Thứ sáu, 24/05/2024 19:00 (GMT+7)

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện

Bích Chi

Từ việc tăng, giảm ánh sáng đèn cho phù hợp với từng hoạt động cho đến đóng - mở rèm cửa, công nghệ thông minh đều "chiều chuộng" gia chủ.

Vi trót "phải lòng" những khách sạn hạng sang, resort ứng dụng công nghệ nhà thông minh ở châu Âu, chủ căn hộ 155m2 ở Tây Hồ (Hà Nội) đã dành riêng không gian này để thỏa mãn đam mê. 

Theo thiết kế ban đầu, căn hộ này có 3 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh. Gia chủ đã thay đổi kết cấu, giữ lại 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, bố trí lại công năng tiện ích để nới rộng các phòng, đặc biệt là phòng khách và bếp để có không gian rộng thoáng hơn và tiện "bày vẽ" những tính năng thông minh cho căn nhà.

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 1.

Phòng khách với trần sao, bộ sofa rộng phù hợp để làm không gian giải trí

Căn hộ này hoàn toàn không có công tắc điện mà được thay bằng hệ thống điều khiển thông minh. Từ cửa vào, đèn chiếu sáng đã được set up để tự động bật sáng, "dõi theo" bước chân gia chủ và từ từ giảm ánh sáng rồi tắt khi người đã vào trong.

Không gian phòng khách cũng bố trí hệ thống chiếu sáng thông minh, chỉ cần bấm nút là chuyển sang các kịch bản phù hợp trong kho 10 kịch bản khác nhau, phù hợp với các khung giờ cũng như nhu cầu của người sử dụng. 

Theo đó, gia chủ có thể giả lập không khí lãng mạn, ấm cúng của buổi tối với trần sao khi cần xem tivi; hoặc ánh sáng khi cần hội họp, tiếp khách... hay yêu cầu hệ thống đóng - mở rèm cửa.

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 2.

Phòng khách ở một kịch bản ánh sáng khác

Gia chủ chịu chơi dùng hệ thống thông minh của Lutron, từ bảng điều khiển điện, hệ phím bấm... đều đặt hàng từ Mỹ về. Tất cả chế độ được cài đặt cũng tùy biến theo thói quen, sở thích cá nhân của gia chủ chứ không phải đại trà.

Lutron là hệ chiếu sáng, kiểm soát thông minh được dùng trong Nhà Trắng (Mỹ), các cửa hàng Louis Vuitton, khách sạn Marriot hay lâu đài Windsor - là những không gian sang trọng và nổi tiếng với độ xa xỉ. 

Gia chủ giữ bí mật chi phí tích hợp hệ thống thông minh vào căn hộ. Anh chỉ hé lộ, riêng chi phí cho hệ thống điều khiển điện thông minh đã là 1 tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện - Ảnh 3.

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện - Ảnh 4.

Hệ thống bảng điều khiển thông minh trong phòng khách

Để căn hộ luôn mang phong thái khách sạn 5 sao hoàn hảo, chủ nhà mê công nghệ tính toán đến việc điều khiển từng chi tiết nhỏ. Việc dùng điều hòa âm trần kết hợp hệ thống cấp khí tươi và lọc không khí nhập khẩu cũng là cách mà gia chủ thể hiện tinh thần nghỉ dưỡng.

Ở bất cứ không gian nào, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, thậm chí cả phòng vệ sinh, hệ thống thông minh cũng có mặt để "chiều chuộng" chủ nhân.

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 5.

Một góc phòng khách với tone đen - be đặc trưng

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 6.

Phòng ăn cũng được set up hệ thống đèn tinh tế, để có thể biến hóa thành không gian hò hẹn riêng tư hoặc nơi tụ tập bạn bè chỉ với vài nút bấm

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 7.

Phòng tắm vệ sinh màu kính trà với hệ đèn "cài cắm" dày đặc cũng tùy biến theo yêu cầu

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 8.

Phòng master

Ứng dụng công nghệ thông minh của Nhà Trắng vào căn hộ, gia đủ "bật cả thế giới" không cần công tắc điện- Ảnh 9.

Phòng ngủ trẻ em

Gia chủ của căn hộ Tây Hồ theo đuổi phong cách thiết kế không gian và ánh sáng mang đến sự thoải mái và giản dị. Việc hệ thống công tắc trên tường gần như "tiêu biến", chỉ còn lại hệ phím bấm tối ưu các công năng cũng như bài trí nhiều tủ, kệ bí mật, tận dụng các góc tường khiến căn nhà mang hơi hướm tối giản.

Điều khiến gia chủ tự hào nhất và chú trọng nhất đó là việc bố trí các hệ thống thông minh, công nghệ cao, phục vụ những nhu cầu khác nhau. Điều này được lý giải là cách để gia chủ có sự thoải mái tối đa trong một căn hộ luôn biến hóa, vừa là nơi ở vừa là chốn nghỉ dưỡng.

Nguồn: Nhà TO 

Bích Chi