Thứ sáu, 19/04/2024 10:00 (GMT+7)

Khi "bà thím" U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm

Huân Nhi

Về già chỉ ước có một tổ ấm bình yên, dễ thương như thế này thôi!

Căn hộ rộng 90m2 của "bà thím" 58 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc trở thành topic được netizen xứ tỷ dân bàn luận sôi nổi vì quá đỗi đẹp và dễ thương. Nhìn tổ ấm này, ai nấy đều có cảm giác dường như bước vào một thế giới yên bình khác xa thành thị ồn ã.

Phòng khách

Không gian phòng khách tuy nhỏ nhưng mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp, khoa học. Có thể thấy gia chủ đã lựa chọn phong cách vintage có những đặc trưng riêng, không thể trộn lẫn. Phong cách này có màu chủ đạo là be, nâu, trắng..., đậm chất hoài cổ mang đến không gian sống đầy hoài niệm. Từ chiếc ghế sofa nâu hay kệ tủ trắng đều rất hợp concept.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 1.

Phong cách vintage mang đến cảm giác yên bình và trầm lặng, rất hợp gu với những người hướng nội

Thông thường, cá nhân yêu thích phong cách này thường có thói quen sưu tầm đồ secondhand, đồ cổ để có thể sở hữu món đồ có tuổi đời đôi khi còn nhiều tuổi hơn chính mình. Trái lại, nữ gia chủ đã táo bạo lựa chọn đồ decor vô cùng trẻ trung, tươi mới để trang trí cho căn phòng. Ngay cả bát đũa hay ấm chén cũng rất "xì teen" khiến căn phòng trở nên thú vị và sinh động hơn.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 2.

Đồ decor xì tin với hình thù và màu sắc bắt mắt

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 3.

Một góc đọc sách của "bà thím" U60 nhưng lại rất trendy và hiện đại. Nữ gia chủ lựa chọn một chiếc bàn di động thời thượng vừa để làm bàn đọc sách vừa làm đồ decor trang trí, bên cạnh là chồng sách mang đậm dấu ấn thời gian cũng được xếp một cách gọn gàng.

Phòng bếp và phòng ăn

Sang phòng bếp có phần hiện đại và cá nhân hóa hơn. Các yếu tố trang trí có thể thấy được sở thích và niềm đam mê của gia chủ. Không giống những căn nhà mang phong cách vintage thông thường, nữ gia chủ đã sử dụng những thiết bị bếp hiện đại và màu mè khiến không gian nhà bếp không bị nhàm chán.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 4.

Nữ gia chủ U60 có sở thích mua sắm những đồ dùng màu sắc

Căn bếp tuy có vẻ khá nhiều đồ nhưng không hề bừa một chút nào cho thấy được khả năng sắp xếp và lưu trữ của gia chủ khá hợp lý. Chiếc tủ lạnh cũng được tận dụng để gắn những đồ nam châm với hình thù dễ thương và những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm. Không chỉ riêng trong bếp, mọi chi tiết decor trong nhà có thể thấy nữ gia chủ có niềm đam mê với đồ decor rực rỡ sắc màu, góc nào góc nấy cứ gọi mê chữ ê kéo dài.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 5.

Nữ gia chủ U60 có sở thích mua sắm những đồ dùng màu sắc

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 6.

Mọi chi tiết decor trong nhà có thể thấy nữ gia chủ không chỉ có gu mà còn rất biết cách sắp xếp khiến góc nào góc nấy đều mê tơi

Phòng tắm

Phòng tắm được được phân chia khu vực rõ ràng. Ở khu vực này chủ nhà vẫn sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu. Vì diện tích khá khiêm tốn nên nữ gia chủ đã bố trí nội thất một cách cẩn thận, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa tận dụng tối đa không gian. Chiếc tủ âm là nơi lưu trữ đồ vệ sinh, còn chiếc máy giặt và máy sấy được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 7.

Không gian vệ sinh xinh xắn, hiện đại được bố trí qua bàn tay của nữ gia chủ U60

Việc phân riêng khu vực vệ sinh đem lại kha khá lợi ích: vừa ngăn nước không bắn từ khu vực khô sang khu vực ướt, giúp sàn nhà phần khô luôn khô ráo, sạch sẽ, đồng thời giúp việc cọ rửa nhà vệ sinh dễ dàng hơn.

Khi bà thím U60 có tâm hồn U30 decor nhà: Góc nào cũng cưng xỉu, cứ ngắm là say đắm - Ảnh 8.

Việc phân tách khu vực vệ sinh riêng vừa ngăn nước vừa riêng tư