Thứ hai, 20/05/2024 11:05 (GMT+7)

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng

Lam Anh

Bài viết này sẽ chỉ ra 4 kiểu thiết kế nhà từng "làm mưa làm gió", nhưng thực tế sử dụng lại khiến người dùng cảm thấy vô cùng hối hận.

Thiết kế nhà ở vẫn luôn là 1 bài toán khó đối với tất cả mọi người. Dù có nhiều tài liệu tham khảo đến đâu, nhận được sự tư vấn hỗ trợ của nhiều người thế nào, bạn vẫn có thể rơi vào trạng thái hối hận về 1 (hoặc nhiều) chi tiết trong chính ngôi nhà của mình. Lý do là bởi, một số thứ có thể phù hợp với căn nhà và nhu cầu sống của người khác, nhưng lại không mấy dễ chịu khi đặt vào nhà bạn.

Tuy nhiên, 4 kiểu thiết kế dưới đây thực sự được rất nhiều người cho rằng là sai lầm, khiến họ cảm thấy hối hận.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 1.

01.

Phòng ngủ thứ 2 dành riêng cho người thân

Trong quá trình trang trí, nhiều người tính đến việc người thân sẽ đến ở nên đã đặt một phòng ngủ phụ có giường và trang bị đầy đủ điều hòa, chăn ga gối, tủ quần áo để thuận tiện sau này. Tuy nhiên cuối cùng, nhiều gia đình quanh năm cũng chẳng có ai tới thăm và ở lại dài ngày.

Thời gian trôi qua, đủ thứ đồ đạc được nhét vào căn phòng này, cuối cùng nó trở thành phòng kho, vô cùng bừa bộn.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 2.

Nhiều người đã vô cùng tiếc nuối về hiện trạng của những căn phòng này. Tuy nhiên, để cải tạo lại lại tốn thêm 1 khoản chi phí, đi cùng với đó là thời gian và công sức không nhỏ.

02.

Bục uống trà và tắm nắng

Biến ban công thành một nơi đón tiếp và thư giãn mỗi ngày bằng rất nhiều công sức, nhiều người chọn thiết kế thêm một cái bục, một bàn trà nhỏ làm góc uống trà, đọc, viết và trò chuyện với khách. Cùng với đó là 1 chiếc cửa kính lớn từ trần đến sàn, nơi bạn có thể lắng nghe tiếng mưa, gió và hoa rơi. Thật tuyệt vời khi nghĩ về điều đó!

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 3.

Nhưng bản chất con người rất kỳ lạ. Có lẽ vì chênh lệch độ cao của bậc thang nên gây ra cảm giác lười bước lên. Hơn nữa, bệ rất dễ bị vấp, robot hút bụi không thể lên được nên có nhiều điểm mù về mặt vệ sinh. Hơn nữa, nếu ngồi lâu lại gây cảm giác tê bì tay chân và mỏi lưng, cổ cũng như phần vai gáy.

Bởi thế, có rất nhiều gia đình sau khi chạy theo xu hướng đã chọn phá bỏ không gian này. Thay vào đó là mở ban công ra phòng khách và lát gạch hoặc sàn gỗ xuyên qua nó. Nó đơn giản và thiết thực hơn rất nhiều.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 4.

Thiết kế phẳng này được nhiều người yêu thích hơn.

03.

Sắm thiết bị tập thể dục

Nhiều người yêu thích làm đẹp và vận động đã mua rất nhiều thiết bị tập thể dục để rèn luyện vóc dáng tại nhà.

Nhưng tình hình thực tế cho thấy, dù mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng khát khao tập luyện còn thiếu thì tính tự giác rèn luyện vẫn là không cao. Từ đó, rất nhiều thiết bị tập thể dục bị bỏ không, vô cùng lãng phí.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 5.

Chưa kể, thiết bị tập rất tốn diện tích.

Từ lý do đó, nhiều người cho rằng không nên mua thiết bị tập thể dục tại nhà. Chưa kể, có rất nhiều loại thiết bị tập thể dục tại nhà nhưng hiệu quả không tốt, dễ gây lười biếng.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 6.

Nhiều người vì không mấy dùng đến thiết bị tập thể dục nên thường dùng để treo đồ lên đó, trông rất mất thẩm mỹ.

04.

Tủ rượu dạng lưới mở

Tủ rượu dạng lưới trước đây rất được ưa chuộng nhưng hiện nay lại bị ngó lơ. Bởi, nhìn lướt qua trông có vẻ đẹp mắt nhưng khi đặt đồ đạc vào, trông chúng vô cùng bừa bộn, bụi bặm.

Tôi nhận ra đây là 4 "cạm bẫy" lớn nhất trong trang trí nhà ở, khiến tôi tốn kém hàng trăm triệu đồng- Ảnh 7.

Không ít người đã chọn kiểu thiết kế này hiện giờ đang phải nghĩ cách thay đổi nó.

Về cơ bản, những chiếc tủ mở chỉ thích hợp để trưng bày bộ đồ ăn hoặc đồ trang trí. Chúng quá kém tính thực tế và không đáp ứng được công năng sử dụng thường xuyên.

Tốt hơn hết bạn nên thiết kế các ngăn kéo có cửa tủ để đựng bộ đồ ăn, khăn ăn và các vật dụng khác, vừa đẹp mắt vừa tiện dụng lại phù hợp để trưng bày. Dù mọi thứ bạn cất không được gọn gàng thì cũng không sao, kiểu thiết kế đó không hề làm lộ bất cứ vấn đề gì ở bên trong nó.