Chủ nhật, 14/04/2024 10:44 (GMT+7)

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài

Lam Anh

Chồng tôi đã từng rất thích căn hộ tầng trên cùng.

Khi mới mua nhà, chồng tôi cố gắng hỏi han khắp nơi, tìm kiếm những căn hộ tầng trên cùng vì muốn có phần sân thượng để trồng hoa, trồng cây và làm thành 1 khu thư giãn tại gia. Chồng tôi tưởng tượng rất nhiều lần về cảnh thư thái tắm nắng, tưới cây mỗi sáng và nướng thịt khi chiều tà, thưởng trà khi màn đêm buông xuống. Dù hơi lo lắng tầng trên có thể xảy ra một số vấn đề nhưng sau khi được chồng thuyết phục, tôi đã đồng ý.

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài - Ảnh 1.

Căn hộ được chồng tôi lựa chọn nếu nhìn thoáng qua sẽ cảm thấy vô cùng lý tưởng.

Khi mới chuyển đến, chúng tôi đã cảm nhận được một số lợi ích của sân thượng nên cũng rất thích thú. Nơi đây có nhiều ánh nắng và tầm nhìn rộng, chúng tôi bày bàn ghế trên sân thượng để có thể ngồi ngắm cảnh lúc rảnh rỗi. Chồng tôi còn trồng thêm một số loại hoa tươi và cây cảnh để sân thượng thêm sinh động. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, một số vấn đề dần dần xuất hiện.

Đầu tiên là vấn đề nắng nóng mỗi khi mùa hè tới.

Tầng trên cùng không bị các tầng khác che khuất và nhận được ánh nắng trực tiếp khiến nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiều so với các tầng khác. Ngay cả khi bật điều hòa cũng phải mất nhiều thời gian để làm mát, khiến hóa đơn tiền điện tăng lên đáng kể.

Trong khi đó, vào mùa đông, gió lại thổi rất mạnh vì nằm ở trên tầng cao nhất. Mặc dù chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp để cách nhiệt, giữ ấm cho ngôi nhà nhưng vẫn cảm thấy rất lạnh.

Thứ hai, việc lên tầng trên cùng không thuận tiện lắm.

Mỗi lần thang máy phải chờ rất lâu, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 5.

Khi thiết kế xong khu vực sân thượng, cảm giác nơi đây khơi nguồn cảm hứng sống rất tốt.

Hơn nữa, vì sân thượng không phải là một không gian khép kín nên đồ đạc và đồ vật bằng kim loại đặt trên sân thượng sẽ bị hư hỏng, xuống cấp rất nhanh. Nếu chúng được di chuyển thường xuyên hoặc bọc trong vỏ bọc, những món đồ này sẽ bị hy sinh ở một mức độ nhất định về tính thiết thực và tiện lợi. Nếu bạn di chuyển chúng đi nơi khác lại có thể lấn chiếm không gian, khó di chuyển những đồ vật có kích thước lớn, về sau chúng sẽ tích tụ bụi trong góc và trở thành những đồ vật không còn sử dụng nữa.

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 6.

Phần tường nhà bị thấm nước.

Tuy nhiên, điều khó chịu nhất đối với chúng tôi đó là vấn đề rò rỉ nước.

Dù khi bàn giao nhà không phát hiện rò rỉ nhưng nước bắt đầu rỉ từ sân thượng sau một thời gian hứng chịu mưa gió. Khi trời mưa, vết nước phải được lau chùi ngay lập tức để tránh làm hỏng đồ đạc, sàn nhà. Hơn nữa, trong nhà tôi có khoảng 5 chỗ đã bị thấm nước, trong đó có mái hiên nối với phòng khách và xung quanh khu vực cửa sổ phòng ngủ, nấm mốc, phồng rộp, thậm chí nứt nẻ. Nó làm cho ngôi nhà trở nên rất xấu xí và bẩn thỉu. Muốn tránh những rắc rối thì sau này phải làm thêm lớp chống thấm, như vậy lại quá phiền phức và tốn kém.

1 năm sau khi chuyển đến, chồng tôi cuối cùng không thể chịu đựng được nữa và muốn chuyển đi. Anh bắt đầu hối hận vì đã chọn tầng trên cùng của một ngôi nhà cũ, dù khi đó chúng tôi đã mua được căn hộ với mức giá rẻ hơn so với bình thường.

Khi tìm kiếm một ngôi nhà mới, tôi nghĩ chú ý nhiều hơn đến tính thiết thực và tiện nghi của ngôi nhà. Chúng tôi không còn chỉ nhìn vào giá cả mà xem xét nhiều yếu tố như: Tầng, hướng, ánh sáng, thông gió, v.v.

Trải nghiệm này khiến chúng tôi nhận ra sâu sắc rằng khi mua nhà không nên chỉ nhìn vào giá mà còn phải cân nhắc nhiều yếu tố. Trước khi đưa ra quyết định, hãy nhớ xem xét kỹ nhu cầu thực tế cũng như thói quen sinh hoạt của mình để tránh phải hối hận về sau.

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 7.
Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 8.
Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 9.
Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 10.

Khi chọn mua và sống ở căn hộ tầng trên cùng, thực sự phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề.

Dưới đây là một số lời khuyên khi chọn nhà:

1. Kết cấu nhà: Kiểm tra kết cấu nhà có chắc chắn không, có vết nứt, thấm nước và các vấn đề khác hay không.

2. Chiếu sáng và thông gió: Đảm bảo ngôi nhà có điều kiện chiếu sáng và thông gió tốt.

3. Tầng và hướng: Xem xét tác động của chiều cao và hướng sàn đến ánh sáng, thông gió và tầm nhìn.

4. Bố trí hợp lý: Kiểm tra xem cách bố trí phòng có hợp lý và đáp ứng nhu cầu cuộc sống của bạn hay không.

5. Môi trường xung quanh: bao gồm tiếng ồn, ô nhiễm...

6. Cơ sở vật chất hỗ trợ cộng đồng như: bãi đậu xe, cây xanh, tiện ích giải trí, v.v.

7. Kế hoạch phát triển trong tương lai: Tìm hiểu kế hoạch phát triển trong tương lai của cộng đồng và các khu vực lân cận.

8. Vị trí địa lý: Xem xét sự thuận tiện về giao thông, cơ sở vật chất xung quanh, trường học, bệnh viện và các yếu tố khác.

Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 11.
Mua căn hộ tầng trên cùng có sân thượng với giá hời, chuyển vào ở 1 năm thì phải dọn ngay ra ngoài- Ảnh 12.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy nhớ xem xét kỹ nhu cầu thực tế cũng như thói quen sinh hoạt của mình để tránh phải hối hận về sau.

Hy vọng rằng, với kinh nghiệm đã có, chúng tôi có thể truyền kinh nghiệm nào đó cho những người đang mua nhà khác, để họ thận trọng hơn khi chọn nhà và tránh mắc phải những sai lầm như chúng tôi. Hãy nhớ tìm hiểu và bàn bạc kỹ hơn với gia đình, bạn bè trước khi đưa ra quyết định.