Thứ tư, 27/09/2023 10:19 (GMT+7)

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với gam màu xanh lá

vân sam

Xanh lá là một gam màu linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để trang hoàng cho mọi không gian sống gia đình.

Là một gam màu có nguồn gốc từ tự nhiên, xanh lá được ưa thích sử dụng trong trang trí nội thất nhờ sự đa dạng về sắc thái. Từ sắc màu xanh nhạt nhẹ nhàng dịu mát đến xanh sẫm nổi bật. Bởi vậy, dù sử dụng cho bất kỳ không gian sinh hoạt nào trong gia đình, bạn đều có thể chọn ra được một sắc xanh lá phù hợp. Đặc biệt, những gợi ý được tiết lộ dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa và vận dụng gam màu xanh vào trang trí không gian sống gia đình theo cách hoàn hảo nhất.

1. Xanh lá là gam màu được nhiều gia đình ưa thích sử dụng để tạo điểm nhấn trong không gian sinh hoạt. Phòng bếp hay nhà tắm là 2 không gian mà gam màu này được sử dụng nhiều nhất. Khi sử dụng xanh lá cây đậm trong thiết kế, bạn nên kết hợp cùng với cây xanh, hiệu quả về không gian mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 1.

2. Khi xanh lá kết hợp với xám lạnh, bạn sẽ có được một gam màu ấn tượng dùng để trang trí không gian sống gia đình. Gam màu này toát lên sự yên bình, thư thái nên rất thích hợp để sử dụng cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 2.

3. Màu xanh quân đội không chỉ ấn tượng về mặt thị giác mà còn đem lại cảm giác ấm cúng cho không gian sống. Vì thế cũng chẳng ngạc nhiên gì khi gam màu này được sử dụng để trang trí bên trong phòng ngủ nhiều đến vậy. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng gam màu xanh lá quân đội làm điểm nhấn để không khiến không gian phòng ngủ quá tối.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 3.

4. Xanh rêu là gam màu thường xuyên được sử dụng để trang trí bên trong phòng khách và nhà bếp. Gam màu này có sắc thái khá dễ chịu và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để sử dụng bên trong không gian sống của gia đình mình.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 4.

5. Xanh ngọc lục bảo có khả năng tạo ra nét đẹp tinh tế, sang trọng cho mỗi không gian sử dụng. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý khi sử dụng gam màu này chính là cần kết hợp với những chất liệu nội thất như gỗ tự nhiên hay kim loại đồng để tăng cảm giác ấm áp cho căn phòng.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 5.

6. Sự phối hợp giữa xanh lá và vàng tạo ra một gam màu rực rỡ, ấn tượng và rất thích hợp dùng trang trí không gian sống những ngày vào thu. Gam màu này cũng tạo cảm giác vui tươi, rất thích hợp dùng cho những không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 6.

7. Nếu bạn muốn có một tông màu xanh lá tươi mát, phù hợp để trang trí cho không gian sống ở các nước vùng nhiệt đới thì đừng bỏ qua xanh pastel. Đặc biệt, gam màu rất thích hợp khi đi kèm với chất liệu gỗ tự nhiên để mang đến vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch cho không gian sinh hoạt.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 7.

8. Được lấy cảm hứng từ màu vỏ chanh, gam màu xanh lá tươi sáng này là một lựa chọn hoàn hảo để sử dụng cho phòng tắm gia đình. Cảm giác sảng khoái, dễ chịu là những gì bạn nhận được khi sử dụng phòng tắm được trang trí bằng gam màu xanh vỏ chanh này.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 8.

9. Khi muốn sử dụng một gam màu mang lại vẻ đẹp cổ điển thì đây là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Xanh lá được pha với màu xám tạo ra một gam màu trầm, tinh tế và không bao giờ bị lỗi thời.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với những tông màu xanh lá - Ảnh 9.