Thứ bảy, 20/04/2024 12:47 (GMT+7)

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo

NHẬT ANH

Bà nội trợ Nhật Bản Yui Ito đã chia sẽ các cách lưu trữ quần áo rất đáng để học hỏi.

Các bà nội trợ Nhật Bản có cách cất giữ quần áo, túi xách, phụ kiện riêng và họ cũng đã phát triển những thủ thuật khác nhau để sắp xếp hoàn hảo những bộ quần áo có kích cỡ, độ mềm và chất liệu khác nhau vào một tủ quần áo thật ấn tượng!

Ý tưởng lưu trữ tủ quần áo

Khái niệm 1: Dọn sạch quần áo 2 năm không mặc

Dù các xu hướng thời trang liên tục tái sinh, phong cách ăn mặc của 20 năm trước có thể quay trở lại chứ đừng nói đến 20 năm, một bộ quần áo giấu trong góc tủ suốt 2 năm cũng có thể không bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm, vết ố, hoặc có thể bị hư hỏng. bị biến dạng, thật khó để lấy nó ra và mặc lại.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 1.

Vì vậy, bà nội trợ Nhật Bản Yui Ito cho rằng, ngoại trừ những bộ quần áo rất cổ điển và đắt tiền, những bộ quần áo đã 2 năm không mặc đến thực sự nên vứt bỏ, để ngăn tủ quần áo trở nên bừa bộn và đầy ắp. Vì vậy, hãy thuyết phục bản thân và gia đình trước nhé! Hãy tìm thời điểm để vứt bỏ tất cả những bộ quần áo mà bạn đã không mặc trong 2 năm (hơn) hoặc không phù hợp với cuộc sống hiện tại của bạn!

Khái niệm 2: Mua những kiểu quần áo ít đặc biệt hơn

Vì vậy, nếu bạn phải bắt kịp xu hướng mỗi mùa và không thể thực hiện việc "bỏ quần áo đi" thì cho dù ở nhà bạn có một tủ quần áo lớn thì e rằng cũng không thể làm được. Do đó, khái niệm thứ hai mà các bà nội trợ Nhật muốn truyền tải đó là hãy mua những bộ quần áo ít "đặc biệt" hoặc "thời trang" hơn.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 2.

Đặc biệt khi bạn đã trở thành một người mẹ và cần nuôi dạy con cái, những kiểu dáng đơn giản, phong cách cũng như những loại vải không sợ bẩn là những lựa chọn tốt và chúng có nhiều khả năng vượt qua giới hạn thời gian của thời trang. Có cơ hội quan sát tủ quần áo của các bà nội trợ Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy hầu hết quần áo họ chọn đều có màu đen, trắng và be.

Khái niệm 3: Phương pháp lưu trữ dễ nhận biết

Thông thường, bạn rất dễ quên nếu không tìm thấy và khi quên, bạn sẽ dễ dàng mua đi mua lại, điều này gián tiếp dẫn đến không đủ sức chứa trong tủ. Do đó, cần thiết lập một phương pháp bảo quản dễ nhận biết để dễ dàng quan sát hơn. xem nhanh quần áo, giúp lấy nhanh và giảm nguy cơ quên.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 3.

Vì vậy, các bà nội trợ Nhật Bản sẽ cố gắng hết sức sử dụng nhiều công cụ và phương pháp gấp khác nhau để phân loại quần áo thành các loại, đồng thời đạt được mục tiêu rõ ràng và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên quần áo.

Khái niệm 4: Thống nhất các kiểu móc treo

Sau khi số lượng quần áo giảm đi, bạn có thể sắp xếp tủ quần áo; nhưng trước đó, các bà nội trợ Nhật đưa ra một gợi ý nhỏ, đó là thay toàn bộ những chiếc móc treo cùng kiểu dáng.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 4.

Mục đích của việc này là để hình ảnh trực quan trong tủ quần áo trông gọn gàng; còn về kiểu dáng móc treo thì không có giới hạn về loại nào, nhưng hầu hết các bà nội trợ Nhật Bản sẽ chọn những chiếc móc treo hình vòm không dễ trượt và mỏng hơn, vì phiên bản hình vòm phù hợp hơn với quần áo, hình dáng mỏng có thể tiết kiệm không gian.

Khái niệm 5: Phụ kiện cũng nên được vứt bỏ thường xuyên

Khi sắp xếp tủ quần áo, nhiều người chỉ nhìn vào quần áo mà quên rằng phụ kiện, túi xách cũng cần được dọn dẹp sao cho phù hợp và nhiều phụ kiện như quần áo không phù hợp với lối sống hiện tại thì không cần thiết phải giữ lại. Vì vậy, tất cả những phụ kiện, túi xách hư hỏng, lâu ngày không sử dụng, thậm chí cũ kỹ, không phù hợp đều phải được kiểm tra và loại bỏ thường xuyên.

Mẹo bảo quản tủ quần áo

Mẹo 01: Dùng tấm ván gấp để đựng áo

Hầu hết mọi người đều quen với việc cất giữ những chiếc áo lót ngắn tay theo kiểu xếp chồng lên nhau, nhưng đối với các bà nội trợ Nhật Bản, phương pháp này không những bất tiện khi mang đi mà còn khó tìm nên họ sử dụng phương pháp "thẳng đứng" để cất giữ, thuận tiện như lấy một cuốn sách ra, dễ dàng cầm nắm và nhìn rõ ràng.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 5.

Cách làm là dùng "tấm gấp" để gấp từng chiếc áo nỉ rồi nhét vào ngăn kéo tủ quần áo, vừa ngăn nắp vừa bảo vệ quần áo.

Mẹo 02: Ngăn đựng túi xách

Làm thế nào để bạn lưu trữ túi xách và túi xách da đắt tiền? Chỉ cần nhét nó vào tủ? Hoặc treo trên lưng ghế? Hãy cẩn thận kẻo túi bị biến dạng, ẩm mốc nên những tình trạng trên hầu như không bao giờ xảy ra với các bà nội trợ Nhật Bản.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 6.
Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 7.

Họ sẽ sử dụng lưới thép, giá đựng túi xách hoặc các ngăn đựng tài liệu làm công cụ lưu trữ; như trong hình này, không gian tủ quần áo rộng và sâu ban đầu sẽ tự nhiên trở thành không gian cho ba lô và túi xách sau khi đặt một số ngăn đựng tài liệu.

Mẹo 03: Dùng hộp đựng để đựng đồ theo mùa

Một số quần áo và phụ kiện có đặc điểm theo mùa rõ ràng và cần được cất giữ và bảo vệ cẩn thận để tránh bị hư hỏng sau một mùa. Về vấn đề này, ngoài việc sử dụng bảng gấp, các bà nội trợ Nhật Bản thích sử dụng hộp đựng cũng sẽ cất giữ quần áo trái mùa trong hộp để đạt được hiệu quả bảo quản thích hợp và dễ dàng tìm thấy sau này.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 8.

Một gợi ý nhỏ: nếu bạn có thể sử dụng hộp đựng trong suốt thì nhìn thoáng qua sẽ dễ nhìn hơn; nếu không, nên dán một nhãn nhỏ bên ngoài hộp để dễ tìm hơn.

Mẹo 04: Lắp thanh treo để cất khăn quàng cổ

Khăn lụa (khăn quàng cổ) là một món đồ rắc rối trong việc cất giữ của các bà nội trợ Nhật Bản, họ lo lắng chất liệu lụa sẽ bị nhăn khi gấp lại và dễ tuột ra khi treo trên móc áo. Vì vậy, ngoài việc sử dụng những chiếc giá treo khăn và cà vạt đặc biệt, một số bà nội trợ Nhật Bản còn lắp những thanh treo trên cánh cửa tủ quần áo hoặc trong tủ quần áo để cất khăn lụa, khăn quàng cổ.

Không hổ danh một bà nội trợ Nhật Bản, cô ấy có kỹ năng cất giữ tủ quần áo rất độc đáo- Ảnh 9.