Thứ hai, 27/11/2023 08:30 (GMT+7)

Con trai hiếu thảo cải tạo lại căn hộ 40 tuổi để bố mẹ an tâm dưỡng già, không gian ''lột xác'' hoàn toàn so với ban đầu

HOÀI THU

Dự định cải tạo căn nhà cũ kỹ này đã được người con trai lên kế hoạch từ lâu.

Căn hộ cũ của gia đình 3 người nằm ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ngôi nhà có tuổi đời gần 40 năm với diện tích chỉ khoảng 37m2. Sau khi tốt nghiệp đại học, người con trai chuyển đến thành phố Bắc Kinh để sinh sống và làm việc. Ngôi nhà hiện chỉ còn 2 bố mẹ anh sinh sống. Đến nay, căn nhà của gia đình anh đã trở nên cũ kỹ và ẩm mốc. Do đó, người con trai quyết định cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà để bố mẹ có không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn.

Tình trạng căn hộ của gia đình trước khi cải tạo

Ban đầu, căn hộ có nhiều bức tường ngăn cách các không gian, tạo cảm giác bí bách và chật chội cho ngôi nhà. Không những vậy, việc lưu thông ánh sáng cũng không được tốt nên vào ban ngày, căn nhà luôn trong tình trạng thiếu ánh sáng và âm u. Do đó, người con trai quyết định loại bỏ bức tường giữa ban công phòng khách và bếp để không gian thông thoáng hơn.

Con trai hiếu thảo cải tạo lại căn hộ 40 tuổi để bố mẹ an tâm dưỡng già, không gian lột xác hoàn toàn so với ban đầu - Ảnh 2.

Căn nhà ''lột xác'' với diện mạo mới

Con trai hiếu thảo cải tạo lại căn hộ 40 tuổi để bố mẹ an tâm dưỡng già, không gian lột xác hoàn toàn so với ban đầu - Ảnh 3.

Không gian trở nên sáng sủa và hiện đại hơn rất nhiều

Toàn bộ ngôi nhà được sơn tông màu be kết hợp với nội thất gỗ màu nâu sáng. Phòng khách sử dụng sàn xương cá và bộ ghế sofa nhỏ tạo không gian ấm cúng và thoải mái. Toàn bộ nội thất trong nhà đều được làm bằng gỗ và đều là đồ mới hoàn toàn. Nhà bếp sử dụng hệ tủ hình chữ L phổ biến, giúp tăng tính thiết thực và tiện lợi. Máy giặt cũng được tích hợp khéo léo vào trong tủ, tiết kiệm không gian.

Con trai hiếu thảo cải tạo lại căn hộ 40 tuổi để bố mẹ an tâm dưỡng già, không gian lột xác hoàn toàn so với ban đầu - Ảnh 4.

Nhà bếp nhỏ có nhiều thiết bị hiện đại và tiện lợi

Phòng ngủ ban đầu không có chỗ để đồ nhưng sau khi cải tạo, các kiến trúc sư đã bổ sung thêm một tủ quần áo dài 4 mét. Thiết kế màu trắng làm sáng bừng không gian phòng ngủ, đồng thời mang lại cảm giác hiện đại và sang trọng tuyệt đối. Phòng tắm áp dụng thiết kế ba ngăn, sử dụng cửa kính để ngăn cách khu vực khô và ướt. Nhà tắm và khu vực bồn rửa mặt được ngăn cách bằng cửa trượt màu gỗ để tạo sự riêng tư.

Phòng ngủ của bố mẹ

Con trai hiếu thảo cải tạo lại căn hộ 40 tuổi để bố mẹ an tâm dưỡng già, không gian lột xác hoàn toàn so với ban đầu - Ảnh 8.

Nhà vệ sinh cũng được thiết kế vô cùng hợp lý