Thứ ba, 05/09/2023 09:56 (GMT+7)

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp

như anh

Với những ý tưởng hay ho này, vườn rau của bạn sẽ được một mùa vụ bội thu rau tươi, gia vị mơn mởn trong không gian hạn hẹp nhưng vô cùng thẩm mỹ.

1. Trồng cây dạng dây leo

Trồng cây dây leo và hướng chúng phát triển lên trên với sự trợ giúp của lưới mành hoặc bất cứ thứ gì khác là ý tưởng hay ho. Những loại cây như vậy sử dụng không gian theo chiều dọc rất tốt.

Bạn có thể trồng mướp đắng, bầu, dưa chuột, đậu, cà chua bi, bí hoặc bí ngô, dưa chuột…

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 1.

2. Chọn đồ dùng trồng cây nhiều màu sắc

Bạn có thể làm sáng khu vườn rau của bạn bằng cách chọn các thùng chứa đầy màu sắc để trồng các loại rau và thảo mộc yêu thích.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 2.

3. Sử dụng giỏ treo

Đừng ngại ngần không thử ý tưởng trồng rau trong giỏ treo. Cà chua, dâu tây, nhiều loại rau và thảo mộc khác có thể được trồng trong giỏ treo thành công tạo không gian trang trí tuyệt đẹp.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 3.

4. Bắt đầu bằng một vườn rau xanh

Ý tưởng trồng rau bắt đầu từ chậu siêu hoàn hảo nếu bạn không có không gian để thiết lập một khu vườn đúng nghĩa. Đối với những người có một ban công nhỏ hoặc cửa sổ mở nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ, đây là ý tưởng không tồi chút nào.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 4.

5. Hãy thử ý tưởng trồng rau diếp kiểu này

Bạn có thể trồng các loại thảo mộc và rau xanh tươi dễ dàng trong một không gian hạn chế bằng cách làm theo ý tưởng này.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 5.

6. Trồng hoa ăn được

Vừa muốn có rau ăn lại có thêm màu sắc và vẻ đẹp cho không gian vườn nhà, hãy thử trồng một số loại hoa ăn được. Bạn có thể sử dụng chúng trong món salad, để trang trí bữa ăn của bạn.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 6.

7. Dành không gian cho các loại thảo mộc

Vườn rau của bạn có thể trông không hoàn chỉnh nếu bạn không trồng một số loại thảo mộc. Các loại thảo mộc tươi có thể làm tăng hương vị của bữa ăn của bạn, vì vậy trồng nó luôn là ý tưởng tuyệt vời. Bạn không cần phải trồng tất cả các loại thảo mộc, xem xét thêm 2-3 cây mà bạn thích nhất và phù hợp với vị trí là ổn. Rau mùi tây, húng tây, bạc hà, cây xô thơm, lá oregano, rau mùi… rất nhiều loại cho bạn tha hồ sử dụng.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 7.

8. Cà chua

Cà chua là một loại cây tuyệt vời và quan trọng nhất cho một vườn rau nhỏ bé. Chúng trông rất đẹp mắt nữa. Chọn 2-3 giống và trồng vài cây để có được một vụ mùa bội thu của cà chua cây nhà lá vườn nhé!

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 8.

9. Thêm nhiều màu sắc

Rau và thảo mộc với kết cấu khác nhau, tán lá hấp dẫn và màu sắc có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho vườn rau của bạn. Ớt cay đỏ, củ cải đỏ, húng quế, lá hương thảo mịn với các loại thảo mộc khác như sả hoặc húng tây có thể làm cho khu vườn của bạn hấp dẫn hơn.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 9.

10. Sử dụng chậu trồng độc đáo

Sử dụng những chiếc chậu trồng độc đáo từ việc tái chế hoặc mua vài chậu khác thường là ý tưởng cực hay cho khu vườn rau của bạn sống động.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 10.

11. Trồng rau trong những thùng chứa có chiều cao vượt trội

Nếu bạn không muốn vườn rau của mình trông nhàm chán, hãy tận dụng trồng trọt trong những thùng chứa cao vượt trội. Nhóm các thùng chứa lớn và nhỏ lại với nhau, điều này sẽ tạo ra một sự hấp dẫn trực quan.

Những ý tưởng thiết kế vườn rau ấn tượng dù không gian nhỏ hẹp - Ảnh 11.