Thứ tư, 06/09/2023 14:30 (GMT+7)

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật

Minh Nguyệt

Tập 2 của ''House Are You?'', Host Kiên Hoàng đã tới thăm căn nhà của cặp đôi Cô Em Trendy và Vũ Minh Kông, cùng khám phá những câu chuyện về không gian sống.

Trong tập 1 của "House Are You?", khán giả đã được khám phá nhiều điều thú vị về không gian sống và lắng nghe những câu chuyện đầy cảm xúc của cặp vợ chồng son Tizi Đích Lép. Sau sự thành công của tập đầu tiên, trong tập 2 của "House Are You?", Host Kiên Hoàng sẽ đưa chúng ta đến thăm nhà của cặp đôi Cô Em Trendy (tên thật là Nguyễn Đặng Khánh Linh, là fashionista nổi tiếng) và bạn trai doanh nhân Vũ Minh Kông.

Nhà giống một “vũ trụ thu nhỏ” dành riêng cho bản thân gia chủ, nơi họ có thể thoải mái sống thật với cảm xúc của mình, thể hiện lối sống, cá tính và gu thẩm mỹ cá nhân. Là hai vị chủ nhà nổi tiếng có gu thẩm mỹ nổi bật, con mắt nghệ thuật tốt thì căn nhà của họ sẽ có gì đặc biệt?

Căn duplex đậm chất riêng, nhiều màu sắc, đề cao tính thẩm mỹ 

Chia sẻ với Host Kiên Hoàng của "House Are You?", Cô Em Trendy và Vũ Minh Kông cho biết, căn hộ duplex của cặp đôi rộng gần 140m2, gồm 2 tầng.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 1.

Cô Em Trendy và bạn trai Vũ Minh Kông

Cô Em Trendy tiết lộ căn nhà được cô và bạn trai thiết kế theo phong cách chiết trung. Cô cho biết, phong cách này đề cao thẩm mỹ cá nhân, khuyến khích tự do trong việc kết hợp, sưu tập mọi vật liệu với các nền văn hóa khác nhau, phong cách thiết kế khác nhau… nhưng không lộn xộn. Phong cách chiết trung này có cái hay là không có nguyên tắc nào và có thể kết hợp mọi thứ với nhau mà hài hòa. Người mê phong cách này thường là những người thích, đam mê nghệ thuật.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 2.

Căn hộ mang phong cách chiết trung

Điều đặc biệt khi bước vào căn nhà của cặp đôi này là không gian sống rất nhiều màu sắc khác nhau, từ chiếc bàn, ghế sofa ở phòng cách… cũng mang những màu sắc lạ mắt. Host Kiên Hoàng nhận ra một điểm thú vị ở phòng khách của cặp đôi là chiếc bàn với 4 cái chân là 4 hình khối khác nhau.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 3.

Khu vực phòng khách nhiều màu sắc

Theo anh Minh Kông chia sẻ, chiếc bàn này là đồ vintage, brand không còn sản xuất nữa nên phải săn lùng và mua về từ những cửa hàng ở bên nước ngoài sưu tầm. Chia sẻ về chút bất đồng quan điểm nhỏ khi thiết kế phòng khách của cả hai, Cô Em Trendy chia sẻ: “Những yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc, thiết kế là để anh Kông quyết. Anh là người đam mê thời trang và nghệ thuật. Có 1 vấn đề là những món đồ tốn kém, mình theo đuổi những món đồ này vì mình yêu thích, đam mê. Những món đồ nội thất này bền bỉ với thời gian, đặc biệt là câu chuyện sản phẩm, về người làm ra, càng về sau càng giá trị”.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 4.

Dù chi phí cho những món đồ nội thất có đắt đỏ nhưng Cô Em Trendy cho rằng, không gian sống để phục vụ nhu cầu của mình, khiến mình cảm thấy thoải mái, thư giãn nên cũng xứng đáng để mình chi tiền đầu tư.

Căn hộ của cặp đôi là không gian mở. Từ phòng khách có thể nhìn ra phòng bếp và các không gian khác. Phòng bếp cũng có một chi tiết đặc biệt, thông thường một bàn ăn có 4 cái ghế thì 4 cái sẽ giống nhau, nhưng bàn ăn của Cô Em Trendy thì 8 cái ghế 8 kiểu, 8 màu sắc khác nhau.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 5.

Khu vực phòng bếp

Anh Vũ Minh Kông cho biết, những chiếc ghế này mang tính chất trưng bày, sưu tầm nhiều hơn. Mặt bàn ăn cũng bàn mặt đá tự nhiên, chế tác riêng. Không gian góc bếp cũng khá tối giản vì cặp đôi không thường xuyên nấu ăn.

Điểm nhấn đặc biệt trong phòng bếp có lẽ là 1 chiếc giá sách cạnh tủ lạnh. Chia sẻ về phòng bếp nhà mình, Cô Em Trendy nói: “Khi mà nghĩ đến một cái bếp thì tụi em sẽ nghĩ như thế nào là một cái bếp đẹp hơn là như thế nào là một cái bếp tiện nấu ăn”.

Sau khi khám phá phòng bếp, Anh Vũ Minh Kông tiếp tục giới thiệu với Host Kiên Hoàng một căn phòng mà anh đặt tên là “phòng chill”. Vì trong căn phòng này, anh có thể ngồi tất cả mọi chỗ, làm việc được, đọc sách được. Đặc biệt là chiếc giá trưng nhiều món đồ mua, được tặng, trông rất bắt mắt.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 6.

Điểm nhấn của không gian sống chính là cầu thang xoắn lạ mắt. Theo Cô Em Trendy tiết lộ, ban đầu là cầu thang chéo ôm theo tường, hơi hẹp với căn nhà. Anh Vũ Minh Kông cũng cho biết thêm, khi bước vào căn hộ, cặp đôi nghĩ ngay đến việc phải là một cái cầu thang xoắn.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 7.

Điểm nhấn là chiếc cầu thang xoắn

Quá trình làm chiếc cầu thang xoắn rất phức tạp và khó. Đặc biệt, cầu thang hơi hẹp nên sẽ khó khi vận chuyển đồ đạc. Nhưng điều này không phải vấn đề lớn với cặp đôi chủ nhà, bởi theo quan điểm của Cô Em Trendy: “Một khi đã thích về thẩm mỹ thì phải hy sinh công năng”.

Không gian tầng 2 của căn hộ là khu vực closet và phòng ngủ. Nguyên bản ban đầu của phòng closet là phòng ngủ nhưng vì tính chất công việc của fashionista, nhiều trang phục, giày, phụ kiện… nên Cô Em Trendy đã biến không gian này thành khu vực closet. Nhưng có quá nhiều đồ và chỉ căn phòng này không thể bày hết nên cô thua thêm 1 căn nữa để làm phòng làm việc, di chuyển chuyển 70% quần áo, giày dép qua căn phòng đó.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 8.

Điểm nổi bật trong phòng ngủ là chiếc giường với tone màu hồng. Cô Em Trendy cho biết, phòng ngủ chỉ tập trung thiết kế với mục đích duy nhất là để ngủ, nghỉ ngơi nên sẽ không có nhiều thiết bị như tivi…

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 9.

Một điều thú vị mà cô tiết lộ, rằng ngoài thời gian đi làm, nếu ở nhà mà mệt thì cô sẽ lên giường nằm nghỉ ngơi mà không ngồi sofa. Vì điều này nên thậm chí bồn tắm cũng thiết kế để nằm. Phòng tắm ban đầu phải cơi nới ra, để thêm diện tích cho bồn tắm.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 10.

Cô Em Trendy chia sẻ thêm, bản thân không thích phong cách quá tối giản bởi cô từng đọc được ở đâu đó rằng khi mình tối giản các món đồ thì mất đi cá tính của nó.

Chuyện tình yêu và sự đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau

Bên cạnh việc khám phá không gian của căn nhà, cặp đôi Cô Em Trendy và Vũ Minh Kông còn có thêm những chia sẻ thú vị về câu chuyện tình yêu của cả hai. Sau phần “Cooking Challenge” đầy hào hứng của cặp đôi chỉ là những khoảng thời gian lắng đọng khi chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện bên lề.

Về chuyện tình cảm, cặp đôi cũng cho biết, cả hai cũng có những khúc mắc, những lần giận dỗi, có lần giận chỉ 1-2 hôm, 1-2 tuần, có lần lâu nhất là 6 tháng. Cặp đôi từng chia tay trong 6 tháng rồi quyết định quay lại với nhau. Lý do đến từ việc lúc ấy cả hai chưa thật sự nói chuyện về cảm xúc của bản thân một cách dễ dàng để thấu hiểu đối phương.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 11.

Anh Vũ Minh Kông chia sẻ: “Còn yêu còn quay lại… Thực sự lúc ấy anh không muốn chia tay. Khi sống 1 mình, mình có thời gian suy nghĩ để hiểu sâu hơn và nghĩ rằng mình không thể kết thúc mối quan hệ như thế được. Nên mình cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ, yêu lại từ đầu”.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 12.

Gần đây, Cô Em Trendy cũng đã nhận lời cầu hôn của bạn trai Vũ Minh Kông sau 6 năm hẹn hò. Cô cho biết, mối quan hệ của cả hai khiến cô an tâm hơn và có cảm giác an toàn. “Luôn luôn có người khi mình đi làm về, cho dù mình có gặp thất bại gì vẫn có người để chia sẻ. Khoảng thời gian em thay đổi nhiều nhất là có anh ý. Có người đồng hành là sự hỗ trợ lớn cho mình”, cô nói thêm.

Chia sẻ về việc luôn đứng phía sau hỗ trợ bạn gái, anh Vũ Minh Kông cho biết, bản thân cũng có những công việc riêng nhưng anh sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ sự nghiệp, công việc của bạn gái.

"House Are You?" là sản phẩm digital mini-show nằm trong hệ sinh thái nội dung của House n Home. Lấy cảm hứng từ câu hỏi cửa miệng "How are you?", tên gọi "House are you?" có nghĩa là đến thăm nhà và hỏi thăm bạn.

"House Are You?" sẽ mở ra cuộc hẹn hò thân mật tại nhà khách mời đặc biệt nào đó, cùng bạn khám phá không gian sống của họ để biết phong cách nhà cửa và cách bài trí; lắng nghe những câu chuyện cá nhân, những quan điểm về cuộc sống, công việc, tình yêu, cũng có thể là lời trải lòng một cách tự nhiên như những người bạn.

Đón xem "House Are You?" được phát sóng vào 20h00 các ngày Thứ 3 cách tuần, trên Fanpage House n Home, Kenh14 Special và hệ thống thuộc VCCorp.

"House Are You?" tập 2: Căn duplex gần 140m2 của Cô Em Trendy, nội thất đắt đỏ, góc nào cũng đậm chất nghệ thuật - Ảnh 13.

Theo Phụ nữ số Copy link

Link bài gốc Lấy link! https://phunuso.baophunuthudo.vn/house-are-you-tap-2-can-duplex-gan-140m2-cua-co-em-trendy-noi-that-dat-do-goc-nao-cung-dam-chat-nghe-thuat-193230906115418543.htm