Thứ ba, 12/09/2023 16:30 (GMT+7)

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông

M.ĐỨC

Trong tập 2 của chương trình “House Are You?”, Host Kiên Hoàng tới thăm căn nhà duplex hoành tráng của Cô Em Trendy và Vũ Minh Kông và ngay lập tức bị ấn tượng bởi căn phòng “chill” của nam chủ nhà.

Sau sự thành công của tập đầu với vợ chồng Tizi Đích Lép, chương trình "House Are You?" với host Kiên Hoàng tiếp tục đến thăm nhà của một cặp đôi nữa là Cô Em Trendy và doanh nhân Vũ Minh Kông. Đây là một căn nhà duplex 2 tầng rộng tới gần 140m2 với rất nhiều những đồ nội thất, trang trí đắt đỏ khi cả 2 chủ nhà đều là những người đam mê thời trang, có con mắt nghệ thuật đặc biệt.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 2.

Căn phòng giải trí, làm việc của anh Vũ Minh Kông

Căn nhà được thiết kế theo phong cách chiết trung - một phong cách đề cao tính thẩm mỹ cá nhân, khuyến khích sự tự do trong việc kết hợp những món đồ của các nền văn hóa khác nhau nhưng không tạo cảm giác bị chồng chéo, lộn xộn. Ngoài ra, đây còn là một căn nhà với thiết kế mở khi host Kiên Hoàng chỉ ra rằng đứng ở khu phòng khách có thể nhìn thấy tất cả các phòng trong nhà. Căn phòng “bắt” được mắt nhìn của anh Kiên Hoàng là phòng riêng của anh Vũ Minh Kông.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 3.

Khi được gọi căn phòng này có mục đích là gì, anh Vũ Minh Kông trả lời đây là phòng “chill” của mình với lý do là bất cứ bề mặt nào từ sofa, bàn tới mặt đất đều có thể ngồi, nằm, “lăn lê bò toài” để giải trí, đọc sách và giải quyết công việc. Giống như tổng thể căn nhà, phòng của anh Vũ Minh Kông cũng thể hiện rõ triết lý thiết kế chiết trung khi tràn ngập màu sặc sỡ, kết hợp nhiều món đồ với vật liệu, phong cách rất khác nhau nhưng tạo nên một tổng thể hợp mắt, có tính cá nhân cao.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 4.

 Món đồ đầu tiên mà ta nhìn thấy trong phòng của anh là chiếc kệ tủ đặt những món đồ dùng, đồ trang trí “hiệu” đắt tiền. Tại đây ta nhìn thấy rất nhiều sắc đỏ của những món đồ từ thương hiệu thời trang Supreme - chắc chắn là một nhãn hàng mà anh Minh Kông cảm thấy thích và đã sưu tầm từ lâu. Nhưng món đồ được anh Minh Kông chọn ra khi được hỏi “Đâu là món đồ mà anh cảm thấy tâm đắc nhất?” lại là một chiếc bình nước từ Louis Vuitton được chị Linh “Cô Em Trendy” tặng sinh nhật cho anh.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 5.

Chiếc bình nước Louis Vuitton

 Anh Minh Kông chia sẻ những món đồ trên kệ một nửa là mình tự mua, nửa còn lại là được bạn bè tặng. Tất cả những món đồ này đều mang ý nghĩa tinh thần, có tính kỷ niệm đối với anh và được bày đặt như thế nào để “cho vui mắt” theo đúng lời giải thích của anh.

Ngay sau đó, một món đồ lại “gợi mở” tính tò mò của host Kiên Hoàng là một bức tranh được đặt trên bàn làm việc. Đây là bức tranh được chính anh Minh Kông vẽ, mô tả lại một chuyến đi của mình với những người bạn. Trong bức tranh ta có thể thấy một cảnh biển nên thơ, xa xa là một ngọn núi cũng đầy màu xanh lá cây và anh cũng chỉ ra một người đang đứng ở bờ biển chính là Cô Em Trendy.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 7.

Bức tranh được chính anh Minh Kông vẽ, lấy bối cảnh là một chuyến đi với bạn bè

 Anh Minh Kông gọi đây là một món đồ trang trí “cây nhà lá vườn”, nó có thể không đắt giá về giá trị hiện kim nhưng lưu giữ một kỉ niệm đáng giá của chủ nhà. Nó được đặt ở ngay trước bàn làm việc, và chắc hẳn mỗi lần nhìn thấy thì anh Minh Kông sẽ được gợi nhớ về những kỉ niệm đẹp trong chuyến đi này, đem lại cảm giác thư thái đúng tính chất của căn phòng “chill” này.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 8.

Chiếc đèn với thiết kế khác lạ khiến anh Minh Kông không biết đặt ở đâu

Căn phòng của anh còn có một điểm đặc biệt là đặt rất nhiều những chiếc đèn trang trí. “Cũng chỉ có vài ba chiếc đèn thôi thì cũng chưa thể gọi là sưu tầm, nhưng thích thì chắc chắn là thích” - anh Minh Kông chia sẻ. Anh chỉ ra một chiếc đèn được mua ngẫu hứng với thiết kế rất khác lạ, không giống những chiếc đèn khác - và cũng vì kiểu dáng độc lạ này mà anh cũng chưa biết đặt ở đâu cho hợp lý.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 9.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 10.

Những chiếc đèn Lớp của thương hiệu Bằng

Hay 2 chiếc đèn bàn tên là “Lớp” của thương từ Việt Nam “Bằng”, có những lớp nhựa đan xen lẫn nhau phản chiếu ánh sáng của chiếc đèn ở giữa tạo nên một món đồ trang trí rất bắt mắt, mang hơi hướng trẻ trung và hiện đại. Host Kiên Hoàng ngay lập tức phải xin phép “gia chủ” được cầm chiếc đèn này lên để “ngắm nghía” rõ hơn và nêu cảm nghĩ: “Đầu tiên em cứ tưởng đẩy là một sản phẩm từ nước ngoài, không nghĩ nó là đèn Made In Việt Nam đâu”.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 11.

 Qua việc thăm quan căn phòng của thương gia Vũ Minh Kông, người xem hiểu được tầm quan trọng của việc cá nhân hóa không gian sống của mình. Khi mới nhìn qua thì căn phòng này hơi “lộn xộn”, nhiều đồ vật và không theo một phong cách nhất định, nhưng khi “soi” ra từng món thì đều là những món đồ có tính cá nhân, mang nhiều kỉ niệm với chủ nhà và đem lại cảm giác vui vẻ cho chủ nhà mỗi khi nhìn ngắm chúng.

"House Are You?" là sản phẩm digital minishow nằm trong hệ sinh thái nội dung của House n Home. Lấy cảm hứng từ câu hỏi cửa miệng "How are you?", tên gọi "House are you?" có nghĩa là đến thăm nhà và hỏi thăm bạn.

"House Are You?" sẽ mở ra cuộc hẹn hò thân mật tại nhà khách mời đặc biệt nào đó, cùng bạn khám phá không gian sống của họ để biết phong cách nhà cửa và cách bài trí; lắng nghe những câu chuyện cá nhân, những quan điểm về cuộc sống, công việc, tình yêu, cũng có thể là lời trải lòng một cách tự nhiên như những người bạn.

Đón xem "House Are You?" được phát sóng vào 20h00 các ngày Thứ 3 cách tuần, trên Fanpage House n Home, Kenh14 Special và hệ thống thuộc VCCorp.

"House Are You?" Tập 2: Lần đầu hé lộ căn phòng "chill" đẹp mắt và đầy kỷ niệm của doanh nhân Vũ Minh Kông - Ảnh 13.