Chủ nhật, 09/06/2024 11:39 (GMT+7)

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!

Lam Anh

Phòng ngủ master có phòng tắm từng được nhiều người săn đón và yêu thích. Nhưng giờ đây thì không!

Khi chúng ta có đủ tiền để mua ngôi nhà mơ ước, điều đầu tiên chúng ta quan tâm khi chọn một ngôi nhà là cách bố trí và thiết kế của ngôi nhà. Mong muốn căn nhà có thể đạt được mức độ tiện nghi lý tưởng là điều cần thiết. Trong đó, phòng ngủ master có phòng tắm nghe có vẻ phong cách và hoành tráng, từng được coi là kiểu thiết kế lý tưởng, nhưng ngày nay đã không còn quá phổ biến. Lý do là gì, hãy cùng đọc ngay bài viết này!

1. Phòng ngủ và phòng tắm được chào mời khi mua nhà

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 1.

Nếu diện tích ngôi nhà chúng ta mua đủ lớn và có thể bắt đầu tự do thiết kế thì những căn phòng có nhà vệ sinh riêng dường như là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc biệt nếu trong nhà có người lớn tuổi, họ có thể tránh việc chen chúc nhau trong nhà vệ sinh. Buổi sáng vợ chồng phải đi làm, người già có thói quen dậy sớm cần đi vệ sinh. Lúc này, phòng tắm trong phòng ngủ chính sẽ giúp tiết kiệm thời gian và mọi hoạt động của các thành viên trở nên thuận tiện hơn.

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 2.

Trong khi đó, phụ nữ thường cần trang điểm và chăm sóc da, đồng nghĩa với việc mất tương đối nhiều thời gian hơn trong phòng tắm. Do đó, nếu phòng tắm được thiết kế bên ngoài, có thể khiến người già phải chờ đợi quá lâu.

Vì lý do đó, kiểu thiết kế phòng ngủ master có phòng tắm riêng trở thành yếu tố lý tưởng mang đi mời chào người mua nhà. Dẫu vậy, có nhiều cặp vợ chồng thừa nhận, sau 1 thời gian dài sử dụng, họ cảm thấy đủ loại rắc rối đến từ chính kiểu thiết kế này. Nhiều chủ đầu tư thậm chí còn than thở rằng việc bán những căn hộ có phòng ngủ chính và phòng tắm là vô cùng khó khăn.

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 3.

Nguyên nhân chính là do 3 yếu tố dưới đây!

2. Ba nhược điểm lớn của kiểu thiết kế phòng ngủ master có nhà tắm riêng

- Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của nửa kia

Một số bạn thích phòng ngủ có phòng tắm vì sợ làm phiền các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt nếu trong nhà có người già. Nhưng nó cũng bộc lộ sự thiếu riêng tư, vì được thiết kế trong phòng ngủ chính, chủ yếu dành cho các cặp đôi.

Đêm khuya và sáng sớm, khi không gian yên tĩnh, dù có cẩn thận và nhẹ nhàng đế mấy thì vẫn sẽ có tiếng xả bồn cầu hoặc từ vòi nước. Một số người nhạy cảm hơn với âm thanh và có thể bị đánh thức bởi một âm thanh nhỏ nhất. Nếu duy trì điều này trong nhiều năm sẽ làm giảm nghiêm trọng chất lượng giấc ngủ và gây ra một số vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Chúng ta vẫn cần bật đèn khi đi vệ sinh vào lúc nửa đêm. Ánh sáng yếu ớt sẽ xuyên qua các kẽ hở trên cửa. Những chuyển động tưởng chừng như rất nhỏ này cũng sẽ làm xáo trộn giấc ngủ yên bình của đối phương.

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 4.

- Độ thông gió và ánh sáng kém, dễ bị ẩm và có mùi

Nhìn chung, khi thiết kế phòng tắm cho phòng ngủ chính, nhiều bạn cho rằng chỉ cần căn phòng đủ rộng là có thể thiết kế được. Nhưng nó cũng bộc lộ một nhược điểm nghiêm trọng, vì nếu sử dụng một phần căn phòng thì toàn bộ bố cục sẽ trở nên nhỏ hơn.

Hơn nữa, nếu phòng tắm được giấu bên trong sẽ không được tiếp xúc với ánh nắng chói chang. Nếu không có hệ thống thông gió tự nhiên trong thời gian dài sẽ gây ra vấn đề về độ ẩm trong phòng tắm. Môi trường ẩm ướt lâu ngày không được giải quyết, nấm mốc sẽ sinh sôi, hơi nước trong phòng tắm khó thoát ra ngoài, dễ ngưng tụ thành giọt nước trên tường, sàn nhà… khiến hiện tượng ẩm mốc trở nên trầm trọng hơn.

Mùi hôi trong phòng tắm cũng khó bay đi nhưng lại dễ lan sang phòng ngủ, làm giảm chất lượng cuộc sống rất nhiều và gây ra nhiều rắc rối nghiêm trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 5.

- Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên gặp rắc rối

Vì phòng tắm nằm bên trong phòng ngủ nên chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên. Trong khi dọn dẹp chúng ta cũng phải quan tâm đến không gian của phòng ngủ để tránh bị bẩn sang các khu vực đó. Hoặc vết nước trong quá trình vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ diện tích phòng ngủ, khiến việc lau chùi trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, vì độ ẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm mốc trong phòng ngủ nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn. Bạn phải tiến hành khử trùng nghiêm ngặt thường xuyên để tránh hấp thụ và gây hại cho cơ thể. Đồng thời, các vết bẩn, cặn và các chất bẩn khó loại bỏ khác trong phòng tắm cũng sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Lý do là vì đường ống và các thiết bị khác trong phòng tắm tương đối phức tạp, lại dễ bị hư hỏng nên chúng cần được sửa chữa cũng như thay thế thường xuyên.

Tại sao nhà có phòng tắm trong phòng ngủ chính ngày càng ít được ưa chuộng? 3 nhược điểm này không thể chấp nhận được!- Ảnh 6.

Nhìn chung, khi thiết kế nhà mới, phòng ngủ chính có phòng tắm đang dần mất đi xu hướng và sự yêu thích của mọi người. Điều này cũng phản ánh yêu cầu ngày càng cao của con người về chất lượng cuộc sống.