Thứ hai, 04/09/2023 14:57 (GMT+7)

Tự mua nhà sau 7 năm du học, cô gái ở trong phòng suốt 3 tuần vì quá ưng không gian sống

VÂN ANH

Căn nhà là thành quả lao động của cô gái nơi xứ người.

Học tập và làm việc tại một đất nước xa lạ không phải câu chuyện đơn giản, nhất là khi bạn không có nền tảng tài chính tốt từ gia đình. Cô gái tới từ Trung Quốc dưới đây cũng vậy. Cô từng có thời gian đầu sống chật vật khi du học tại Hàn Quốc. Sau nhiều năm cố gắng, cô đã mua được căn nhà 1 tầng, để sinh sống lâu dài tại xứ sở kim chi.

Trong mặc định của nhiều người, nhà 1 tầng có chất lượng ánh sáng và không khí kém. Còn với cô gái, nhà 1 tầng là đủ cho sinh hoạt cá nhân. Hơn nữa, nếu căn nhà có khoảng sân trống, cô sẽ trồng nhiều cây và hoa, biến nó thành góc thư giãn mỗi ngày.

Căn nhà nhỏ xinh của cô gái độc thân tại Hàn Quốc

"Trong 7 năm du học, tôi đã phải chuyển nhà rất nhiều lần. Từ nhà trọ hộp diêm chỉ 7m2, cho đến những căn phòng 27m2, tôi nghĩ đã nếm đủ cảm giác mệt mỏi khi sống trong căn nhà không thuộc riêng mình. Bản thân tôi là người truyền thống. Từ rất lâu tôi luôn muốn có một căn nhà để có chốn đi đi về về", cô gái chia sẻ.

Cô gái bật mí 3 bí quyết chọn nội thất để tăng thêm nét đẹp cho căn nhà:

- Tranh, ảnh là vật trang trí phổ biến. Bạn có thể chọn tranh trừu tượng, từ đó làm nổi bật nét cá tính riêng cho căn nhà. Các bức tranh trừu tượng đặt dưới ánh đèn cũng mang tính nghệ thuật cao.

- Nên đặt cây xanh ở nhiều góc. Chúng không chỉ làm đẹp nhà mà còn lọc không khí tốt.

- Trong phòng khách, cô gái đặt nhiều tủ trang trí. Chúng không những có chức năng cất đồ mà còn làm đẹp không gian sống, tạo ấn tượng cho khách đến thăm rất tốt.

Tự mua nhà sau 7 năm du học, cô gái ở trong phòng suốt 3 tuần vì quá ưng không gian sống - Ảnh 2.

Phòng khách hướng ra khu vườn tuyệt đẹp

Tự mua nhà sau 7 năm du học, cô gái ở trong phòng suốt 3 tuần vì quá ưng không gian sống - Ảnh 3.

Bàn ăn

Bếp

Do cô gái thường xuyên ở nhà làm việc nên không gian sống vô cùng quan trọng. Sau khi trang trí nhà cửa, cô rất hài lòng về thành quả nhận được. Cô tâm sự, mình từng ở lì trong nhà 2-3 tuần nhưng không thấy chán.

"Tôi muốn đưa ba mẹ sang sống cùng tại Hàn Quốc. Tôi muốn họ nhìn thấy căn nhà mà mình đã phấn đấu trong suốt ngần ấy năm. Hy vọng họ sẽ tự hào về tôi", cô gái chia sẻ.

Phòng ngủ được bài trí nghệ thuật

Nguồn: Toutiao