Thứ tư, 10/04/2024 08:45 (GMT+7)

Nếu mua nhà lần nữa, tôi sẽ không bao giờ chọn ở tầng 4, nghe xong lý do chắc chắn bạn sẽ đồng tình

Lam Anh

Cảm giác hối hận xuất hiện ngay sau khi dọn vào ở căn nhà nằm tại tầng 4 này.

Đầu năm nay, tôi vừa mua một căn nhà và có thể chuyển vào ở ngay. Ban đầu, tôi rất háo hứng với điều này, nhưng sau khi dọn vào ở tôi lại thấy hối hận. Lý do là vì căn nhà tôi mua ở tầng 4, nằm trong khu chung cư cao tầng. Căn nhà ở tầng 4 có quá nhiều khuyết điểm mà nếu được chọn lại, tôi sẽ không bao giờ mua.

Thực tế, khi tôi đi mua nhà, một người bạn đã nói rằng tôi có thể chọn bất kỳ tầng nào, chỉ cần không chọn tầng 4, tầng 14, tầng 18, tầng 24 hay tầng trên cùng. Nguyên nhân là do đồng âm của số "4" không tốt và phong thủy cũng không tốt. Tầng 18 cũng vậy. Còn tầng trên cùng lại dễ bị thấm nước và mùa hè có khả năng phải chịu ảnh hưởng lớn của khí hậu khi ban ngày, nắng sẽ chiếu thẳng xuống gây ra cảm giác vô cùng nóng nực. Theo đó, chỉ cần bạn không mua những tầng này, bạn có thể chọn bất kỳ tầng nào khác.

Nếu mua nhà lần nữa, tôi sẽ không bao giờ chọn ở tầng 4, nghe xong lý do chắc chắn bạn sẽ đồng tình- Ảnh 1.

Nhưng tôi đã không nghe lời khuyên của bạn tôi và mua tầng 4!

Một mặt, tôi không tin vào những thứ mơ hồi như phong thủy, tôi cho rằng sự may mắn trong cuộc sống phụ thuộc vào nỗ lực cá nhân và không liên quan gì đến việc bạn sống ở tầng nào. Mặt khác, tôi cũng nghe theo lời tư vấn của chuyên viên môi giới bất động sản. Họ nói với tôi rằng tầng 4 không cao, lên xuống thuận tiện, giá mua cũng rẻ, giúp tiết kiệm chi phí.

Căn nhà này là căn nhà đầu tiên của tôi. Bởi thế, tôi chưa có kinh nghiệm mua nhà, nghe người tư vấn bất động sản nói là tiết kiệm tiền bạc nên tôi mua. Nhưng mãi đến khi chuyển đến ở, tôi mới phát hiện ra tầng 4 có quá nhiều nhược điểm.

Trước hết, ánh sáng ở tầng 4 không tốt.

Ngôi nhà tôi mua là một tòa nhà chung cư cao tầng, tầng 4 được coi là tầng thấp và ánh sáng rất kém, không có một chút ánh sáng mặt trời nào trước 10 giờ sáng. Trong phòng vừa lạnh vừa ẩm, nhất là vào mùa xuân, chăn bông hay mặt sàn, vách tường đều dính bết, thậm chí ẩm mốc, rất khó chịu.

Thứ hai, tầng 4 thực sự rất ồn ào.

Tiếng ồn rất lớn, đây có thể là vấn đề chung của tất cả các tầng thấp. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon vào buổi sáng thì điều đó khó có thể xảy ra.

Cuối cùng, tầng 4 có rất nhiều muỗi.

Mùa đông thì không sao, nhưng vào mùa hè và mùa thu thì đó là cơn ác mộng. Những con muỗi này giống như có một hệ thống định vị trên đầu bạn. Chúng sẽ bay vào khi bạn mở cửa sổ, và nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị muỗi đốt khắp người.

Nếu mua nhà lần nữa, tôi sẽ không bao giờ chọn ở tầng 4, nghe xong lý do chắc chắn bạn sẽ đồng tình- Ảnh 2.

Ở căn nhà tầng 4 này được nửa năm, tôi muốn bán đi để chọn tầng khác để ở thoải mái hơn, nhưng điều tôi không ngờ là người môi giới nói với tôi rằng nhà tôi chỉ có thể ở. Nếu bạn ở thời điểm hiện tại sẽ bị mất giá.

Tôi hỏi đại lý tại sao thì nhận được câu trả lời là do thị trường hiện tại không tốt, ít người mua nhà, trong khi nhiều người bán nhà. Vậy nên nếu muốn bán nhà nhanh thì chỉ có thể hạ giá. Sau khi bàn bạc với gia đình, tôi quyết định tạm thời không bán nhà, chờ xem tình hình thị trường trong vài năm tới ra sao...

Trên đây là những vấn đề mình gặp phải khi mua nhà. Tôi muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đang có ý định mua nhà. Điều quan trọng nhất là khi mua nhà, bạn không chỉ nên mua thứ mình thích mà còn phải mua thứ người khác thích, cái gì mình có thể thay đổi và cái gì thì không. Từ đó có thể bạn sẽ tìm được giải pháp.