Thứ tư, 17/04/2024 13:56 (GMT+7)

Khi mua chung cư chỉ còn nhà ở tầng 1 và 9 thì phải chọn tầng nào?

Lam Anh

Ngôi nhà thực sự có ý nghĩa rất quan trọng, tác động lớn đến cuộc sống của mỗi người.

Như chúng ta đã biết, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là điều kiện cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con người như: Giáo dục con cái, kết hôn, nghỉ hưu, định cư và làm giàu. Tầm quan trọng của nó là hiển nhiên.

Đồng thời, trong 20 năm qua, giá nhà đất trên cả nước cũng tăng vọt. Điều này khiến mọi người càng cảm thấy căng thẳng hơn, hầu hết mọi người chỉ có thể mua được một căn nhà trong đời và khả năng đổi nhà gần như bằng không.

Không quá lời khi nói rằng mua nhà lúc này là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời! Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng nhiều người khi mua nhà rất cẩn thận, họ sợ "mắc bẫy" và phải hối hận suốt đời. Đặc biệt khi chọn tầng, nhiều người đặc biệt bối rối không biết nên chọn tầng nào.

Khi mua chung cư chỉ còn nhà ở tầng 1 và 9 thì phải chọn tầng nào?- Ảnh 1.
Khi mua chung cư chỉ còn nhà ở tầng 1 và 9 thì phải chọn tầng nào?- Ảnh 2.

Căn nhà có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi người. (Ảnh minh họa)

Tôi từng gặp một khách hàng phải lựa chọn giữa căn nhà ở tầng 1 và 1 căn khác ở tầng 9 trong tòa nhà mà anh ấy đang quan tâm. Anh ấy không biết nên lựa chọn như thế nào nên xin hỏi ý kiến của tôi. Theo quan điểm của tôi, anh ấy nên mua tầng 9, vì nhà tầng 1 ánh sáng, tầm nhìn, độ thông gió hay tính riêng tư, an ninh, độ ẩm đều kém, khiến cuộc sống không thoải mái. So với tầng 9, mọi thứ ổn hơn rất nhiều.

Anh lo lắng hỏi lại bạn của mình - một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp có 7, 8 căn hộ đứng tên anh. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn anh ấy khiến tôi vô cùng ngạc nhiên vì bạn anh nói rằng tầng 9 là "tầng đặc biệt", "không có tiền thì đừng mua". Giữa tầng 1 và tầng 9 thì nên mua tầng 1.

Tôi không hiểu nên ngay lập tức hỏi lại. Cuối cùng, anh ấy đưa ra 3 lý do khiến tôi như bừng tỉnh!

- Lý do đầu tiên là tầng 9 có thể là tầng thiết bị.

Ngày nay, nhiều chủ đầu tư sẽ chọn tầng giữa phía dưới làm tầng thiết bị. Trong đó, tầng 9 đến tầng 11 là những tầng thường được chọn nên hãy đặc biệt chú ý đến chúng. Dù là gì thì cũng đều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sống của ngôi nhà, gây khó khăn cho việc bán nhà sau này.

- Nguyên nhân thứ hai là tầng 9 có thể bị bám bụi.

Theo kiến trúc truyền thống, tầng 9 đến tầng 11 là tầng bụi, sống trong lớp bụi lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

- Nguyên nhân thứ ba là tầng 9 mang ý nghĩa xấu.

Sau khi cúp máy, tôi vẫn đề nghị khách hàng mua tầng 9 thay vì tầng 1. Gạt chuyện khác sang một bên, chỉ nhìn vào tiện nghi sinh hoạt của ngôi nhà, tầng 9 tốt hơn tầng 1 rất nhiều. Tôi biết khách hàng mua nhà để ở chứ không phải để đầu tư nên tôi chắc chắn sẽ giới thiệu khách hàng mua tầng nào tiện nghi hơn. Đồng thời, để xóa tan nghi ngờ của khách hàng, tôi đã phân tích kỹ lưỡng dưới góc độ chuyên môn.

Trước hết, về vấn đề tầng 9 là tầng thiết bị thì rất dễ giải quyết. Mọi người chỉ cần nhìn vào bản vẽ thiết kế là biết ngay vấn đề. Tôi và khách hàng đã xem kỹ 2 lần và thấy tầng thứ chín 9 không phải là tầng thiết bị của tòa nhà này.

Thứ hai, liên quan đến vấn đề tầng 9 có dính bụi hay không. Tôi cũng cho khách hàng xem những tin đồn đã được nhiều tổ chức chuyên môn bác bỏ, đồng thời khẳng định với khách hàng rằng bụi hoàn toàn vô căn cứ.

Khi mua chung cư chỉ còn nhà ở tầng 1 và 9 thì phải chọn tầng nào?- Ảnh 3.

Cuối cùng, về vấn đề ý nghĩa xấu của tầng 9, tôi cũng đã giải thích rõ ràng với khách hàng, ý nghĩa của tầng 9 lại càng vô lý hơn. Nói thế nào cũng được nhưng nó thực sự không liên quan gì cả.

Sau khi xua tan nghi ngờ của khách hàng, tôi nói với khách hàng những ưu điểm của tầng 9. Tầng 9 về cơ bản là tầng giữa, tuy ánh sáng, tầm nhìn và mức độ thông gió không quá tốt như khi ở tầng cao nhưng phù hợp với trải nghiệm cảm giác của hầu hết mọi người và có mức giá khá vừa phải.

Đồng thời, việc di chuyển ở tầng 9 sẽ thuận tiện hơn. Ngay cả khi thang máy bị hỏng, bạn cũng không phải lo lắng, có thể leo cầu thang bộ mà không cần tốn nhiều sức lực. Sự phụ thuộc vào thang máy thấp. Như vậy, ở tầng 9 không chỉ mang tới cảm giác mà sau này đổi chủ cũng dễ dàng.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

Theo toutiao