Thứ sáu, 24/11/2023 15:15 (GMT+7)

Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh

HOÀI THU

Danh sách 4 thứ đều là những cái tên quen thuộc, đa phần các gia đình đều có.

Khi kể ra những căn phòng nhất định phải có trong một ngôi nhà, chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của phòng tắm. Là nơi con người thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân, chính bởi vậy căn phòng này không những được chú trọng tính thẩm mỹ mà còn về tính vệ sinh.

Theo các chuyên gia, dù phòng tắm nhà bạn rộng đến đâu, có 4 thứ không nên để lâu trong khu vực này. Danh sách đều là những thứ quen thuộc và nhiều gia đình mắc phải sai lầm khi để những thứ này bừa bãi trong khu vực phòng tắm.

 Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh - Ảnh 1.

Đâu là những thứ không nên để lâu trong nhà tắm, nhà vệ sinh? (Ảnh minh họa)

1. Các loại khăn lau

Thói quen đặt các loại khăn lau như khăn tắm, khăn gội đầu trong nhà tắm được thực hiện bởi nhiều gia đình bởi đem lại sự tiện lợi, người dùng có thể dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu. Tuy nhiên trên thực tế, để các loại khăn lau lâu ngày trong nhà tắm là điều không nên, áp dụng với cả các loại khăn sạch và khăn đã bị bẩn.

Đầu tiên với khăn sạch, môi trường nhà tắm ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn đến từ nguồn khác nhau, vì vậy việc treo trên giá hay đặt trên các kệ mở sẽ không đảm bảo những chiếc khăn này được vệ sinh hoàn toàn. Thay vào đó, chúng có thể bị dính một số loại vi khuẩn hoặc chất bẩn. Tiếp theo là với khăn bẩn, đã qua sử dụng, chính bản thân chúng đã ẩn chứa độ ẩm, vi khuẩn, từ đó sản sinh ra cả những mùi hôi khó chịu. Vì vậy, các loại khăn lau bẩn cũng không nên để lâu trong nhà vệ sinh.

 Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh - Ảnh 2.

Khăn tắm sạch hay bẩn cũng không nên để lâu trong nhà tắm, nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)

Tốt hơn hết sau mỗi lần sử dụng, chúng cần được mang đi giặt, hoặc ít nhất là phơi ra ngoài môi trường để được khô ráo hơn. Còn với các loại khăn lau sạch, người dùng muốn thuận tiện cho quá trình sử dụng thì hãy lưu trữ trong các ngăn, kệ tủ có cửa đóng kín để đảm bảo vệ sinh nhất có thể.

2. Quần áo bẩn

Tương tự như các loại khăn lau bẩn, quần áo bẩn cũng được khuyến khích không nên treo hay để trong phòng tắm quá lâu, vài ngày, thậm chí là vài giờ. Nhiều người dùng thường có thói quen thay quần áo bẩn ra thì sẽ treo trong móc treo sau cửa nhà tắm. Điều này diễn ra cả vào mùa hè.

Chất bẩn như mồ hôi từ cơ thể người dính vào quần áo, kết hợp với môi trường ẩm bên trong phòng tắm, từ đó sẽ sản sinh ra lượng vi khuẩn lớn. Ngoài ra, việc để quần áo bẩn lâu mà không giặt ngay còn khiến quần áo xuất hiện các vết mốc đen hoặc ố vàng gây mất thẩm mỹ.

 Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh - Ảnh 3.

Quần áo bẩn cũng nằm trong danh sách (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy với quần áo bẩn, khi người dùng thay ra, hãy đem đi giặt càng sớm càng tốt. Nếu không có ý định giặt ngay, hãy treo hoặc phơi ra vị trí thoáng mát, khô ráo như sân vườn hay ban công.

3. Thùng rác

Thùng rác là nơi lưu trữ, tập kết đủ loại rác thải, vì vậy, lượng vi khuẩn ẩn chưa trong khu vực này phải nói là con số khổng lồ, đặc biệt với chiếc thùng rác trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, vị trí đặt thùng rác như cạnh cống, cạnh bồn cầu cũng vô tình gia tăng cơ hội sinh sản vi khuẩn bên trong.

Chính vì vậy, nếu gia đình có thói quen đặt thùng rác trong nhà tắm, nhà vệ sinh, hãy làm sạch chúng mỗi ngày, từ 1-2 lần tùy vào tần suất sử dụng cũng như số lượng các thành viên trong gia đình. Thêm vào đó mỗi cuối tuần, người dùng có thể vệ sinh thùng rác với chất tẩy rửa, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để vật dụng được diệt khuẩn tốt hơn.

 Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh - Ảnh 4.

Chiếc thùng rác nên được đổ mỗi ngày và vệ sinh mỗi tuần (Ảnh minh họa)

4. Cây xanh

Cây xanh được xem là một vật trang trí thường thấy trong nhà tắm, nhà vệ sinh của nhiều gia đình. Ngoài ra, cây xanh còn giúp thanh lọc phần nào không khí tại khu vực này.

Tuy nhiên trên thực tế, một số nhà tắm, nhà vệ sinh tương đối khép kín, ít ánh sáng, không khí lưu thông kém. Những điều kiện này sẽ ảnh hưởng không tốt tới quá trình quang hợp củ cây xanh. Lâu ngày, cây sẽ không thể phát triển tốt, nhanh héo. Đồng thời, môi trường ẩm ước bên trong nhà tắm, nhà vệ sinh cũng dễ khiến vi khuẩn, sâu bọ sinh sản trên những chậu cây.

 Nhà tắm, nhà vệ sinh rộng đến mấy cũng chớ dại để lâu 4 thứ, vừa mất thẩm mỹ vừa mất vệ sinh - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi để cây xanh trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Nếu chỉ dùng cho tác dụng trang trí, có thể lựa chọn các loại cây, hoa giả.

Theo Aboluowang