Thứ tư, 13/09/2023 15:52 (GMT+7)

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô

NHẬT ANH

Khi cùng nhau tạo nên khu vườn xinh xắn với hoa lá, rau cỏ, các thành viên trong gia đình chị Carolyn (Úc) cảm thấy yêu hơn cuộc sống vốn có của mình.

Carolyn cùng chồng và 5 người con sống trên bán đảo Mornington ở Úc. Hàng ngày, cuộc sống của họ thêm thật nhiều niềm vui khi được cùng làm vườn, chăm sóc tổ ấm, tự tạo nguồn thức ăn cho chính mình.

Mảnh đất mà gia đình chị Carolyn khiến nhiều người yêu thích. Các bạn nhỏ được sống trong yêu thương, cùng tìm hiểu thiên nhiên quanh mình.

Mảnh đất nơi họ sống là vùng ngoại ô khá thoáng đãng và rộng rãi. Gần ngôi nhà hạnh phúc này là bãi biển đẹp thơ mộng.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 1.

Khu vườn xanh tươi, đẹp mắt

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 2.

Chỉ sau hơn 2 năm cải tạo, không gian đẹp như mơ với rau quả sạch, hoa và nắng

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 3.

Lối vào vườn đẹp lãng mạn và thơ mộng với hoa nở ngập tràn

Hai năm trước, khi họ đặt chân đến đây, khu vực mà họ quyết định mua khá hoang sơ, cây cỏ cằn cỗi. Họ vẫn quyết định mua và quyết tâm biến nơi này thành khu vườn thật đẹp.

Việc đầu tiên họ làm chính là dọn sạch cỏ xung quanh nhà. Gia đình chị Carolyn sau khi làm sạch tiếp tục che phần đất đã dọn để đảm bảo các hạt cỏ sẽ không thể lớn lên và phát triển. Số lượng cỏ sau khi dọn được cắt nhỏ và ủ để làm phân bón cải thiện đất.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, vợ chồng chị Carolyn đã thiết kế 8 khung gỗ lớn để tạo nên những luống rau quả, làm hàng rào bao quanh vườn để tránh bị thú hoang dã vào phá hoại. Chị cũng thường đến khu đường đua ngựa của địa phương để nhặt phân ngựa về ủ để làm phân bón định kỳ cho các loại cây trồng.

Mới gần đây, chị Carolyn còn nghiên cứu làm thêm một mái vòm để nuôi gà. Những loại rau già, thực phẩm thừa sẽ được mang đến khu vực chuồng gà làm thức ăn cho chúng. Nhờ cách tận dụng thực phẩm thừa, gà lớn nhanh để gia đình chị Carolyn có thêm thực phẩm sạch cho bữa ăn.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 5.

Chồng của Carolyn rất chăm chỉ phụ vợ

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 6.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 7.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 8.

Ngôi nhà nhỏ với khu vườn đầy nắng của gia đình 7 người ở ngoại ô - Ảnh 9.

Khu vườn của gia đình chị Carolyn có khoảng 40 loại trái cây và rất nhiều rau quả ăn theo mùa. Chị yêu thích việc nghiên cứu và trồng các loại rau quả mới. Chị cũng hi vọng kinh nghiệm và câu chuyện của gia đình chị, cuộc sống hàng ngày của các thành viên sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi người thêm yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên.