Thứ ba, 21/11/2023 16:05 (GMT+7)

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên

HOÀI THU

Qua cách Minh Nhựa chăm chút cho không gian phòng thờ, có thể thấy được một khía cạnh khác trong con người của nam doanh nhân này.

Đại gia Minh Nhựa vốn nổi tiếng trong giới chơi siêu xe vì sở hữu một bộ sưu tập những chiếc xe sang hàng ''khủng''. Không những vậy, anh cũng là chủ sở hữu của nhiều bất động sản đắt giá, trong đó phải kể đến cơ ngơi đồ sộ được hoàn thiện vào năm 2021.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 1.

Biệt thự 3 tầng ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP. HCM của Minh Nhựa.

Trong số đặc biệt của chương trình House Are You?, Minh Nhựa đã chính thức khoe toàn bộ không gian bên trong căn nhà với đông đảo khán giả. Được biết, căn biệt thự 3 tầng của doanh nhân Minh Nhựa nằm ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP. HCM. Căn nhà được thiết kế theo phong cách Indochine, nổi bật với tông trắng - đen chủ đạo. Đặc biệt, bên cạnh các không gian tiện nghi như tầng hầm, hồ bơi, phòng chiếu phim, phòng gym,... nam doanh nhân nổi tiếng còn dành rất nhiều tiền bạc và tâm huyết để xây phòng thờ Phật.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự 3 tầng của doanh nhân Minh Nhựa.

Phòng thờ Phật - không gian riêng tư lần đầu tiết lộ, sở hữu thiết kế giao thoa giữ Nhật Bản và Thái Lan

Chia sẻ với chương trình, Minh Nhựa cho biết đây là lần đầu tiên anh tiết lộ không gian phòng thờ với công chúng. Lý do là bởi, đây là phòng riêng tư của cá nhân Minh Nhựa, thi thoảng chỉ có những người bạn thân theo đạo ghé qua sẽ cùng anh tu tập trong căn phòng này.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 3.

Về thiết kế, phòng thờ Phật của Minh Nhựa có sự giao thoa giữa 2 phong cách là Nhật Bản và Thái Lan. Qua những chuyến đi của mình, Minh Nhựa đã tự đúc kết và tự tay thiết kế nên không gian mà bản thân mong muốn. Từ bên ngoài, căn phòng sở hữu nhiều thiết kế đặc trưng như hoa văn điêu khắc hình rồng phượng trên chất liệu gỗ quý. Vào bên trong, toàn bộ căn phòng được phủ gam màu vàng - nâu ấm áp, mang đến cảm giác trầm lặng, trang nghiêm vô cùng.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 4.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 5.

Không chỉ đầu tư vào những chi tiết thiết kế tỉ mỉ, phòng thờ Phật của Minh Nhựa còn được lắp đặt hệ thống đèn 2 chế độ. Chế độ đầu tiên là khi không gian được bao phủ bởi ánh đèn to giúp chiếu sáng căn phòng. Chế độ thứ 2 được Minh Nhựa thường xuyên sử dụng khi niệm Phật, đó là sử dụng những ngọn đèn và nến nhỏ giúp tâm trí được tĩnh lặng, bình thản. Được biết, đây là một trong những không gian phù hợp nhất cho việc thiền định. Đặc biệt là khi không gian tối lại, các ngọn đèn nhỏ được sáng lên được coi là một cách để thiền định hiệu quả.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 6.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 7.

Trong phòng thờ Phật của Minh Nhựa có nhiều tượng Phật bằng đồng và dát vàng. Một số tượng anh đang sở hữu là do các sư thầy tại Thái Lan gửi tặng. Khi được hỏi về kinh phí xây dựng phòng thờ này, Minh Nhựa cho biết: ''Kinh phí nhiều hay không là do tâm mình muốn. Từ Từ ngày đi tu tới giờ này, những việc đem tôn giáo về nhà, tính bằng triệu USD trở lên".

Không gian bên ngoài phòng thờ mang đậm nét đẹp trong kiến trúc Nhật Bản.

Tín ngưỡng thờ Phật thể hiện một khía cạnh khác về con người Minh Nhựa

Có một khoảng thời gian kéo dài 3 năm, Minh Nhựa tạm xa rời thú chơi xe sang để tập trung tìm hiểu về đạo Phật. Anh đã đi đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, thăm nhiều ngôi chùa để học kinh theo Phật cũng như đón nhận những giá trị tinh thần lớn lao cho bản thân.

"Mọi người thấy anh Minh có một quãng thời gian anh không xuất hiện với xã hội với cách chơi xe nữa mà anh chuyển hết toàn bộ tâm huyết của anh trong vòng 3 năm qua tôn giáo, tu tập" - Minh Nhựa chia sẻ.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 9.

Với không gian thời Phật trang nghiêm, doanh nhân Minh Nhựa cho biết, mỗi ngày anh dành khoảng 2 - 4 tiếng trong phòng để tĩnh tâm. Có những lúc 2 vợ chồng có chuyện không vui, anh sẽ ngồi đây từ sáng đến tối, không nói chuyện với ai, thậm chí dành từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Doanh nhân 40 tuổi còn chia sẻ, nhờ có không gian phòng thờ ấm cúng và chữa lành như thế này, anh có nhiều thời gian hơn để sám hối và nhìn nhận lại chính mình.

Phòng thờ nhà đại gia Minh Nhựa: Bài trí trang nghiêm mà tinh tế, nhìn là biết phúc khí tiền tài vô biên - Ảnh 10.

Đến thời điểm hiện tại, tôn giáo là điều mà Minh Nhựa quý nhất và cần nhất, vì Phật giáo đã thay đổi cuộc đời của anh nên luôn là sự ưu tiên của nam doanh nhân. Bên cạnh đó, anh vẫn cũng cố gắng có thể cân bằng các khía cạnh khác của cuộc sống. Minh Nhựa nói thêm, bản thân phải biết cân bằng cuộc sống, kinh doanh, đam mê xe cộ, tình yêu và việc theo đạo Phật. Theo anh, mỗi người cần có lịch trình riêng cho bản thân xác để định hôm nay làm gì, ngày mai làm gì. Cần cân đối công việc một cách chi tiết như giờ này làm gì, sáng làm gì,... để có thể thực hiện tốt các mục tiêu đặt ra.