Thứ hai, 18/09/2023 12:16 (GMT+7)

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo

như anh

Thiết kế bếp gia đình thật xinh, thật đẹp chẳng còn khó vì đã sẵn có những ý tưởng cực hay ho chờ bạn áp dụng ngay.

Khi thiết kế bếp, mọi người thường dành nhiều thời gian cân nhắc đến việc lựa chọn tủ bếp. Nhưng chúng ta đều nhận thấy rằng việc có thêm tủ bếp gắn tường thường đem lại cảm giác chật chội và nặng nề hơn cho không gian nấu nướng. Hệ quả là, bạn có được một căn bếp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng về mặt công năng nhưng tính thẩm mỹ lại không cao.

Đó là vấn đề bạn phải đối mặt khi chưa biết tới những ý tưởng thiết kế bếp xinh, tiện dụng mà không cần tới tủ bếp gắn tường. Những gợi ý trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều lựa chọn hơn khi thiết kế bếp. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn có được một căn bếp gia đình thật ấn tượng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mỗi ngày bất chấp diện tích lớn hay nhỏ.

1. Thay thế tủ gắn tường bằng kệ mở là ý tưởng thích hợp khi thiết bếp có diện tích nhỏ. Lúc này, không gian căn bếp nhìn sẽ thoáng hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp cho bạn không gian lưu trữ. Nhưng bạn cũng cần biết hạn chế của việc sử dụng kệ mở chính là đòi hỏi người dùng cần sắp xếp mọi thứ gọn gàng và thường xuyên lau dọn.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 1.

2. Khi loại bỏ tủ bếp gắn tường bạn sẽ có nhiều diện tích tường để trống hơn. Và để khiến bức tường bên trong nhà bếp trông thu hút hơn thì luôn có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, sử dụng gạch ốp họa tiết là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn nên lựa chọn những mẫu họa tiết không quá phức tạp để tạo được hiệu ứng thị giác tốt nhất bên trong nhà bếp.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 2.

3. Biến không gian nhà bếp mang đậm phong cách cá nhân bằng những món đồ trang trí nghệ thuật cũng là ý tưởng thiết kế bếp bạn không thể bỏ qua. Thay vì sử dụng những bức tranh nghệ thuật thì những bộ sưu tập đĩa, cốc, bình gốm sẽ phù hợp hơn với không gian nhà bếp.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 3.

4. Sẽ không ai nghĩ rằng việc bổ sung giá đỡ bên dưới kệ mở cũng có thể góp phần tăng thêm sức hút cho căn bếp gia đinh. Tuy nhiên, thực tế chứng minh cho bạn thấy chúng hoàn toàn có thể. Hơn nữa, việc sử dụng giá đỡ bên dưới kệ mở cũng góp phần tăng trọng lượng mà kệ mở có thể lưu trữ, hạn chế tình trạng kệ bị võng trong quá trình sử dụng.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 4.

5. Một lời khuyên từ chuyên gia mà bạn nên tham khảo khi thiết kế bếp là loại bỏ tủ bếp gắn tường và thay thế bằng tủ lưu trữ. Việc sử dụng tủ lưu trữ cao từ sàn đến trần nhà sẽ mang đến bạn một không gian sử dụng và lưu trữ không hề nhỏ. Trong khi đó, nó cũng góp phần vào hoàn thiện tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt này.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 5.

6. Việc sử dụng kệ mở thay thế cho tủ bếp gắn tường tạo điều kiện cho bạn có một không gian trưng bày ấn tượng trong căn bếp nhỏ của gia đình. Để khiến sự xuất hiện của mọi món đồ trên kệ đều trông thật nổi bật, bạn có thể sơn màu nền để tạo hiệu ứng ấn tượng như cách làm này.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 6.

7. Bạn có biết việc gắn một đường ray bên trong nhà bếp có thể mang đến nhiều tiện lợi như thế nào không. Lưu trữ treo rất thích hợp để áp dụng cho các dụng cụ và đồ dùng nhà bếp. Hơn nữa, cách lưu trữ này được đánh giá cao bởi tiết kiệm không gian sử dụng. Đồng thời, hình ảnh những dụng cụ nấu nướng được treo trên ray cũng mang một hình ảnh rất đặc trưng cho căn bếp gia đình.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 7.

8. Khi thiết kế bếp bạn không bao giờ được xem nhẹ yếu tố ánh sáng. Thay chỗ của dãy tủ gắn tường bằng đèn chiếu sáng cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bởi lẽ, một căn bếp có đủ ánh sáng không chỉ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng mà còn khiến không gian trông thông thoáng, thoải mái hơn.

Thiết kế bếp xinh với những ý tưởng thông minh, sáng tạo - Ảnh 8.