Thứ ba, 11/06/2024 22:00 (GMT+7)

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái

Ái Vi

Nếu bạn không có một căn nhà rất rộng, túi tiền còn phải tính toán đồng ra đồng vào thì tốt nhất đừng "tha" về nhà những món đồ lãng phí tiền bạc và không gian này.

01. Đừng mua nhiều loại dụng cụ nhà bếp và nồi nhỏ

Khi ngôi nhà mới được sửa sang, tôi nóng lòng muốn mua rất nhiều đồ dùng nhà bếp nhỏ. Tuy nhiên, khi thực sự sử dụng, tôi phát hiện ra rằng chúng không dễ sử dụng như người bán quảng cáo.

Lò nướng và chảo nướng điện chỉ được sử dụng một hoặc hai lần một năm và nằm ở góc bếp bám bụi.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 1.
Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 2.

Khi sửa lại nhà bếp, một loạt thứ đã được dọn đi, chẳng hạn như nồi lẩu điện, nồi hấp, thậm chí cả máy làm mì ống, máy làm bánh sandwich và nồi để chiên trứng. Tôi có thể nói rằng dù ai sở hữu những thứ này thì tần suất sử dụng là cực kỳ thấp, điều này thực sự làm tăng thêm rắc rối khi bảo quản.

Tôi thực sự hối hận vì đã quá bốc đồng. Nếu bây giờ nhìn lại, tôi sẽ không bao giờ mua chúng. Trên thực tế, bạn không cần quá nhiều dụng cụ chuyên nghiệp để nấu ăn tại nhà. Bạn chỉ cần chọn một số dụng cụ thông dụng và dễ sử dụng là đủ.

Trên thực tế, món ăn ngon chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng nấu nướng và ít liên quan đến các thiết bị, nồi nhỏ.

02. Đừng mua nhiều đồ trang trí khác nhau

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn chắc chắn muốn mua thật nhiều đồ trang trí, chẳng hạn như bình hoa, chân nến, tranh vẽ và đèn Giáng sinh. Cuối cùng, bạn nhận thấy rằng đồ trang trí đặt bên ngoài đều bám đầy bụi trong vòng vài ngày, khiến việc dọn dẹp lắt nhắt và cực kỳ mất thời gian. Cuộc sống vốn đã rất bận rộn, vậy tại sao lại làm khổ mình hơn? 

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 3.

Tôi đã từng đến Tây An (Trung Quốc) và nhìn thấy một vật trang trí xe ngựa bằng đồng, tôi nghĩ nó sẽ là một vật kỷ niệm và sẽ là một ý kiến hay nếu mua nó về nhà và đặt nó làm vật trang trí trong phòng làm việc của tôi.

Nhưng không lâu sau, tôi thấy trên đó có một lớp bụi dày, vài ngày một lần phải lau chùi. So với vẻ đẹp và ý nghĩa kỷ niệm, tôi cảm thấy việc dọn dẹp hàng ngày càng thêm gánh nặng cho mình nên tôi lại cất nó vào hộp và bỏ xó.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 4.

Vì vậy, bây giờ, ngay cả khi tôi đi du lịch, tôi hầu như không mua bất kỳ món đồ lặt vặt nào, bởi vì tôi mua chúng theo ý thích, nhưng sau đó tôi không còn hứng thú với chúng khi mang về nhà. Tôi phải luôn chăm sóc chúng. thật quá rắc rối.

Những đồ trang trí trong nhà bạn sẽ không tăng giá trị. Bạn không cần phải sở hữu chúng nếu thích tạm thời, chỉ cần ngắm nhìn thôi.

03. Đừng mua thiết bị tập thể dục

Khi tôi mới mua chiếc xe đạp thể lực, mọi người đều nói rằng nó sẽ được sử dụng hàng ngày. Bây giờ nó đã không được sử dụng vài lần trong vài năm qua. Nó bị rỉ sét và phải bán đi với giá sắt vụn.

Tôi cũng thấy trong nhóm thanh lý có một người muốn bán máy chạy bộ của mình, tuyên bố rằng anh ta chỉ sử dụng nó 5 lần trong một năm, nó quá cồng kềnh và chiếm nhiều không gian.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 5.
Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 6.

Điều này làm tôi nhớ lại cách đây vài năm, khi tôi đột nhiên quyết định thay đổi bản thân thông qua việc tập thể dục nên đã trang bị cho mình một số thiết bị tập thể dục, kết quả là niềm đam mê tập thể dục của tôi đã giảm dần sau vài ngày tập luyện.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể mua nó, nhưng tôi chỉ khuyên bạn nên mua nó một cách thận trọng và trước tiên hãy xác định xem có nhu cầu thực sự hay không.

Trước tiên, bạn có thể đặt ra một mục tiêu nhỏ, tập thể dục ngoài trời trong 21 ngày hoặc mua một số dụng cụ thể dục đơn giản, chẳng hạn như dây nhảy và thảm tập yoga. Nếu có thể duy trì việc tập thể dục hơn 1 tháng, bạn có thể quyết định mua nó thay vì xuống tiền mua luôn từ đầu rồi để nó ở trạng thái bám bụi.

04. Đừng mua đèn đuổi muỗi

Mùa hè lại đến, muỗi cũng xuất hiện nhiều, đặc biệt với những gia đình có em bé, trẻ em rất dễ trở thành mục tiêu bị muỗi đốt.

Tôi e rằng thắp nhang đuổi muỗi không an toàn. Có rất nhiều loại nhang đuổi muỗi, tôi không biết nên lựa chọn như thế nào. Tôi nghe nói thiết bị đuổi muỗi rất hiệu quả nên đã mua đèn diệt muỗi.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 7.

Kết quả là sau khi bật vào ban đêm, không những không diệt được muỗi mà ánh sáng thu hút nhiều côn trùng hơn, trẻ còn bị cắn nhiều vết sưng đỏ.

Trên thực tế, tôi thấy rằng đuổi muỗi vật lý là cách diệt muỗi đáng tin cậy nhất. Lắp cửa lưới và cửa sổ lưới ở nhà, lau chùi nhà cửa thường xuyên, kiểm tra xem có nước đọng hay cây thủy sinh không, mặc quần chống muỗi cho trẻ em, và dùng mùng để ngủ vào ban đêm.

05. Đừng mua quần áo kém chất lượng

Quần áo rẻ tiền thực sự có hại. Bạn nên chú ý đến chất lượng khi mặc quần áo, cố gắng không mua phải hàng kém chất lượng.

Trước hết là không an toàn, vì quần áo kém chất lượng rất có thể là "quần áo độc hại" . Loại quần áo này có chứa chất gây ung thư - amin thơm (còn gọi là thuốc nhuộm azo kém chất lượng), là loại chất gây ung thư khi tiếp xúc trực tiếp với da. có thể gây ngứa từ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, vải may quần áo kém chất lượng còn chứa formaldehyde.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 8.

Hơn nữa, những gì thể hiện đằng sau bộ quần áo của một người là hoàn cảnh sống, tính cách, sự tu dưỡng, nội hàm, điều kiện của bạn, gia đình và trình độ sống của bạn, mọi thứ về bạn.

Người khác có thể đánh giá khả năng và tài năng của bạn qua trang phục.

Vì vậy, chúng ta nên ăn mặc phù hợp trong cuộc sống hàng ngày, không nên tạo cho người ta vẻ ngoài luộm thuộm, rẻ tiền.

06. Đừng mua các loại bát đĩa có hình dạng đặc biệt

Tôi rất thích mua những bộ bát đĩa có hình dáng đặc biệt. Tôi nghĩ những chiếc đĩa thông thường quá bình thường. Tôi thích những chiếc đĩa có hình dáng đặc biệt đẹp đẽ và nghĩ rằng chúng sẽ kích thích ham muốn nấu nướng và nâng cao kỹ năng nấu nướng của tôi và giá trị của món ăn khi bày trên bàn.

Thời buổi "thắt lưng buộc bụng", có thích cũng đừng mua 6 thứ này, rất phí tiền tốn diện tích lại còn phiền toái- Ảnh 9.

Tuy nhiên, những "kẻ khác biệt" này lại chiếm quá nhiều không gian.

Bản chất của bộ bát đĩa là để đựng thức ăn. Những bộ đồ ăn có hình dáng kỳ lạ không chỉ khó làm sạch và bảo quản mà còn đắt tiền hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào tính thực tế.

Theo Zhihu