Thứ năm, 23/11/2023 22:30 (GMT+7)

Đạt Villa và món quà báo hiếu bố mẹ: Vừa chạy xe ôm, vừa nuôi giấc mơ xây nhà cho gia đình

Ấp ủ giấc mơ xây nhà cho bố mẹ từ khi còn là cậu thanh niên chạy xe ôm, Đạt Villa đã biến giấc mơ ấy thành hiện thực chỉ trong 2 năm.

Nhắc đến những cột mốc trong cuộc đời một người trưởng thành, đâu là yếu tố đầu tiên bật ra trong tâm trí chúng ta? Có lẽ, số dư trong tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm là điều không thể không nhắc tới, cũng là chủ đề luôn gây tranh cãi mỗi khi được đề cập. Gần đây, giới trẻ tranh luận về chuyện "trước 30 tuổi mà không có ít nhất 100 triệu trong tài khoản, có phải là thất bại hay không?".

Tạm bỏ qua chuyện đúng sai, vì suy cho cùng đó chỉ là quan điểm cá nhân. Cuộc tranh luận này chợt làm tôi nhớ tới Đạt Villa - Người từng tự nhận mình là "kẻ dưới đáy xã hội đi lên" nhưng ở độ tuổi 29, Đạt đã tự mình xây cho bố mẹ một căn nhà tiền tỉ - điều mà không phải ai cũng làm được, nhất là khi tuổi đời còn chưa qua ngưỡng 30.

Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ với Đạt để nghe chàng thanh niên này chia sẻ về món quà báo hiếu mà anh đã quyết tâm dành tặng cho bố mẹ.

Nhà này đẹp thế! x Đạt Villa

Đây là căn nhà 5 tầng mà Đạt xây cho bố mẹ ở Chương Mỹ, Hà Nội. 130m2 là diện tích 1 sàn, tổng diện tích sử dụng của căn nhà lên tới 650m2 với 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 5 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh và 1 phòng thờ.

Điều đặc biệt nhất trong ngôi nhà này, theo chia sẻ của Đạt, chính là toàn bộ nội thất trong nhà đều được làm từ gỗ thịt nguyên khối.

Vừa chạy xe ôm, vừa nuôi giấc mơ xây nhà cho bố mẹ

Nếu không phải fan của Đạt, có lẽ không nhiều người biết rằng trước khi trở thành một hot streamer, hot TikToker như hiện tại, công việc chính "nuôi sống" Đạt là chạy xe ôm. Ngay từ thời điểm chỉ kiếm được vài trăm nghìn 1 ngày vào năm 2019-2020, Đạt đã nghĩ tới việc sẽ xây nhà cho bố mẹ. 

Đương nhiên, trong hoàn cảnh đó, chính Đạt cũng cảm thấy bản thân thật viển vông, nhưng vẫn cứ cố chấp "ăn nằm" với mục tiêu này.

Rồi dịch bệnh ập tới, Đạt "bó chân" ở nhà, chẳng thể xách xe ra đường kiếm tiền. Nguồn thu nhập chính của chàng thanh niên 26 tuổi lúc đó, cũng vì thế, mà dần vơi cạn. Những tưởng ngoại cảnh sẽ làm Đạt rơi vào bế tắc, vì tiền ăn hàng ngày còn phải lo ngay ngáy, nói gì tới chuyện lớn như xây nhà. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, Đạt bắt đầu bén duyên với TikTok và kiếm được tiền từ công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Đạt Villa và món quà báo hiếu bố mẹ: Biến nhà cấp 4 lợp mái tôn thành căn nhà 5 tầng, diện tích sử dụng lên tới 650m2 - Ảnh 3.

Năm 2022, Đạt chính thức đặt viên gạch đầu tiên, hiện thực hóa giấc mơ xây nhà cho bố mẹ. Cũng trong năm đó, căn nhà 5 tầng với tổng diện tích sử dụng lên tới 650m2 đã được hoàn thiện.

"Lúc bố mẹ nghe mình nói rằng sẽ xây nhà to hơn để bố mẹ ở, 2 cụ phản đối kịch liệt lắm, cứ phủi tay lắc đầu nguây nguẩy, bảo mình để tiền đó mà lo cưới vợ đi. Nhưng bố mẹ mình đã sống gần như cả đời trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, mình không muốn để bố mẹ ở đó mãi. Mình là con trai, mình muốn bố mẹ được sống trong căn nhà khang trang, sạch đẹp, được mở mày mở mặt với họ hàng, với làng xóm láng giềng. Thế nên mặc kệ bố mẹ phản đối, mình vẫn muốn báo hiếu bố mẹ trước khi lo cho bản thân" - Đạt chia sẻ.

Ở thời điểm viên gạch đầu tiên của căn nhà 5 tầng được đặt xuống, Đạt mới chỉ có phần móng và tầng 1 trong tài khoản.

"Có tiền cái là mình bắt tay vào thi công nhà cho bố mẹ ngay. Mình xác định làm việc hết sức có thể để hoàn thiện ngôi nhà này, cũng nghĩ nếu thiếu tiền thì đi vay ngân hàng, vay bạn bè nhưng may là chuyện đó không xảy ra" - Đạt cười phớ lớ khi nhắc về quãng thời gian xây nhà cho bố mẹ.

"Nhà của bố mẹ mà, bố mẹ thích là được"

Căn nhà mà Đạt xây cho bố mẹ ở Chương Mỹ, Hà Nội có 5 tầng: Tầng 1 gồm phòng khách và bếp; tầng 2 và tầng 3, mỗi tầng có 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh, tầng 4 có 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và tầng 5 là phòng thờ, sân phơi.

Điểm đặc biệt nhất trong căn nhà này, theo chia sẻ của Đạt, chính là toàn bộ nội thất đều được làm từ gỗ thịt nguyên khối. So với số tiền xây nhà, tiền hoàn thiện nội thất đắt gấp đôi!

Đạt Villa và món quà báo hiếu bố mẹ: Biến nhà cấp 4 lợp mái tôn thành căn nhà 5 tầng, diện tích sử dụng lên tới 650m2 - Ảnh 4.

Ngay từ ban đầu, Đạt đã xác định đây là món quà mình dành cho bố mẹ, nên mọi chi tiết từ lớn tới nhỏ, Đạt sẽ để bố mẹ quyết định hết.

"Mình bảo bố là kiểu gì mình cũng xây nhà thôi, rồi mình hỏi là bố mẹ muốn ở căn nhà xây theo ý mình hay ở căn nhà thằng Đạt thích còn mình chẳng ưng, thế là bố mình mới bắt đầu chia sẻ là bố thích thế này, thế kia. Bố góp ý tưởng, mình góp tiền. Căn nhà này đã được hoàn thiện như thế.

Ngày chuyển vào nhà mới, mình vẫn nhớ như in nụ cười hạnh phúc, tự hào và ánh mắt rưng rưng xúc động của bố mẹ. Chắc chắn cả đời mình cũng không quên được khoảnh khắc đó!" - Đạt chia sẻ.

"Nhà to hay nhà nhỏ, Đạt đều trân trọng như nhau"

Từng lớn lên trong ngôi nhà cấp 4 lợp mái tôn có phần chật hẹp, bất tiện, từng quay những video TikTok đầu tiên ở chính nơi đó, đến hiện tại, khi cuộc sống đã có phần đầy đủ và khang trang hơn, Đạt vẫn vẫn không quên trân trọng căn nhà cũ của mình.

Đạt Villa và món quà báo hiếu bố mẹ: Biến nhà cấp 4 lợp mái tôn thành căn nhà 5 tầng, diện tích sử dụng lên tới 650m2 - Ảnh 5.

Đạt của thì hiện tại đã không còn phải làm việc "hết tốc lực" như khoảng thời gian xây nhà cho bố mẹ. Ở độ tuổi 29, Đạt biết phân bổ đều quỹ thời gian cho bản thân, cho gia đình và cho công việc. Một ngày của Đạt sẽ bắt đầu bằng một ly cà phê - thói quen mà Đạt được thừa hưởng từ bố.

"Bố mình toàn uống cà phê đen thôi, vị cà phê phải đậm, phải mạnh, bố mới thích. Thế nên mình cũng mua tặng bố một chiếc máy pha cà phê tự động của LocknLock. Máy có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, lại cho ra vị cà phê đúng gu bố thích nên bố mình ưng lắm!" - Đạt chia sẻ.

Xây được nhà cho bố mẹ ở tuổi 29, Đạt khẳng định bản thân đã hoàn thành được một trong những mục tiêu, ước nguyện lớn nhất cuộc đời mình.

"Là con, mình nghĩ rằng có không ít bạn trẻ cũng muốn xây nhà cho bố mẹ để báo Hiếu. Đạt chỉ biết chia sẻ và động viên các bạn rằng hãy cố lên, mình còn trẻ, mình có sức, không gì là không thể. Dù mục tiêu hay mong muốn báo hiếu của bạn với bố mẹ là gì đi nữa, đừng bao giờ nghĩ rằng đó là việc quá viển vông, ngoài khả năng của bản thân".

Cảm ơn Đạt Villa vì những chia sẻ rất chân thành. Chúc Đạt và hai bác, cùng gia đình nhỏ của riêng Đạt những điều may mắn, tuyệt vời nhất!