Thứ tư, 22/05/2024 14:34 (GMT+7)

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị

Lam Anh

Trong một thế giới tràn ngập ham muốn vật chất, phụ nữ Nhật Bản và cuộc sống của họ thực sự là một luồng gió mới khiến nhiều người khát khao.

Những người phụ nữ này kiên quyết sống một cuộc sống ít ham muốn và sẵn sàng làm những bà nội trợ với đời sống thảnh thơi, nâng cao tinh thần. Nếu bạn chưa tin, hãy cùng ghé qua căn nhà này và nhìn ngắm cuộc sống của 1 gia đình nội trợ điển hình ở Nhật Bản.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 1.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 2.

Ngôi nhà nhỏ ấm áp, ngập tràn yêu thương với những đứa trẻ đáng yêu!

Ngôi nhà này nằm ở một vùng quê yên bình. Tuy không có cuộc sống ồn ào, náo nhiệt như khi ở Tokyo nhưng gia đình 4 người có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Ở thành phố, đôi khi người ta bị những áp lực đè nặng lên vai, khiến đời sống tinh thần bị ảnh hưởng nặng nề. Đó cũng là lý do ngay khi chia sẻ cuộc sống của mình lên mạng xã hội, người phụ nữ này đã ngay lập tức nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

Ngôi nhà hai tầng nhỏ được bao quanh bởi những cánh đồng rộng lớn và rừng cây, nơi bọn trẻ có thể thoải mái vui chơi, hòa mình vào thiên nhiên mà lớn dần theo năm tháng. Cá rằng, đây là điều không ít ông bố bà mẹ ở thành thị mong muốn mang tới cho con mình - nhưng không được.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 3.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 4.

Những đứa trẻ vui vẻ với đa dạng hoạt động mà bố mẹ tạo ra cho chúng.

Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ, tạo ra 1 tổ ấm ấm áp vô cùng. Ở đây, con người tự nhiên sẽ trở về trạng thái bình yên trong tâm hồn.

Sảnh vào được thiết kế chìm theo truyền thống của Nhật Bản. Có khu vực để trẻ em có thể ngồi trực tiếp trên sàn và thay giày. Chưa hết, ngay đó còn có một bộ tủ đựng đồ đặt sát tường để đựng những vật dụng nhỏ ra vào hàng ngày.

Mọi ngóc ngách trong nhà đều được người phụ nữ này trang trí cẩn thận, đồng thời sắp xếp những vật dụng cần thiết hàng ngày một cách ngăn nắp.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 5.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 6.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 7.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 8.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 9.

Các thành viên trong gia đình có 1 cuộc sống rất thoải mái và hạnh phúc trong căn nhà gỗ nhỏ xinh ở vùng quê bình yên.

1. Phòng bếp ngăn nắp

Bếp mở là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nhà ở Nhật Bản, toàn bộ không gian rộng rãi và sáng sủa hơn. Các mẹ cũng có thể chăm sóc con mình khi bận rộn trong bếp, chưa kể còn giúp gia tăng sự tương tác giữa cha mẹ và con cái.

Căn bếp tuy đầy ắp nhưng đồ đạc vẫn ngăn nắp. Bí quyết nằm ở chỗ, người phụ nữ này dù bận rộn đến mấy cũng luôn dọn dẹp đều đặn mỗi ngày.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 10.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 11.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 12.

Góc bếp đầy ắp đồ đạc nhưng trông vẫn rất thoáng mắt, dễ chịu.

Phụ nữ Nhật có thói quen dọn dẹp khi bận rộn trong bếp nên dù căn bếp có kệ mở và rất nhiều bát đĩa, mảnh vụn nhưng vẫn không hề có vẻ bừa bộn.

2. Phòng tắm sạch sẽ và không có mùi hôi

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 13.

Nhà vệ sinh luôn được giữ gìn sáng bóng.

Vì căn nhà có tới 4 người ở, trong đó có 2 trẻ em nên số lượng đồ dùng thường rất nhiều. Tuy nhiên, nhờ bàn tay sắp xếp khéo léo, tỉ mỉ và tính cách gọn gàng nên phòng tắm và nhà vệ sinh luôn được người phụ nữ này chăm chút sạch sẽ.

Bước lên tầng hai bạn sẽ thấy một không gian tuy được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng ấm áp.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 14.
Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 15.

Phòng ngủ chủ yếu theo phong cách tối giản, chất liệu gỗ là vật trang trí tự nhiên, trông rất ấm áp.

Và với nhà có hai con nhỏ, sàn nhà phải được giữ sạch sẽ, không bám bụi, không có mầm bệnh để các con có thể thoải mái vui chơi.

Cuộc sống của gia đình nội trợ Nhật Bản: Sống trong căn nhà nhỏ ở nông thôn nhưng lại khiến vô số người ghen tị- Ảnh 16.

Nhiều người phụ nữ Nhật Bản luôn khẳng định sống một cuộc sống ít ham muốn, giữ cho ngôi nhà nhỏ của mình luôn được sạch sẽ là tất cả những gì họ muốn.Việc giảm bớt những ràng buộc về tài chính và danh vọng khiến cuộc sống của họ trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.