Thứ năm, 02/05/2024 11:12 (GMT+7)

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút

NHẬT ANH

Việc thay quần áo từ mùa này sang mùa khác thật mệt mỏi và khó chịu thế nhưng các bà nội trợ Nhật Bản có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Nó được thực hiện như thế nào?

Mỗi khi giao mùa, bạn có xếp tủ bằng cách là gấp và cất đi các bộ quần áo trái mùa rồi treo từng bộ quần áo đang mùa của cả nhà lên không?

Đừng làm công việc đó nữa! Các bà nội trợ Nhật Bản đã tổng hợp những mẹo sắp xếp đơn giản và nhanh chóng. Nếu tuân theo kế hoạch thay đổi theo mùa sau đây, bạn có thể hoàn thành việc sắp xếp tủ quần áo theo mùa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Thay đổi dần dần các mùa theo nhiệt độ

Do nhiệt độ vào mùa xuân có sự biến động lớn nên nên bạn hãy thay quần áo dần dần trong một tháng. Cách tiếp cận theo từng giai đoạn để thay đổi các mùa có thể tránh được tình thế tiến thoái lưỡng nan khi rất cần quần áo mùa đông do một đợt lạnh đột ngột. Chúng ta có thể quyết định thời điểm thay thế theo nhiệt độ.

Nhiệt độ trung bình đạt 15 đến 20 độ C

Những chiếc áo len dày, áo khoác nhung hoặc áo khoác len có thể được cất đi trước. Nên cất giữ những chiếc áo khoác dệt kim và lông vũ mỏng để đối phó với nhiệt độ không ổn định. Đồng thời có thể thay thế bằng chăn bông nhẹ hơn để thích ứng với khí hậu ấm áp hơn.

- Áo khoác đã được giặt khô và phủ bởi túi lưu trữ. Túi này được làm bằng vải không dệt và có độ thoáng khí tốt hơn.

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút- Ảnh 1.

- Trước khi cất chiếc áo len đi, hãy dùng lược chải lông để làm sạch bụi trên bề mặt, tỉa bớt những phần lông thừa rồi cho vào hộp đựng quần áo.

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút- Ảnh 2.

Nhiệt độ trung bình vượt quá 25 độ C

Điều này thường có nghĩa là mùa xuân đã dần qua và đã đến lúc cất đi những chiếc áo len mỏng và diện những bộ quần áo phù hợp với mùa xuân hè. Ở giai đoạn này, hãy chuẩn bị sẵn một hoặc hai chiếc áo khoác hoặc áo gió nhẹ để phòng trường hợp khẩn cấp.

Thông qua phương pháp tổ chức theo từng giai đoạn này, không cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cùng một lúc mà việc chuyển mùa trở nên dễ dàng và dễ kiểm soát hơn.

2. Chọn ngày nắng để thay đồ theo mùa

Khi nhiệt độ ngày càng ổn định, bạn có thể chọn ngày nắng đẹp để bắt đầu chuyển mùa. Làm điều đó trong thời tiết nắng với độ ẩm tương đối thấp có thể ngăn quần áo hấp thụ độ ẩm. Các bà nội trợ Nhật Bản cũng khuyên nên bổ sung thêm máy hút ẩm vào hộp đựng quần áo, có thể giúp quần áo luôn khô ráo một cách hiệu quả. Các gia đình miền Nam cũng đang chuẩn bị cho mùa mưa sắp tới.

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút- Ảnh 3.

3. Tách riêng quần áo để giảm công sức dọn dẹp

Không gian tủ quần áo ngày càng chật hẹp sau khi mua sắm quần áo mới. Tận dụng sự thay đổi của các mùa là thời điểm tốt để dọn dẹp những bộ quần áo bạn không mặc thường xuyên, điều này có thể giải phóng không gian lưu trữ một cách hiệu quả và đơn giản hóa việc quản lý quần áo.

Để sắp xếp tủ 1 cách hiệu quả, bạn nên bỏ quần áo nếu:

- Quần áo bị nhàu hoặc mất dáng.

- Quần áo bị ố vàng hoặc ố vàng.

- Không còn phù hợp hoặc lỗi thời.

- Quần áo đã lâu không mặc.

- Quần áo không phù hợp với lứa tuổi.

4. Dùng các hộp riêng để phân loại và cho vào các hộp đựng quần áo với nhau

Dù là quần áo mùa hè hay quần áo mùa đông thì khi cất vào ngăn kéo cũng nên sử dụng những hộp riêng để phân loại. Quần áo không chỉ được cất giữ gọn gàng mà còn không bị lộn xộn khi lục lọi.

Hơn nữa, khi chuyển mùa, bạn có thể cho quần áo vào hộp đựng quần áo cùng với hộp chia ngăn. Nó có thể lưu trữ một lượng lớn quần áo cùng một lúc, không cần phải thu thập từng cái một nữa và tổ chức hiệu quả hơn.

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút- Ảnh 4.

Khi các mùa thay đổi, chỉ cần lấy hộp chia ra và đặt vào ngăn kéo, việc chuyển mùa sẽ hoàn tất chỉ sau 10 phút, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu muốn giảm thời gian bảo quản, bạn phải học kỹ năng này.

Xếp tủ quần áo đổi mùa là điều ai cũng chán nhưng các bà nội trợ Nhật chỉ làm trong 10 phút- Ảnh 5.

Trên đây là những mẹo sắp xếp quần áo theo mùa của các bà nội trợ Nhật Bản bằng cách dùng những hộp riêng để cất giữ sau khi chuyển mùa, bạn có thể giải quyết bài toán sắp xếp rườm rà một cách hiệu quả ngay bây giờ nhé!