Thứ hai, 29/04/2024 09:30 (GMT+7)

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ

S.A

"Nhà thuê nhưng cuộc sống là của bạn. Vì vậy hãy biến ngôi nhà thành không gian của riêng bạn".

Ở một mình trong căn duplex với view nhìn thẳng ra rừng cây là cảm giác thế nào?

Câu hỏi này đã được một chàng trai 29 tuổi, có nickname là Leo sống ở Thâm Quyến (Trung Quốc) giải đáp. Anh chàng hiện đang là một KTS kiêm blogger nhà cửa có hơn 112 nghìn người theo dõi. 

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 1.

Leo và căn nhà của mình

Nam blogger cho biết mình bắt đầu dọn vào sống ở căn nhà này từ năm 2022, tính đến hiện tại là khoảng 2 năm. Anh chàng cũng thẳng thắn thừa nhận nếu chờ đến lúc đủ điều kiện để mua căn nhà (khoảng 20 triệu NDT, gần 70 tỷ đồng) thì có khi đã ngoài 40 tuổi nên quyết định đi thuê để có không gian sống ưng ý nhất. 

"Nhà thuê nhưng cuộc sống là của bạn. Vì vậy hãy biến ngôi nhà thành không gian của riêng bạn. Hãy trồng những bông hoa và cái cây xinh đẹp, hãy sống cuộc sống hạnh phúc ngay cả khi chỉ có một mình. Miễn bạn thoải mái là đủ rồi" - Leo nói.

Căn nhà nằm ở tầng 24, tổng diện tích sử dụng là 250m2, có ban công cực rộng - khoảng 30m2 và từ đây có thể nhìn thẳng ra sườn đồi với cây cối um tùm. 

Vì chỉ sống một mình cùng với 4 chú chó nên anh chàng dành phần lớn căn nhà là không gian chung. Trong nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 2 phòng tắm. Phòng ăn và nhà bếp được làm theo kiểu không gian mở nên khá rộng rãi. 

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 2.

Từ phòng khách có thể nhìn ra khu rừng

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 3.

Phòng ngủ

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 4.

Phòng tắm

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 5.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 6.

Bếp và bàn ăn

Hiện tại Leo đã ở trong ngôi nhà này được 2 năm. Vì đặc thù công việc của người làm thiết kế nội thất và là blogger nhà cửa nên anh chàng rất chịu khó sắp đặt căn nhà. Thời điểm ở được hơn 1 năm, anh chàng đã dành 2 tháng để sửa chữa cả phần cứng lẫn nội thất mềm.

Tuy nhiên chủ nhân căn nhà cũng nhấn mạnh rằng lúc ký hợp đồng, đã thống nhất với chủ nhà về thời gian cho thuê khá dài đồng thời ghi rõ ràng các điều khoản sửa chữa, trang trí nội thất nên việc sửa sang căn nhà không quá khó khăn.

Trên kênh chuyên chia sẻ về căn nhà của mình, Leo cũng giải đáp những thắc mắc từ cư dân mạng: "Mình ở tầng 24 nên dù ở gần rừng cây thì cũng không có tình trạng côn trùng, rắn, chuột, kiến hay muỗi. Trời thường có gió nhẹ và không ẩm ướt. Mùa hè ở đây cũng không quá nóng, đến tháng 7 mới phải bật điều hoà trong nhà. Đây không phải là khu chung cư quá cao cấp nhưng dân cư thực sự rất thoải mái"

Một số hình ảnh khác về căn nhà:

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 6.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 7.

Một số khu vực trong nhà trước đây và bây giờ

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 9.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 10.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 11.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 12.

Anh chàng thường xuyên sắp xếp, thay đổi cách bố trí đồ nội thất

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 13.

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 14.

Các khu vực được anh chàng giữ gìn sạch sẽ và ngăn nắp

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 10.

Ngay cả bố mẹ và người thân của Leo khi đến thăm cũng rất thích thú với ngôi nhà này

(Nguồn: Xiaohongshu)

Tính toán đến ngoài 40 tuổi mới mua nổi nhà, chàng trai thuê penthouse 70 tỷ sống cùng 4 chú cún, mọi thứ như trong mơ - Ảnh 11.

S.A