Thứ tư, 17/04/2024 09:55 (GMT+7)

Khoảng sân 80m2 ở tầng 1 biến thành khu vườn thơ mộng nhờ đôi bàn tay của người phụ nữ

Lam Anh

Khoảng sân được thiết kế thành một không gian xanh, vô cùng thoáng đãng và đẹp mắt, khiến ai nấy đi qua cũng phải khen ngợi.

Một ngôi nhà sẽ trở nên thoải mái và giá trị được nâng lên rất nhiều nếu có khoảng sân vườn. Nắm bắt được điều đó cùng tình yêu cây cối, chị Tiểu Mẫn (ở Chiết Giang, Trung Quốc) đã tự tay cải tạo khoảng sân vườn trong ngôi nhà vừa mới mua của mình.

"Khi chụp ảnh khu vườn của mình, tôi phải thốt lên rằng sân nhà mình đẹp quá. Mọi thứ trong khoảng sân nhỏ đều do tôi tự thiết kế, sau đó tôi liên hệ với thợ để thực hiện các bước còn lại. Ngay cả hoa hay rau có mặt trong khu vườn này cũng do một tay tôi trồng", chị nói.

Vì có con nhỏ nên ngoài tình thẩm mỹ, chị Tiểu Mẫn cũng cho biết bản thân khi lên kế hoạch cải tạo khu vườn phải cân nhắc rất kỹ về mọi mặt.

"Ngoài tính thẩm mỹ, chúng ta còn phải tính đến tính thiết thực, thuận tiện cho việc bảo trì sau này", chị cho biết.

Với chị Tiểu Mẫn, mua nhà đất thực sự là một món hời

Sân được chia thành 5 khu. Dưới đây là chi tiết các khu vực được thiết kế trong khu vườn nhỏ của chị Tiểu Mẫn.

1. Khu giải trí

Các hoạt động cắm trại, nghỉ ngơi, uống trà, ăn bánh... đều được thực hiện ở đây.

Tại đây, chị Tiểu Mẫn trồng đủ các loại hoa, cây mà chị thích. Khi các loài hoa nở rộ, cả khu vườn sẽ rực rỡ sắc hồng sắc xanh xen kẽ lẫn nhau, vô cùng đẹp mắt. 

Ngoài ra, vào các mùa khác nhau, màu sắc của lá cây cũng sẽ thay đổi phong phú tùy thuộc vào môi trường và nhiệt độ.

2. Khu vực bãi cỏ

Các loài hoa đua nhau nở trong khu vườn nhà chị Tiểu Mẫn.

Đây chính là thiên đường của con trai chị Tiểu Mẫn. Chị cho biết, cậu bé đặc biệt thích khu vực này. Và còn thường xuyên giúp chị tưới cây, tỉa lá. Nhờ thế, cả gia đình chị kết nối với nhau nhiều hơn.

3. Khu vực phơi đồ

Tuy là nơi để phơi phóng đồ đạc sau khi giặt mỗi ngày, nhưng đây cũng là nơi chị Tiểu Mẫn và gia đình có thể bày ra các trò chơi và hoạt động để cùng nhau tham gia như: Nhảy dây, thả diều, chơi cầu lông,...

Khi lũ trẻ xung quanh nhìn thấy như vậy, chúng rất muốn sang chơi cùng và gia đình chị Tiểu Mẫn luôn chào đón bọn trẻ. Điều đó rất thuận tiện để mở rộng mối quan hệ với hàng xóm. 

4. Vùng trồng rau

Khoảng sân nhỏ 80m2 ở tầng 1 biến thành khu vườn nhỏ nhờ đôi bàn tay của người phụ nữ - Ảnh 4.

"Tôi muốn tự tay trồng một số loại rau để cả nhà cùng ăn, và tuyệt nhiên không sử dụng thuốc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hiện tại tôi dự định trồng thêm một số loại rau khác! Từ phòng khách nhìn ra khó có thể thấy những mảng rau xanh ngắt, trông đẹp mắt vô cùng", chị Tiểu Mẫn chia sẻ.

5. Khu giặt ủi

Khu vực này hiện vẫn đang được quy hoạch cho khu vực này và hiện đang được cải tạo.

Vào buổi tối, mọi người có thể cảm nhận được sự yên tĩnh dưới ánh sáng của các loại đèn ngoài trời trong sân. Vào những ngày nắng, gia đình chị Tiểu Mẫn có thể cắm trại, đọc sách và tập thể dục trong sân. Vào những ngày mưa thì có thể nằm trên ghế sofa và nhìn ra sân, rất thoải mái.

Rất nhiều mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời với hình dáng đẹp mắt được sử dụng trong khu vườn nhỏ nhà chị Tiểu Mẫn.

Khoảng sân 80m2 ở tầng 1 biến thành khu vườn thơ mộng nhờ đôi bàn tay của người phụ nữ - Ảnh 6.