Chủ nhật, 19/11/2023 09:00 (GMT+7)

Mua căn hộ 4 phòng ngủ rộng đến 189m2, cặp vợ chồng quyết định đập thông toàn bộ không gian và chỉ để lại 1 phòng ngủ nhỏ

HOÀI THU

Ngoài phòng ngủ, những không gian khác trong nhà đều thông với nhau và không sử dụng đến cửa.

Căn chung cư rộng 189m2 này thuộc quyền sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ tại Trung Quốc. Được biết trước đó, căn nhà có tổng cộng 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 1 phòng khách. Tuy nhiên, khi mua lại, đôi vợ chồng quyết định đập một vài bức tường trong nhà để tạo không gian mở nối liền phòng khách, phòng bếp, phòng tập thể dục của ngôi nhà.

Việc đập thông toàn bộ không gian trong nhà đều có sự đồng thuận của cả 2 vợ chồng. Họ cho biết, cả 2 đều yêu thích không gian rộng rãi và thoáng đãng. Do đó, phương án cải tạo này không chỉ giúp căn nhà trông rộng hơn mà còn dễ dàng tiếp nhận ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào trong.

Căn nhà thay đổi ngoạn mục sau khi được sửa sang

Kết hợp với phương án đập thông không gian chung, cặp vợ chồng lựa chọn phong cách thiết kế tối giản với 2 gam màu là be và nâu của nội thất gỗ. Đây là phong cách mà cặp đôi vô cùng yêu thích và luôn mong muốn có thể sở hữu không gian sống tối giản và sang trọng như vậy. Sau khoảng gần 1 năm cải tạo, căn nhà dường như đã làm vừa ý 2 gia chủ kỹ tính nhờ diện mạo sáng sủa, tinh tế và vô cùng có gu.

Mua căn hộ 4 phòng ngủ rộng đến 189m2, cặp vợ chồng quyết định đập thông toàn bộ không gian và chỉ để lại 1 phòng ngủ nhỏ - Ảnh 2.

Mua căn hộ 4 phòng ngủ rộng đến 189m2, cặp vợ chồng quyết định đập thông toàn bộ không gian và chỉ để lại 1 phòng ngủ nhỏ - Ảnh 3.

Không gian thoáng rộng đúng ý của cặp vợ chồng

Phòng khách ban đầu có diện tích 25m1, sau khi mở rộng ra thành 43m2. Đứng từ căn bếp, chủ nhân của căn nhà có thể quan sát được hầu hết các không gian bên trong từ phòng khách, phòng ăn đến phòng tập luyện của mình. Đôi vợ chồng chỉ chừa 1 phòng nhỏ làm phòng ngủ cho cả 2. Cặp đôi cho biết, lý do họ không xây thêm phòng ngủ phụ là vì gia đình rất ít khi có khách vì vậy, việc thiết kế thêm 1 căn phòng nữa là việc không thực sự cần thiết.

Mua căn hộ 4 phòng ngủ rộng đến 189m2, cặp vợ chồng quyết định đập thông toàn bộ không gian và chỉ để lại 1 phòng ngủ nhỏ - Ảnh 4.

Đứng từ bếp có thể quan sát được tất cả các không gian trong nhà

Căn bếp ban đầu chỉ có 8,68 mét vuông, không gian vô cùng hạn chế, sau khi cải tạo được mở rộng thêm 1,3m

Mua căn hộ 4 phòng ngủ rộng đến 189m2, cặp vợ chồng quyết định đập thông toàn bộ không gian và chỉ để lại 1 phòng ngủ nhỏ - Ảnh 6.

Phòng tập có một chiếc cửa được thiết kế dạng kéo để có thể đóng mở khi cần thiết

Dù là không gian nghỉ ngơi của 2 vợ chồng nhưng phòng ngủ của cặp đôi này có diện tích không hề rộng rãi. Lý do là bởi, bà chủ của ngôi nhà luôn cảm thấy lo lắng khi phải nằm ngủ trong một không gian quá lớn. Do đó, khi tiến hành ''lột xác'' căn nhà, KTS đã đề xuất ý tưởng xây phòng tắm rộng hơn và chia thành 2 khu vực tắm đứng và tắm bồn, nhờ vậy khu vực ngủ bên ngoài của gia chủ sẽ nhỏ lại đúng như ý muốn.

Phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn rất nhiều so với các không gian còn lại

Nhà vệ sinh được trang bị nhiều món đồ xịn mịn