia sẻ với nhau. Ví dụ Khánh Linh cần bạn trai phải nói được cảm xúc của anh khi gặp vấn đề chứ không được cáu giận. Hoặc cô cần Minh Kông phải đồng cảm với cảm xúc của mình, chẳng hạn như khi cô buồn mà bảo thôi đừng buồn nữa thì giống như phủ nhận cảm xúc vậy. Đôi khi không cần nói gì cả, chỉ cần cùng cảm nhận và có cảm xúc đấy thôi là người kia cảm thấy được giải tỏa rất là nhiều rồi.

Cô Em Trendy và bạn trai lần đầu tiết lộ chuyện 5 lần 7 lượt chia tay, lúc quay lại phải tán như mới yêu - Ảnh 2.

Sống chung rồi thì cầu hôn và kết hôn có còn quan trọng?

Cuối tháng 4 vừa qua, Minh Kông cũng dành cho Khánh Linh một màn cầu hôn bất ngờ. Vui và hạnh phúc là điều đương nhiên nhưng cô nàng cũng có những cảm giác đặc biệt khác dù đã cả hai đã sống chung từ trước.

“Hồi trước mình cũng thắc mắc là nếu lấy nhau thì khác gì vì cũng sống với nhau khá là lâu. Nhưng sau đấy thì tụi mình mới nhận ra sự khác biệt của một cặp muốn kết hôn với một cặp đôi yêu thương bình thường là gắn kết. Mình phải cởi mở rất nhiều, phải bỏ đi cái tôi rất nhiều. Bạn phải có cảm nhận từ bên trong là mình đã sẵn sàng và muốn sống chung với người này. Chuyện này cũng cần thêm sự trưởng thành của chính bản thân mỗi người nữa. Khoảng 2 năm trước, mình nghĩ sự nghiệp là điều quan trọng, là ưu tiên và mình có thể dành hết thời gian cho nó. Khi nhìn chuyện kết hôn mình cũng có nhiều dấu hỏi lắm nhưng dần dần mình thấy đơn giản đó là tình yêu thôi” - Khánh Linh nói.

Cô Em Trendy và bạn trai lần đầu tiết lộ chuyện 5 lần 7 lượt chia tay, lúc quay lại phải tán như mới yêu - Ảnh 3.

Khánh Linh nhận lời cầu hôn từ Minh Kông

Về chuyện kết hôn và có em bé trong tương lai sẽ là ràng buộc ảnh hưởng công việc, Khánh Linh cũng suy nghĩ rất thoải mái. Cô khẳng định việc có người đồng hành đã giúp bản thân an tâm hơn và làm việc tốt hơn. Trong quá trình trưởng thành và thay đổi nhiều nhất của Linh cũng luôn có Kông ở bên cạnh, ngay lúc cô muốn từ bỏ, không muốn làm việc này việc kia nữa thì vẫn được anh động viên.

Còn chuyện có con, Khánh Linh nghĩ mình sẽ phải cân nhắc rất nhiều. Bản thân cô rất đam mê công việc, luôn ưu tiên cho nó nên câu hỏi “Mình đã sẵn sàng cắt bớt công việc để dành thời gian cho con chưa?” cần dành nhiều thời gian để trả lời. Cô cho rằng khi có con rồi mà thấy công việc quá hay và quá vui, muốn làm đến khuya thì sẽ không còn thời gian và tâm sức dành cho con. Ngoài ra Khánh Linh cũng hiểu rõ không có sự cân bằng giữa đam mê công việc và chăm sóc con cái nên cô sẽ phải chấp nhận điều đó.

Cũng tại House Are You?, Kiên Hoàng cũng đề nghị Minh Kông chia sẻ suy nghĩ về những lời đàm tiếu từ cư dân mạng như không có sự nghiệp, chỉ biết đi theo Cô Em Trendy,... Minh Kông khẳng định bản thân thực sự không quan tâm đến vấn đề đó và giải thích thêm:

“Nếu nói mình không có sự nghiệp riêng thì không đúng. Mỗi ngày mình vẫn làm việc và có thu nhập. Đó là công việc chính thức và chiếm khá nhiều thời gian của mình rồi. Với công việc của Linh, mình chỉ giữ vai trò hỗ trợ vì mình hiểu ngay từ đầu rằng người làm nghề này cần nhiều sự hỗ trợ từ chồng hay người yêu.

Bản thân mình cũng không phải cao to đẹp trai, giàu có hay giỏi giang mà chỉ là một người bình thường. Cái quan trọng là anh biết cách chăm sóc Linh theo đúng cách mà Linh muốn. Mình cũng có sự hỗ trợ hợp lý cho công việc và sự nghiệp của Linh theo kiểu tốt nhất mà không cần phải cố gượng. Đó là những lý do mình và Linh gắn kết được với nhau đến tận bây giờ”.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi

"House Are You?" là sản phẩm digital mini-show nằm trong hệ sinh thái nội dung của House n Home. Lấy cảm hứng từ câu hỏi cửa miệng "How are you?", tên gọi "House are you?" có nghĩa là đến thăm nhà và hỏi thăm bạn.

"House Are You?" sẽ mở ra cuộc hẹn hò thân mật tại nhà khách mời đặc biệt nào đó, cùng bạn khám phá không gian sống của họ để biết phong cách nhà cửa và cách bài trí; lắng nghe những câu chuyện cá nhân, những quan điểm về cuộc sống, công việc, tình yêu, cũng có thể là lời trải lòng một cách tự nhiên như những người bạn.

Đón xem "House Are You?" được phát sóng vào 20h00 các ngày Thứ 3 cách tuần, trên Fanpage House n Home, Kenh14 Special và hệ thống thuộc VCCorp.

Cô Em Trendy và bạn trai lần đầu tiết lộ chuyện 5 lần 7 lượt chia tay, lúc quay lại phải tán như mới yêu - Ảnh 6.