Thứ năm, 09/05/2024 10:57 (GMT+7)

Tại sao bồn rửa nổi là xu hướng thiết kế giúp nâng tầm phòng tắm của bạn?

Lam Anh

Việc thay đổi loại thiết bị cố định này có thể biến đổi hoàn toàn phòng tắm của bạn.

Cùng với nhà bếp, phòng tắm là nơi giúp bạn dễ dàng thu hút người mua nhất và nếu bạn đang cân nhắc việc cải tạo thì đây chính là một khu vực lý tưởng trong nhà để bắt đầu.

Ngoài ra, chúng cũng là nơi những thay đổi nhỏ có thể tạo ra tác động lớn. Và tất nhiên, không giống như phòng ăn sang trọng hay khu vực sân vườn, phòng tắm được sử dụng hàng ngày. Nhờ thế, nó cần khơi dậy niềm vui.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách mới nhất để mang đến cho phòng tắm của mình vẻ đẹp hiện đại, hãy xem xét bồn rửa nổi. Những loại bồn rửa này giúp không gian phòng tắm trở nên rộng rãi, bóng bẩy và tăng thêm tính thẩm mỹ. Giờ đây chúng có nhiều kiểu dáng bắt mắt  nên ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc tăng giá trị bán lại ngôi nhà hay chỉ muốn cải thiện ngôi nhà của mình bằng một "phiên bản cập nhật" thú vị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần trước khi chọn bồn rửa nổi trong nhà.

Tại sao bồn rửa nổi là xu hướng thiết kế giúp nâng tầm phòng tắm của bạn?- Ảnh 1.

Bồn rửa nổi là gì và tại sao chúng lại phổ biến hiện nay?

Laura Sotelo, đồng sáng lập của Olive Ateliers cho biết: "Bồn rửa nổi là vật cố định trong phòng tắm được gắn trực tiếp lên tường mà không có bất kỳ chân hoặc đế đỡ nào có thể nhìn thấy được. Điều này tạo ra ảo giác rằng bồn rửa đang 'lơ lửng' giữa không trung".

Bồn rửa nổi không phải là vật dụng mới nhưng gần đây chúng trở nên phổ biến hơn do ngày càng có nhiều kiểu dáng và tạo ấn tượng nhờ sử dụng vật liệu sang trọng như đá cẩm thạch. Trước đây, những lựa chọn hạn chế về kiểu dáng có thể khiến bồn rửa phù hợp với một ngôi nhà hiện đại có thiết kế đẹp, nhưng không phù hợp với những thiết kế truyền thống. May mắn thay, hiện nay có những lựa chọn phù hợp với mọi phong cách trang trí - nếu bạn đã muốn lắp đặt bồn rửa nổi một thời gian nhưng bị cản trở bởi phong cách của ngôi nhà thì đây là thời điểm lý tưởng để thử.

Bạn nên biết những điều gì trước khi lắp đặt bồn rửa nổi?

Mặc dù việc thay thế một chiếc bồn rửa không đòi hỏi khối lượng công việc nhiều tương tự như việc tiến hành cải tạo toàn diện, nhưng đây vẫn là một dự án quan trọng và không thể thực hiện nếu không tìm hiểu hoặc nghiên cứu.

Bồn rửa nổi có thể đẹp, nhưng có một số nhược điểm - chẳng hạn như thiếu chỗ chứa. Việc thiếu (hoặc số lượng nhỏ hơn) chỗ chứa đồ dưới bồn rửa có nghĩa là bồn rửa nổi sẽ tối ưu về công năng hơn khi đặt trong phòng vệ sinh hoặc phòng tắm. Tất nhiên, bạn có thể chọn các vật dụng lưu trữ độc lập như một giải pháp thay thế, nhưng điều đó có thể làm mất đi những đường nét bóng bẩy của bồn rửa nổi. Hãy cân nhắc kĩ về điều này nếu bạn là người yêu cái đẹp, đề cao tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, từ quan điểm xây dựng, Sotelo giải thích rằng bức tường mà bạn chọn lắp đặt bồn rửa thường phải được gia cố chắc chắn.

Sotelo nói rằng việc sử dụng bồn rửa nổi sẽ giúp "giảm thiểu sự cồng kềnh của đế hoặc chân bồn rửa để có vẻ ngoài sạch sẽ hơn". Điều này thường tạo ra ảo giác là có nhiều không gian hơn. Bồn rửa nổi cũng có thể được treo ở bất kỳ độ cao nào bạn thích.

Tại sao bồn rửa nổi là xu hướng thiết kế giúp nâng tầm phòng tắm của bạn?- Ảnh 2.

May mắn thay, khi nói đến thiết kế bồn rửa, bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì phù hợp với mình.

Sotelo nói: "Ngoài những hạn chế dự kiến ngăn cản việc lắp đặt bồn rửa nổi, chẳng hạn như ngân sách và nền móng không được gia cố, chúng tôi cũng thấy rằng bồn rửa nổi có thể phù hợp với bất kỳ kiểu nhà nào".

Nếu bạn yêu thích kiểu dáng này nhưng lo lắng rằng nó có thể lỗi thời, Sotelo có một số lời khuyên khôn ngoan: "Đừng để xu hướng chi phối thiết kế của bạn".

Sotelo nói: "Thông thường, mọi người nghĩ rằng một món đồ nội thất chỉ có thể tạo nên một diện mạo hoặc kiểu dáng nhất định. Những hãy chấp nhận rủi ro - chúng tôi tin rằng bất cứ thứ gì có đường viền thô ráp một chút sẽ không bao giờ lỗi mốt".