Thứ tư, 01/05/2024 07:46 (GMT+7)

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm

S.A

Sau khi có nhà mới, cặp đôi cũng chuyển hướng làm công việc tự do hoàn toàn, dành phần lớn thời gian ở nhà.

Sở hữu một căn nhà riêng và được thiết kế/sắp đặt nội thất theo ý thích là mong muốn của bất kỳ ai, nhất là các cặp đôi trẻ. Nếu căn nhà còn có khả năng đem đến một nguồn thu nhập đáng kể thì lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là vợ chồng Dino - một blogger nhà cửa đang sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). 

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 1.

Vợ chồng Dino

Theo chia sẻ, cặp đôi chính thức sở hữu căn nhà cũ này từ năm 2020. Phải mất 1 năm rưỡi kể từ thời gian bắt đầu lên ý tưởng thiết kế đến những công đoạn cuối cùng, tháng 3/2022, căn nhà mới thực sự hoàn thiện và đi vào sử dụng. 

Về cơ bản, căn nhà có phong cách tối giản hiện đại. Vì diện tích không quá lớn - chỉ 84m2 nên cặp đôi giảm thiểu đồ đạc cần thiết đồng thời kết hợp các vật liệu và hiệu ứng nhằm "ăn gian" diện tích như lắp kính mờ ở phòng khách, từ bếp đến bàn ăn và phòng khách là không gian mở, tạo nhiều không gian lưu trữ,... 

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 2.

Căn nhà của vợ chồng Dino

Điều đặc biệt với vợ chồng Dino chính là sự thay đổi trong công việc và thu nhập kể từ sau khi có nhà mới. 

Chủ nhân căn nhà cho biết cả 2 vợ chồng đã có kế hoạch làm việc tự do từ trước đó nên cũng dồn khá nhiều công sức vào việc sửa nhà. Và sau khi hoàn thiện, anh đã làm blog riêng, chia sẻ về kinh nghiệm sửa nhà, trang trí nội thất,... và nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng. Tính đến tháng 2/2024, kênh chuyên về nhà cửa của Dino đã kiếm được hơn 674k NDT (hơn 2,3 tỷ đồng) chỉ trong 2 năm. 

Trong khi đó, vợ anh với tấm bằng Thạc sĩ Quản lý thời trang ở Southampton University (Anh) cũng phát triển blog riêng với nội dung chủ yếu về kiến thức thời trang và cuộc sống hàng ngày. Hiện tại tài khoản của cô đã có 80 nghìn người theo dõi. 

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 3.

Bếp

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 4.

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 5.

Phòng làm việc

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 5.

Phòng ngủ

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 6.

Phòng tắm và nhà vệ sinh

Tuy nhiên việc chia sẻ những hình ảnh về căn nhà quá ngăn nắp và sạch sẽ của vợ chồng Dino cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Có người hoài nghi rằng không gian này chỉ được dùng để làm nội dung, không có thật trong thực tế vì quá sạch. Có người lại nhận xét căn nhà có phần lạnh lẽo vì tone màu tối. 

Trước những ý kiến này, vợ chồng Dino thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Họ khẳng định đây thực sự là không gian sống của gia đình nhỏ gồm 2 vợ chồng, 1 bé gái và 1 chú chó. Để căn nhà sạch sẽ như vậy, mỗi ngày đều phải tốn rất nhiều công sức dọn dẹp. Còn về những quan điểm cho rằng căn nhà thiếu sự ấm áp, Dino không bàn luận thêm vì mỗi người có một quan điểm khác nhau.

Một số hình ảnh khác về căn nhà:

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 7.

Phòng khách trước và sau khi cải tạo

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 8.

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 9.

Không nói hẳn nhiều người khó mà hình dung được đây là cùng một địa điểm

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 10.

Phòng ngủ cũng lột xác hoàn toàn

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 12.

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 13.

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 14.

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì "quá sạch", vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 15.

Vợ Dino thường cắm hoa, làm bánh,... để căn nhà thêm xinh đẹp và ấm cúng

Đầu tư hết sức sửa căn nhà cũ nát, tới mức nhiều người không tin kết quả có thật vì quá sạch, vợ chồng kiếm 2,3 tỷ đồng trong 2 năm - Ảnh 13.

S.A