Thứ sáu, 31/05/2024 11:00 (GMT+7)

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình

Huyền Trang

Đối với người trẻ, những món đồ này đã không còn khiến họ thấy hứng thú.

Nếu bạn là "tay mơ" lần đầu sửa sang nhà cửa, chắc chắn sẽ rất dễ mắc phải những hiểu lầm này trong trang trí phòng ngủ khi nghe theo review trên mạng. Thực chất, có nhiều món nội thất trông thì "tốt gỗ" bởi vẻ ngoài đẹp mắt, sang trọng nhưng chưa chắc đã "tốt nước sơn" vì không hề thiết thực và chỉ tổ tốn diện tích. Đây là chia sẻ của 1 bạn GenZ về quan điểm trang trí nhà nên loại bỏ những đồ nội thất không còn phù hợp này, hãy xem những món nào bị điểm mặt gọi tên nhé!

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 1.

Dễ "rước" những món vô dụng nếu chỉ nghe theo review trên mạng

1. Bàn đầu giường cổ điển

Theo quan niệm thiết kế truyền thống, những chiếc bàn trang trí là "cạ cứng" luôn phải đi kèm với giường để tận dụng chứa những vật dụng như điều khiển, điện thoại, sạc... Thế nhưng, những chiếc bàn đầu giường kiểu cũ lại vô cùng cồng kềnh và chiếm diện tích. Đặc biệt, khi phòng ngủ của bạn bị hạn chế về không gian, kiểu bàn này sẽ gián tiếp làm khu sinh hoạt chung đang rộng rãi trở nên chật chội, ban đầu chật chội lại càng chật chội hơn.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 2.

Giải pháp thay thế hiệu quả và vẫn giữ được tính thẩm mỹ là những chiếc bàn nhỏ hay xe đẩy đựng đồ, vừa thuận tiện hơn lại có thể linh hoạt di chuyển đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 3.

Tham khảo mua tại đây - Giá: 350k - 550k

2. Ghế đẩu cuối giường

Những chiếc ghế đẩu này có chức năng chính là ngăn chăn bông trượt khỏi giường. Tuy nhiên, khi thời gian sinh hoạt trong phòng càng lâu, ghế đẩu lại "bất đắc dĩ" là nơi để những món quần áo hoặc đồ đạc linh tinh của gia chủ, khiến phòng ngủ trở nên bừa bộn. Chưa kể, ghế đẩu còn choán kha khá diện tích lối đi, nếu phòng bạn nhỏ sẽ rất bất tiện và dễ va đập khi di chuyển.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 4.

Thay vào đó, với những phòng ngủ nhỏ, gia chủ có thể chọn đặt giỏ đựng quần áo ở góc, vừa không tốn quá nhiều diện tích lại tiết kiệm và gọn gàng hơn hẳn.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 5.

Tham khảo mua tại đây - Giá: 359k - 399k

3. Giá treo áo dọc

Những chiếc giá treo áo đứng là món nội thất quen thuộc trong nhiều phòng ngủ truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng loại này chắc hẳn đã thấy được mức độ bất tiện của nó. Đầu tiên, giá treo với thiết kế này không treo được quá nhiều đồ, chỉ 2-3 món quần áo là đã hết chỗ. Thứ hai, nếu bạn treo quá nhiều quần áo lên sẽ khiến trọng tâm của giá không ổn định và có thể đổ vào người bạn bất cứ lúc nào.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 6.

Giải pháp tốt hơn là những chiếc giá quần áo "đa-zi-năng" có thể treo được nhiều đồ không chỉ quần áo, túi xách mà còn có khu vực để giày siêu thiết thực và tiện lợi. Và vì thiết kế chắc chắn nên bạn không cần lo về vấn đề an toàn.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 7.

Tham khảo mua tại đây - Giá: 139k - 209k

4. Giường có hộc tủ lữu trữ

Để tăng không gian lưu trữ trong nhà, nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng phần không gian dưới giường làm nơi chứa đồ. Nhìn tổng thể, cách này thực sự hữu dụng khi bạn có thể dùng để cất những đồ vật ít sử dụng tới như chăn mền, quần áo trái mùa... với không gian có sức chứa lớn. Thế nhưng, việc kéo lên và đóng xuống lại rất tốn công sức và siêu rắc rối. 

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 8.

Hơn nữa, ở miền Bắc vào mùa ẩm, hơi nồm từ không khí có thể khiến đồ đạc cất trữ bị ẩm mốc và theo thời gian, gầm giường sẽ bẩn và có mùi hôi ảnh hưởng đến không gian sống của bạn.

GenZ "chê mạnh" 4 món nội thất phòng ngủ này, thuyết phục đến nỗi có gần 100.000 like đồng tình- Ảnh 9.