Thứ sáu, 15/09/2023 14:50 (GMT+7)

Vợ chồng trẻ chi 13 triệu/tháng thuê nhà, kiếm được nhiều tiền hơn sau khi chuyển vào ở

TÔ DIỆP - ẢNH: NVCC

“Khi ở 1 nơi tốt hơn, đem lại nhiều năng lượng tích cực, chắc hẳn bạn sẽ phát triển tốt hơn trong cả công việc lẫn đời sống cá nhân", Trang Thanh chia sẻ.

Chưa mua nhà vì muốn tập trung tài chính chuẩn bị sinh em bé

Trang Thanh (sinh năm 1999, admin marketing tại công ty trang sức kim cương) cùng chồng thuê căn hộ 72m2 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 WC tại Quận 6, TP Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm nay (2023). Tổng chi phí dành cho thuê nhà là 13 triệu/tháng, trong đó riêng giá thuê là 11 triệu. Gia đình cô thuê căn nhà trống rồi sắm những nội thất cơ bản bao gồm máy giặt, điều hòa, tủ lạnh,... Tổng chi phí khoảng 10 triệu, những thiết bị này gia đình Trang Thanh mua lại của chủ trọ trước đó nên giá khá rẻ.

“Thật ra tụi mình từng dự định sẽ thuê căn hộ đầy đủ nội thất. Nhưng cuối cùng lại chọn nhà này vì đây là căn góc và view rất đẹp. Bên cạnh đó, nếu so với những căn trống ở vị trí khác, căn hộ này chỉ đắt hơn 1 triệu và rẻ hơn vài triệu so với nhà đầy đủ nội thất. Mình chọn nhà view đẹp là vì muốn sau những giờ làm việc, trở về nhà sẽ có không gian thư giãn, thoải mái".

Vợ chồng trẻ chi 13 triệu/tháng thuê nhà, kiếm được nhiều tiền hơn sau khi chuyển vào ở - Ảnh 1.

Vợ chồng Trang Thanh

Bởi vì nhu cầu của vợ chồng cô khá đơn giản, chưa có em bé nên cả 2 không quá đầu tư vào trang trí căn nhà. Trang Thanh sắm một số đồ dùng cần thiết, chỉ trang trí không gian phòng ngủ kết hợp làm việc, tạo ra một không gian đem đến sự thoải mái.

Mặt khác, được biết khi cả 2 quyết định về chung một nhà, vợ chồng Trang Thanh có suy nghĩ “an cư lạc nghiệp", muốn mua 1 ngôi nhà khoảng 1-1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần tìm hiểu và được tư vấn từ những người quen, Trang Thanh cùng chồng quyết định ở nhà thuê và tích góp thêm vài năm. Bên cạnh đó, hiện tại lãi suất vay ngân hàng khá cao nên gia đình cô nên cũng rất khó để mua nhà.

“Sau khi tính toán, dự định của tụi mình trong tương lai gần là sẽ có em bé và chuẩn bị kỹ càng tài chính cho mục tiêu này. Trong thời gian này, tụi mình cố gắng làm việc chăm chỉ, tiết kiệm thêm một khoản tiền để sau này mua nhà không phải vay ngân hàng quá nhiều, tránh áp lực tiền bạc".


Không gian nhà Trang Thanh đang thuê

Không gian sống thoải mái hỗ trợ phát triển công việc lẫn đời sống cá nhân

Nói về tiêu chí thuê nhà, vợ chồng Trang Thanh cần tìm 1 căn hộ ở gần gia đình để tiện sau này có em bé, bố mẹ dễ dàng di chuyển sang giúp đỡ và chăm sóc. Hơn thế nữa, Trang Thanh cùng chồng cũng tiện thăm bố mẹ nhiều hơn. Hiện tại, đi từ căn hộ của vợ chồng cô sang nhà bố mẹ chồng chỉ mất 20 phút. Ngoài ra, vợ chồng cô muốn được ở nơi rộng rãi có môi trường sống thoải mái, đầy đủ tiện ích và thoáng mát.

Vợ chồng Trang Thanh trước đó khi vừa mới kết hôn ở trọ, khá ổn định. Tuy nhiên, chồng cô đi dạy vào buổi tối nên Trang Thanh thường xuyên phải ở nhà 1 mình. Ở được một thời gian, cô cảm thấy môi trường khá bí bách và hơi tù túng dẫn đến không có ý tưởng mới cho công việc. Do vậy, vợ chồng cô quyết định chuyển sang chung cư để thoải mái hơn và có không gian sáng tạo hiệu quả.

“Lúc đó, tụi mình có thu nhập thấp hơn hiện tại một chút. Nhưng từ khi chuyển sang đây, công việc của 2 vợ chồng đều có bước chuyển biến khá tốt và mức thu nhập cao hơn. Mình nghĩ khi đi thuê nhà, mọi người có thể cân nhắc so sánh giữa chi phí với thu nhập sao cho phù hợp, không cần quá tiết kiệm. Nếu hiện tại cảm thấy không gian sống bí bách và ngột ngạt, bạn nên thử chuyển nhà. Vì khi ở 1 nơi tốt hơn, đem lại nhiều năng lượng tích cực, chắc hẳn bạn sẽ phát triển tốt hơn trong cả công việc lẫn đời sống cá nhân".

Vợ chồng trẻ chi 13 triệu/tháng thuê nhà, kiếm được nhiều tiền hơn sau khi chuyển vào ở - Ảnh 3.