Chủ nhật, 05/05/2024 22:04 (GMT+7)

Cứu tinh của mùa hè: Loại rèm cách nhiệt cực đỉnh, ngoài trời 40 độ mà không bật điều hòa, phòng vẫn không nóng!

AMT

Để không "chết tiền điện" vào mùa nóng, đừng tiếc tiền đầu tư loại rèm này.

Tiền điện tăng chóng mặt là nỗi sợ không của riêng ai vào mùa hè. Vì trời nóng, rời cái điều hòa ra 1 phút là toàn thân dính dớp, đến phút thứ 2 là mồ hôi túa ra, sang phút thứ 3 thì chẳng khác gì bơi giữa biển khơi. Nói chung là nóng không chịu được, cứ phải dính lấy cái điều hòa nên thành ra tốn tiền điện chứ chẳng có gì khó hiểu.

Để khắc phục tình trạng phải nhận hóa đơn tiền điện lên đến tiền triệu mỗi tháng, có hai cách mà bạn có thể tham khảo: Chuyển tới nơi không có mùa hè để sinh sống, hoặc đổi toàn bộ rèm cửa trong nhà sang loại rèm cách nhiệt, chống nóng.

Phương án thứ nhất, chúng tôi đánh giá là có phần ít khả thi hơn so với số đông. Thế nên, chuyển sang phương án thứ 2.

Rèm tổ ong cách nhiệt, chống nóng

Chỉ cần nghe tên là biết ưu điểm của loại rèm cửa này là gì rồi. Công năng vượt trội, tuy nhiên điểm trừ là "giao diện" có phần không nên thơ cho lắm. Những người thích rèm vải vintage, rèm lụa trắng thơ thơ,... có lẽ sẽ không "thẩm" được vẻ đơn điệu của loại rèm tổ ong này.

Cứu tinh của mùa hè: Loại rèm cách nhiệt cực đỉnh, ngoài trời 40 độ mà không bật điều hòa, phòng vẫn không nóng!- Ảnh 1.

Rèm tổ ong, nhìn qua cứ ngỡ cái cửa cuốn

Cấu tạo rèm tổ ong cách nhiệt: Rèm tổ ong cách nhiệt có cấu tạo gồm một lớp vải không dệt và hai lớp tráng bạc ở bên trong, được gấp nếp bản 20mm có hình dáng như hình tổ ong, tạo thành 2 lớp trong - ngoài giúp chống nắng, chống tia UV, ngăn nhiệt độ trong phòng lạnh thoát ra ngoài, đồng thời ngăn hơi nóng từ ngoài phả vào trong. Ở giữa 2 lớp là khoảng rỗng như hình tổ ong giúp cách âm, giảm tiếng ồn.

Cứu tinh của mùa hè: Loại rèm cách nhiệt cực đỉnh, ngoài trời 40 độ mà không bật điều hòa, phòng vẫn không nóng!- Ảnh 2.

Cấu tạo rèm tổ ong cách nhiệt

Mức giá rèm tổ ong cách nhiệt: Ở các đơn vị phân phối, đại lý, cửa hàng, rèm tổ ong cách nhiệt có mức giá dao động từ 950.000đ đến 1.300.000đ/m2.

Lưu ý: Rèm tổ ong và rèm tổ ong cách nhiệt là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Nếu có ý định lắp rèm để cách nhiệt, chống nắng và chống nóng, bạn nên tìm hiểu, khảo sát với từ khóa "rèm tổ ong cách nhiệt".

Mức giá của rèm tổ ong bình thường cũng rẻ hơn rất nhiều so với rèm tổ ong cách nhiệt, đơn giản, vì chúng chỉ có tác dụng che ánh sáng chứ không chống nóng, chống tia UV hay chống ồn.

Rèm tổ ong cách nhiệt, chống nóng có thực sự hiệu quả?

Là người đã lắp rèm tổ ong cách nhiệt, chống nắng, bạn Vy (29 tuổi, hiện đang sinh sống ở TP.HCM) cho biết bản thân vô cùng tâm đắc khi sử dụng rèm tổ ong cho tổ ấm mới của hai vợ chồng.

Chia sẻ trên kênh TikTok cá nhân @vyvypp.1602, Vy khẳng định: "Rèm này vừa chống nắng 100%, vừa chống nhiệt luôn. Ngoài trời nóng 42 độ mà mình đóng rèm lại, không lọt tí ánh nắng nào vào, đứng cạnh cửa sổ cũng không thấy nóng luôn".

Cứu tinh của mùa hè: Loại rèm cách nhiệt cực đỉnh, ngoài trời 40 độ mà không bật điều hòa, phòng vẫn không nóng!- Ảnh 3.
Cứu tinh của mùa hè: Loại rèm cách nhiệt cực đỉnh, ngoài trời 40 độ mà không bật điều hòa, phòng vẫn không nóng!- Ảnh 4.

Vy rất tâm đắc khi sử dụng rèm tổ ong chống nắng, cách nhiệt

Người thật, việc thật đây rồi! Đầu tư tiền một lần để lắp rèm tổ ong cách nhiệt trong phòng ngủ, bạn có thể giảm thời lượng dùng điều hòa, đồng nghĩa với việc giảm tiền điện trong mùa hè này và cả những mùa hè tiếp theo. Cũng hợp lý mà, đúng không?