Thứ tư, 08/05/2024 11:00 (GMT+7)

Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng

Lam Anh

Mỗi người đều có sở thích và phong cách riêng khi nói đến trang trí nhà cửa. Một số người thích phong cách truyền thống, trong khi những người khác lại thích sự hiện đại. Trong lần cải tạo nhà gần đây, tôi nhất quyết đổi phòng khách sang thiết kế nửa bức tường.

Khi nhà tôi quyết định cải tạo và tôi lần đầu tiên đề cập đến ý tưởng thiết kế nửa bức tường để ngăn không gian phòng khách, cả nhà tôi ai cũng tỏ ra ngỡ ngàng, lo lắng. Mọi người cho rằng, chẳng phải kiểu thiết kế phòng khách truyền thống sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn cho căn nhà hay sao? Nhưng tôi tin chắc rằng kiểu thiết kế đó có thể mang lại cảm giác mới mẻ cho ngôi nhà này. Vì vậy, tôi bắt đầu thực hiện sự chuyển đổi táo bạo này.

Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng- Ảnh 1.
Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng- Ảnh 2.
Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng- Ảnh 3.

Trong phòng khách đã được cải tạo, một bức tường được khéo léo đập bỏ và biến thành một nửa bức tường, khiến ánh sáng trở nên trong suốt hơn và cảm giác không gian ngay lập tức được nhân đôi. Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời có thể tràn vào khắp căn nhà. Khi sống trong một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên như vậy chắc chắn sẽ khiến tâm trạng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Và vào ban đêm, nhìn bầu trời đầy sao bên ngoài qua nửa bức tường, bạn sẽ có cảm giác như toàn bộ vũ trụ đều đang ở trong nhà.

Thiết kế nửa bức tường không chỉ làm tăng độ trong suốt của không gian mà còn giúp bố cục ngôi nhà trở nên linh hoạt hơn. Trước đây, ghế sofa, bàn trà và tủ TV được đặt sát tường. Nhưng giờ đây, vị trí của đồ nội thất có thể tự do điều chỉnh khi cần thiết để tạo nên không gian sống đa dạng hơn. Các gia đình có thể ngồi xung quanh nửa bức tường và tận hưởng sự ấm áp của ngôi nhà, cùng nhau ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài cửa sổ.

Hơn nữa, thiết kế nửa bức tường còn mang đến những bất ngờ. Cảm giác trống rỗng mà tôi lo lắng ban đầu đã không xuất hiện nữa. Thay vào đó, sự gia tăng ánh sáng và độ trong suốt của không gian khiến toàn bộ phòng khách có vẻ rộng rãi và thoải mái hơn. Cây xanh trong nhà cũng phát triển tươi tốt hơn nhờ có đủ ánh nắng, tiếp thêm nhiều sức sống cho cả gia đình.

Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng- Ảnh 4.
Dùng thiết kế nửa bức tường ngăn không gian phòng khách, sau khi dọn vào ở mới ngỡ ngàng với tác dụng- Ảnh 5.

Sau khi dọn vào ở, cả gia đình đều cảm thấy về việc cải tạo này. Trẻ con thích chơi đùa xung quanh khu vực nửa bức tường được dựng lên, bố mẹ tôi cũng thích nằm phơi nắng trò chuyện ở đây. Bất cứ khi nào bạn bè đến tham quan, họ sẽ bị thu hút bởi thiết kế độc đáo này và dành nhiều lời khen cho nó.

Qua lần cải tạo này, tôi nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc thiết kế ngôi nhà. Một sự thay đổi nhỏ cũng có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên mới mẻ hơn. Thiết kế nửa bức tường không chỉ đẹp, trang nhã mà còn thiết thực và thoải mái.

Nếu bạn cũng muốn mang lại một số thay đổi mới cho cuộc sống gia đình mình, bạn cũng có thể thử kiểu thiết kế nửa bức tường! Tin tôi đi, nó sẽ mang đến những bất ngờ và thay đổi cho ngôi nhà của bạn đấy!