Thứ năm, 06/06/2024 11:49 (GMT+7)

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này

Lam Anh

Nếu cảm thấy những chia sẻ này đúng đắn, hãy thử áp dụng những kiểu thiết kế này cho nhà mình nhé!

Có nhiều kiểu trang trí nhà ở bắt mắt, nhìn là thấy thích nhưng khi sử dụng mới thấy vô ích. Ngược lại, vẫn có rất nhiều thiết kế nhà ở hữu ích mà vẫn đẹp mắt. Dưới đây là 8 kiểu thiết kế nhà ở bạn nên tham khảo!

01. Lắp đặt đèn cảm biến ở khu vực lối vào

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 1.

Ưu điểm của đèn cảm biến là khi bạn về nhà buổi tối sẽ không cần phải đưa tay ra bấm công tắc. Thay vào đó, khi bạn mở cửa đèn sẽ tự động sáng lên, mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, như thể có người chờ đợi bạn đến về nhà. Đèn cảm biến được khuyến khích lắp đặt trên trần nhà, bên cạnh đèn chiếu sáng và gần cửa ra vào. Với vị trí này, đèn rất kín đáo và có đủ phạm vi cảm biến.

Thông thường, nên yêu cầu thợ điện dự trữ dây đèn trong quá trình trang trí. Nếu không còn dây, bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn cảm biến có thể sạc lại. Bạn chỉ cần sạc pin và dán vào nơi bạn muốn.

Đồng thời, có đèn cảm biến trong nhà thì bạn sẽ luôn được chiếu sáng, giúp mọi hoạt động diễn ra khi căn nhà chưa được bật điện trở nên dễ dàng hơn.

02. Phòng tắm chìm

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 2.

Những căn nhà sử dụng kiểu thiết này đều mang lại cảm giác cao cấp và đẹp hơn so với sử dụng dải chắn nước. Khu vực tắm chìm và vách ngăn bằng kính giúp không gian trong suốt và rộng hơn, giúp việc giữ vệ sinh dễ dàng hơn.

Nếu khu vực tắm chìm xuống (hoặc lên) 2-3 cm, nó có thể tách biệt khu vực khô và ướt một cách hiệu quả.

03. Thiết kế khu vực phơi quần áo

Ngay cả khi nhà bạn có máy sấy thì tốt hơn, bạn vẫn nên thiết kế 1 khu vực dành cho việc phơi quần áo.

- Phòng giặt rộng 1m2

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 3.

Bạn có thể tách phòng giặt ra ban công, lắp giá phơi quần áo phía trên và làm cửa đóng lại để ngăn cách với các không gian khác trong nhà. Như vậy, khi cần ra phơi đồ bạn chỉ cần mở cửa rồi đi. Ngược lại, chỉ cần đóng cửa lại là hoàn toàn không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà.

- Thang phơi quần áo

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 4.

Nó thường là một chiếc thang. Khi bạn cần phơi khô, hãy mở nó ra và nó sẽ trở thành một giá phơi quần áo với sức chứa lớn. Rất lý tưởng để phơi chăn bông, quần áo và giày dép mà không hề tốn diện tích.

04. Lắp tủ không đáy

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 5.
Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 6.

Với kiểu thiết kế này, bạn sẽ có rất nhiều không gian để chứa đồ. Khi sử dụng, những đồ vật lớn hoặc có bánh xe có thể đẩy thẳng vào và giấu đi ngay khi đóng cửa.

Ngoài ra, còn có các mẫu thiết kế tủ gương phòng tắm không chân đế, tủ bếp không chân đế ,… Tủ không chân đế có thể bố trí rải rác khắp nhà tùy theo nhu cầu từng khu vực.

05. Tủ âm tường

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 7.

Nhiều chị em thích tích trữ đồ đạc nên đã làm những chiếc tủ có diện tích lớn trong quá trình trang trí. Tuy nhiên, những chiếc tủ này thường không chỉ đắt tiền khi chế tạo mà còn chứa nhiều formaldehyde, rất độc và dễ cháy ở điều kiện nhiệt độ phòng.

Và bởi thế, chiếc tủ âm tường có thiết kế đơn giản và chắc chắn giúp ngôi nhà trông sạch sẽ hơn. Những chiếc tủ này cũng có thể được thiết kế ở những lối đi hẹp. Nếu lối đi quá hẹp, bạn có thể mượn một chút không gian từ phòng ngủ.

Bên trong tủ, bạn có thể lựa chọn kết hợp kệ và tấm ván treo đục lỗ. Chúng đựng được rất nhiều những vật dụng cần thiết hàng ngày mà nếu nhìn bề ngoài, chiếc tủ trông chỉ giống như một bức tường.

06. Bể lau nhà hình tam giác treo tường

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 8.

Bể lau nhà hình tam giác treo tường được “kẹp” vào góc, vừa phải, tận dụng hoàn hảo không gian góc, rất thiết thực cho những ban công sinh hoạt nhỏ. Nó không chỉ có thể được sử dụng như một chậu lau nhà mà còn có nhiều công dụng khác nhau, ngoài việc làm sạch cây lau nhà và giày dép, nó còn có thể được sử dụng như một bồn rửa nhỏ, rất thuận tiện cho trẻ em ở nhà rửa tay, và chiều cao vừa phải.

07. Thiết kế nâng cao máy giặt

Sau khi sống ở ngôi nhà mới được hai năm, tôi càng thấy mình quá đúng khi chọn 7 kiểu thiết kế này- Ảnh 9.

Nâng máy giặt lên 50cm để khu vực giặt giũ trở nên thiết thực hơn là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ gia đình nào cũng nên làm. Với thiết kế này, người dùng có thể ngồi xổm hay cúi xuống mà không gặp bất cứ vấn đề gì, thích hợp cho bất cứ đối tượng nào, đặc biệt là người cao tuổi.

Phía trên có ngăn mở phía trên bộ giặt sấy để đựng bột giặt hàng ngày, dễ dàng lấy ra mà không cần mở đóng cửa tủ. Phía trên là giá phơi quần áo dạng kéo đáp ứng nhu cầu phơi đồ nhỏ và treo/ủi quần áo.