Thứ tư, 27/09/2023 10:21 (GMT+7)

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách

vân sam

Thay vì sử dụng những bức tường gạch nặng nề thì giờ đây bạn có nhiều lựa chọn thay thế tinh tế hơn để thực hiện việc phân chia không gian phòng khách.

Hãy quên đi những bức tường gạch nặng nề quen thuộc, thường được sử dụng như vách ngăn phân chia bên trong phòng khách. Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn mới sáng tạo và tinh tế hơn trong việc chia nhỏ không gian phòng khách. Phân vùng phòng khách một cách tự nhiên và trang nhã là những gì bạn thấy được ở những ý tưởng góp mặt dưới đây.

1. Những tấm bình phong vẫn luôn được sử dụng trong trang trí nội thất với vai trò là vách ngăn phòng khách. Được tạo tác vô cùng công phu và tỉ mỉ, mỗi bức bình phong đều được ví như một tác phẩm nghệ thuật đứng trong phòng khách. Chẳng những giúp phân chia các khu vực rõ ràng mà bức bình phong còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ ở mỗi không gian mà chúng xuất hiện.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 1.

2. Kệ đứng là một ý tưởng hiện đại, tiện dụng đang được rất nhiều gia đình áp dụng cho không gian sống của mình. Chúng vừa phân chia phòng khách thành các khu vực riêng biệt, đồng thời cũng cung cấp thêm không gian lưu trữ và trưng bày cho người dùng. Cùng với đó, thiết kế kệ đứng cũng đảm bảo không chiếm dụng quá nhiều diện tích trong phòng cũng như cản trở tầm nhìn của người dùng.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 2.

3. Việc lựa chọn nội thất tinh tế cũng là cách tạo ra vách ngăn vô hình phân chia giữa các khu vực sinh hoạt khác nhau. Sự gắn kết trong tông màu tổng thể, họa tiết, phong cách thiết kế mang cảm giác kết nối sẽ tạo ra sự khác biệt giữa những khu vực sinh hoạt khác nhau trong nhà. Như vậy, bạn chẳng cần dựng lên một vách ngăn nào mà vẫn có thể phân chia không gian sống thành từng khu vực sinh hoạt khác nhau.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 3.

4. Việc bố trí nội thất là một cách tuyệt vời để tạo ra các khu vực phân vùng khác nhau trong phòng khách. Các gia đình thường sử dụng những mẫu bàn trang trí nhỏ gọn để thay thế vách ngăn phân chia các khu vực riêng biệt trong phòng.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 4.

5. Những cảm giác khác nhau về chỗ ngồi cũng là một ý tưởng phân chia phòng khách vô hình. Bạn có thể lựa chọn thêm một mẫu ghế ngồi khác ngoài chiếc sofa quen thuộc trong phòng. Những mẫu ghế có hình dáng thú vị và tương phản với ghế sofa luôn là ý tưởng tốt nhất. Với cách làm này, bạn có thể tạo ra những không gian ngồi nghỉ ngơi hay tiếp khách không giống nhau bên trong cùng 1 căn phòng khách.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 5.

6. Những khung kính thực hiện việc chia nhỏ phòng khách nhưng không cản trở nguồn ánh sáng trong phòng. Nhờ vậy mà người dùng vẫn có cảm giác không gian căn phòng rộng rãi, thoáng đãng ngay cả khi nó đã được chia nhỏ. Đây là điều mà những bức tường vách ngăn không thể nào làm được.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 6.

7. Những tấm vách ngăn được ghép lại bởi nhiều thanh gỗ nhỏ như thế này đang là lựa chọn quen thuộc trong rất nhiều gia đình. Chính cảm giác ấm áp mà chất liệu gỗ tự nhiên mang lại là nguyên nhân giúp cho nó được yêu thích đến vậy.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 7.

8. Sử dụng màu sắc để phân vùng cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bạn áp dụng cho căn phòng khách gia đình. Chẳng những không chiếm một phần diện tích nào bên trong phòng khách mà cách làm này còn tạo ra được điểm nhấn đầy thú vị cho căn phòng.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 8.

9. Rèm cửa cũng có thể trở thành vách ngăn tùy thuộc vào chất liệu làm ra chúng. Những tấm rèm dạng chuỗi hạt đầy màu sắc là một ý tưởng hay mà bạn có thể áp dụng ngay cho căn phòng khách của gia đình. Ngoài ra, những tấm rèm PVC màu sắc cũng đang là một lựa chọn mới được nhiều gia đình cân nhắc.

9 ý tưởng vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách thêm phần tinh tế - Ảnh 9.