Thứ tư, 17/04/2024 09:56 (GMT+7)

Nếu không phơi quần áo ngoài ban công thì có thể phơi ở đâu?

Lam Anh

Giá nhà đắt quá, tiếc là ban công chỉ dùng để phơi đồ. Nếu bạn không muốn như vậy, hãy thử tham khảo bài viết này nhé!

Thông thường, ban công là nơi để các gia đình phơi đồ. Nhìn từ ngoài, tính thẩm mỹ của căn nhà bị giảm đi rất nhiều. Chưa kể, nhiều người còn mong muốn có một không gian để thư giãn, trồng hoa hoặc rau, thưởng trà hoặc đọc sách,... nhưng lại không biết phân bổ thế nào, thiết kế ban công ra sao để thoả mãn điều đó.

Nếu vậy, hãy thử các cách này!

1. Cách làm khô quần áo nhanh chóng nhưng vẫn gọn gàng

- Sử dụng giá phơi quần áo gắn bên cạnh

Lắp giá phơi quần áo ở bên cạnh giúp bạn có thể giải quyết mọi vấn đề về sấy khô chỉ trong vỏn vẹn 1m2. Như vậy, phần còn lại của ban công sẽ vẫn đẹp mắt và gọn gàng. 

Với khoảng không gian lắp giá phơi, bạn có thể lắp thêm 1 chiếc rèm để che lại.

Sau đó lắp rèm gạc ở khu vực phơi quần áo. Khi khách đến, chỉ cần kéo rèm xuống là toàn bộ không gian phơi đồ đã bị che phủ kín.

- Sử dụng máy sấy

Máy sấy thực sự có thể giải quyết được vấn đề sấy khô của nhiều người. Với các gia đình có con nhỏ, số lượng quần áo bẩn trong một ngày lớn, nếu thời tiết xấu thì càng nên sử dụng máy sấy. Nó thực sự là 1 thiết bị vô cùng hữu hiệu trong việc làm khô quần áo.

Bằng cách này, diện mạo của cả nhà bạn sẽ không bị ảnh hưởng chút nào cả.

- Phòng giặt riêng 1m2 ở ban công

Nếu ban công tương đối dài, bạn có thể tách phòng giặt độc lập sang một bên, rất đẹp và thiết thực. Với khu vực này, bạn cũng có thể sử dụng cửa xếp để đạt được hiệu ứng hoàn toàn vô hình sau khi đóng cửa.

- Giá phơi quần áo gấp

Mặc dù ở nhà có máy sấy và giá phơi nhưng không thể tránh khỏi một số đồ đạc nhỏ cần có ánh nắng để phơi khô nên bạn có thể chọn lắp một chiếc sào phơi quần áo ngoài trời (độ dài tùy chỉnh). 

Sau khi giải phóng ban công, bạn không còn phải lo lắng về việc phơi quần áo nữa. Vậy nên, ngay bây giờ, hãy nghĩ tới các phương án thiết kế ban công làm sao cho thật "chill" nhé!

2. Cách thiết kế ban công thành không gian "chill" cho gia đình bạn

- Thiết kế thành khu vườn 

Dù không có sân rộng để trồng hoa nhưng nếu là một người yêu hoa và cây, hãy làm ngay 1 khu vườn nhỏ cho riêng mình. Bạn chỉ cần lưu ý chọn giống cây trồng, hoa dễ chăm là được. Đảm bảo đây sẽ là khu vực mà cả nhà bạn đều rất yêu thích - nơi có thể thảnh thơi uống trà, đọc sách, nghe nhạc sau những giờ phút làm việc mệt nhoài...

- Thiết kế như một ban công mở

Nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ, bạn có thể chọn thiết kế mở như thế này để tăng tính thoãng đãng cho căn nhà. Tại đây, bạn có thể chọn trồng cây, trồng hoa để ban công thêm rực rỡ lá xanh và sắc hoa tươi.

Tuy nhiên, bạn nên chọn sàn gỗ cứng chống ăn mòn để làm sàn, kết hợp với một tấm thảm ngoài trời không thấm nước sẽ giúp tăng độ bền trong sử dụng. 

- Thiết kế làm phòng học

Những gia đình có ít phòng và muốn có phòng học, phòng làm việc độc lập thì có thể tận dụng không gian ban công. Ban công có ánh sáng tốt và là nơi có tầm nhìn tốt nhất trong căn nhà, vậy nên nếu sử dụng làm nơi học tập, làm việc sẽ tạo ra rất nhiều nguồn cảm hứng tốt đẹp.

Hy vọng, với những ý tưởng trên đây, bạn có thể thiết kế 1 không gian ban công thật như ý cho căn nhà của mình!

Nếu không phơi quần áo ngoài ban công thì có thể phơi ở đâu?  - Ảnh 7.