Thứ bảy, 13/04/2024 16:49 (GMT+7)

Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức

PHƯƠNG TRẦN

Bạn có thể cân nhắc việc đập thông ban công, bạn sẽ có được một ban công hoàn toàn khác.

Ngày nay nhiều nhà có một ban công rộng đáng ghen tị, thế nhưng nhiều người để nó phơi nắng, mưa, dùng nó để tích tụ rác, phơi quần áo thì thật lãng phí. Trên thực tế, bạn có thể cân nhắc việc đập thông ban công với phòng khách, bạn sẽ có được một ban công hoàn toàn khác, diện tích sẽ ngay lập tức tăng thêm hơn 5 mét vuông, sau khi mở ra, không gian sẽ rộng mở hơn.

1. Ưu điểm của việc đập thông ban công

Sau khi đập thông ban công, tầm nhìn ra toàn bộ phòng khách sẽ rộng hơn, ánh sáng từ ban công có thể chiếu thẳng vào phòng, diện tích lớn hơn mang lại khả năng vô hạn cho không gian. Thê nhưng trước khi bắt tay vào làm, bạn hãy nhớ hỏi trước với ban quản lý chỗ ở, một số chỗ ở không cho phép thay đổi vì sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan chung.

2. Những điều cần lưu ý khi đập thông ban công

Ban công chủ yếu được chia thành ban công lõm, ban công composite và ban công lồi, khi xây dựng tường ngăn giữa ban công và bên trong cần kiểm tra xem đó có phải là tường chịu lực hay không, nếu không có thể đánh sập. Ngoài ra, ngoại trừ ban công lõm có thể mở ra được, hai loại ban công còn lại không được khuyến khích mở ra.

3. Phương án cải tạo sau khi đập thông ban công

1. Biến nó thành phòng chứa đồ

Không gian ở nhà nhỏ nên bạn có thể cân nhắc làm tủ đựng đồ ở hai bên ban công để đựng nhiều vật dụng lau chùi và đồ lặt vặt. Nếu ngoài ban công có nắng gắt nên lắp thêm rèm che tủ để kéo dài tuổi thọ của tủ. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh tủ gỗ hoặc hợp kim nhôm chống ăn mòn theo chất liệu tủ, những chiếc tủ như vậy ít gây ra vấn đề khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 1.

2. Biến ban công thành phòng giặt là

Khuyến cáo là bạn có thể sử dụng tủ ban công để làm tủ đựng đồ gia dụng tùy theo loại nhà. Nếu đặt máy sấy, máy giặt ở đây, bạn nhớ dự trữ trước ống nước, ổ cắm, đồng thời đo kích thước của máy giặt để có thể tận dụng tối đa từng cm của ban công.

Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức - Ảnh 2.

3. Thay đổi thành không gian làm việc

Ở nhà không có phòng học nên rất thích hợp bố trí khu vực làm việc ở ban công nơi có ánh sáng và tầm nhìn tốt hơn. Hãy kê một chiếc bàn làm việc cạnh cửa sổ, kết hợp với rèm và làm việc dưới ánh nắng mặt trời.

Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 5.
Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 6.
Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 7.

4. Thay đổi thành góc thư giãn

Đặt những chiếc ghế êm ái và nhiều loại cây, uống trà và ngắm hoa ở đây cũng là một điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Khu vui chơi giải trí được thiết kế đẹp mắt, bạn bè khi đến sẽ phải ngạc nhiên, nếu ban công đủ rộng thì rất thích hợp để tổ chức tiệc ở đây. Nếu trong nhà có trẻ em thì nên chuyển khu vực này thành khu vẽ tranh, khu đọc sách, khu đồ chơi,… nhưng nhớ có biện pháp bảo vệ cửa sổ ban công.

Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 8.
Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 9.
Sau khi đập thông ban công, bạn hãy thử thiết kế như thế này, nó sẽ tăng thêm 5 mét vuông ngay lập tức- Ảnh 10.